iPhone 12 sẽ dùng chip 5G mạnh nhất để cạnh tranh đối thủ

Cuộc đua công nghệ 5G nhanh chóng bùng nổ và việc iPhone 12 được trang bị chip tốc độ cao sẽ giúp Apple đủ sức cạnh tranh với các flagship khác thay cho dự định ban đầu trong năm tới.

Trong sự kiện "What's Next in 5G", Qualcomm được cho là có những hợp tác bước đầu với Apple trong việc trang bị chip công nghệ 5G tốc độ cao ngay trên sản phẩm iPhone 12 ra mắt sắp tới. 

Nếu kế hoạch được sự gật đầu chính thức, iPhone 12 sẽ là dòng sản phẩm có chip công nghệ 5G mạnh nhất trong việc cạnh tranh với các đối thủ, nhất là từ Samsung và Huawei.

iPhone 12 có thể sở hữu chip 5G mạnh nhất thị trường chứ không phải đợi đến 2021 - Ảnh 1.

Chip 5G mới của Qualcomm có thể được trang bị cho iPhone 12? (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

Qualcomm cũng thông báo sẽ thử nghiệm con chip mới với đối tác của mình vào quý này nên nhiều khả năng iPhone 12 sẽ sớm được trang bị công nghệ này để chiếm lĩnh thị trường.

Trong một động thái bất ngờ, Apple đã dàn xếp cuộc chiến pháp lý căng thẳng với Qualcomm vào mùa xuân năm ngoái và đảm bảo nguồn cung chip 5G cho iPhone vào năm 2020 của họ, theo 9to5Mac.

Nếu vào mùa thu năm nay, iPhone 12 vẫn giữ thiết kế cũ thì có thể sẽ không đủ sức cạnh tranh so với các hãng Android đang tung ra những chiếc smartphone màn hình gập hiện đại.

iPhone 12 có thể sở hữu chip 5G mạnh nhất thị trường chứ không phải đợi đến 2021 - Ảnh 2.

Công nghệ 5G mạnh mẽ có thể là vũ khí mới của iPhone 12. (Ảnh minh họa: CNET).

Nhanh chóng chiếm lợi thế trong cuộc đua 5G có thể là "át chủ bài" để Apple giữ chân được khách hàng của mình.

Mặt khác, CEO của Qualcomm, ông Steve Mollenkopf đã mô tả 5G là sự khởi đầu của cơ hội trong nhiều thập kỷ. Nếu muốn có "khởi đầu" suôn sẻ thì phải nhanh hơn đối thủ và nếu thành công trong thử nghiệm thì không có lý do gì con chip 5G mạnh mẽ này không xuất hiện trong iPhone 12.

Apple cũng được đồn đại đang tìm cách tạo ra ăng-ten 5G tùy chỉnh để hoạt động với bất kỳ chip Qualcomm 5G nào mà hãng sẽ sử dụng trong iPhone 12.

Đây là động thái cho thấy nhà táo đã sẵn sàng cho việc chọn lựa chip 5G tốt nhất ở bất kỳ thời điểm nào để dẫn đầu xu hướng 5G sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Tag:
chọn