iPad 2020 sẽ trang bị màn hình hiển thị đẹp hơn cả OLED

Apple được đồn đoán đã quyết định sử dụng loại màn hình công nghệ mới MiniLED lên các dòng máy tính bảng iPad 2020 nhằm tăng cạnh tranh trên thị trường.

iPad 2020 sẽ được trang bị công nghệ màn hình tốt nhất

Theo Tomsguide, Apple đã tiến hành đặt hàng sản xuất màn hình miniLED cho thế hệ iPad Pro hay còn gọi iPad 2020 dự kiến ra mắt trong năm nay.

Một công ty Đài Loan có tên Innolux đã giành được hợp đồng cung cấp màn hình MiniLED cho thế hệ iPad Pro 2020 của Apple. 

Đây là lần đầu tiên có một công ty Đài Loan gia nhập chuỗi cung ứng của Apple sau khi đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Công nghệ mới trên màn hình iPad 2020 sẽ đẹp hơn cả màn hình OLED - Ảnh 1.

IPad 2020 sẽ được Apple trang bị màn hình MiniLED hoàn toàn mới. (Ảnh: TomsGuide).

Về cơ bản, MiniLED có cách hoạt động gần giống LCD với đèn nền phát sáng, nhưng sử dụng các bóng LED siêu nhỏ đem lại chất lượng hiển thị tốt hơn. Việc thu nhỏ kích thước các bóng đèn giúp mật độ dày hơn và con số con thể đạt tới vài nghìn bóng MiniLED thay vì vài trăm như truyền thống.

Theo chuyên gia phân tích Ming Chi Kou, Apple quyết định chuyển sang MiniLED với iPad 2020 là sản phẩm đầu tiên đã được lên kế hoạch từ lâu. Lý do anh đưa ra có liên quan đến sự phụ thuộc vào các loại màn hình Samsung cung cấp cho Apple hiện nay.

Công nghệ mới trên màn hình iPad 2020 sẽ đẹp hơn cả màn hình OLED - Ảnh 2.

Apple muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung trong lĩnh vực màn hình. (Ảnh: TomsGuide).

Không chỉ vậy, MiniLED có rất nhiều ưu điểm khi hỗ trợ điều khiển, giúp tăng độ tương phản của hình ảnh hiển thị. 

Màn hình MiniLED cũng được đánh giá có độ sáng tốt, màu sắc sống động hơn và điều quan trọng là chi phí của nó rẻ hơn màn hình OLED. 

Dẫu vậy, loại màn hình này vẫn có những nhược điểm nhất định như không thể tái tạo lại màu đen chân thực giống như màn hình OLED. 

Nhưng không phải ngẫu nhiên Apple lại muốn "chọn mặt gửi vàng" cho loại màn hình này. MiniLED hiện tại vẫn chỉ đang trong giai đoạn phát triển sơ khai. Các chuyên gia nhận định trong tương lai loại màn hình này hoàn toàn có thể thay thế cho OLED.

Ngoài báo cáo trên, chúng ta đều biết rằng Apple iPad 2020 thế hệ tiếp theo ra mắt sẽ được trang bị kết nối 5G tương tự như dòng iPhone 12. Điều này so với iPad 2020 lại vô cùng dễ dàng khi kích thước linh kiện không phải là vấn đề với các dòng máy tính bảng.

Công nghệ mới trên màn hình iPad 2020 sẽ đẹp hơn cả màn hình OLED - Ảnh 3.

Apple iPad 2020 sẽ có kết nối 5G, cấu hình mạnh hơn và hỗ trợ bút tốt hơn. (Ảnh: ZDnet).

Dự kiến, iPad 2020 sẽ có ít nhất 6GB RAM và chip A13X Bionic cao cấp, phiên bản cải tiến của chipset A13, máy sẽ đi kèm với các phiên bản có bộ nhớ trong từ 128 GB đến 1TB.

Khả năng cao iPad 2020 sẽ có cụm 3 camera sau như iPhone 11 Pro nhằm tăng cường khả năng chụp ảnh, hay phục vụ tính năng thực tế ảo tăng cường AR thông qua cảm biến ToF.

Ngoài iPad 2020, Apple còn trang bị  MiniLED cho cả iPhone và Macbook

Thật may mắn khi Apple đã tìm ra được giải pháp cho các thiết bị của mình trong tương lai không chỉ iPad 2020, mà còn cho cả nhiều dòng khác. Và công nghệ màn hình MiniLED vẫn còn rất mới, Apple hoàn toàn có thể tận dụng và phát triển loại màn hình này cho các thiết bị của mình.

Công nghệ mới trên màn hình iPad 2020 sẽ đẹp hơn cả màn hình OLED - Ảnh 4.

Không chỉ iPad 2020, Apple sẽ trang bị cho cả Macbook 2020 và các thế hệ iPhone trong tương lai. (Ảnh: TechMag).

MiniLED vừa có giá thành rẻ hơn, vừa có thể tối ưu hóa hiển thị, lại có rất nhiều nhà sản xuất có khả năng cung ứng cho Apple. Đó cũng là lý do sẽ sớm thôi công nghệ này sẽ phổ biến trên hệ sinh thái của Apple.

Khởi điểm có thể là iPad và bao gồm cả Macbook 2020 thế hệ mới, sau đó là thế hệ iPhone 2021 và xa hơn nữa.

chọn
Chủ KĐT Kim Chung - Di Trạch lãi hơn 270 tỷ trong nửa đầu năm, có gần 35.800 tỷ nợ phải trả
6 tháng đầu năm nay, WTO (Vietracimex) báo lãi sau thuế tăng gần 3% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 275,4 tỷ đồng. Bên cạnh lợi nhuận, tại thời điểm cuối quý II, tổng tài sản của doanh nghiệp cũng tăng 428 tỷ đồng so với đầu năm, tương đương đạt 50.524 tỷ đồng.