5 ý tưởng Apple cần học hỏi Samsung cho dòng iPhone 12 sắp tới

Có rất nhiều công nghệ mới trên dòng điện thoại cao cấp của Samsung mỗi khi ra mắt. Nếu như Apple có thể đưa những tính năng này lên iPhone 12, chắc hẳn siêu phẩm này sẽ trở thành chiếc điện thoại đáng mua nhất ngay cả với người dùng Android.

Apple luôn có "sân chơi" riêng của mình cho dù các mẫu điện thoại thông minh của Samsung hay Android nói chung có phát triển như thế nào đi chăng nữa. Bản thân iPhone 12 cũng đã có những lộ trình phát triển trong một thời gian dài khi iPhone 11 ra mắt.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng tính năng mới trên các mẫu điện thoại Android đều có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phát triển iPhone, bản thân các sản phẩm khi ra mắt ít nhiều có sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu.

Việc "học hỏi" từ chính các đối thủ của mình không phải là chuyện của riêng ai. Với bộ 3 Galaxy S20, S20 Plus, S20 Ultra ra mắt mới đây, có rất nhiều các tính năng hữu ích nên có trên iPhone 12, hãy thử nghĩ xem sẽ ra sao nếu như thế hệ iPhone sắp tới sở hữu nó.

Công nghệ 5G

Hầu hết các đối thủ của Apple trong năm 2020 đều trang bị công nghệ 5G với con chip Snapdragon 865 tích hợp Modem X55 trong khi các mẫu iPhone hiện tại chỉ được trang bị 4G LTE.

Theo lý thuyết 5G nhanh hơn 4G tới 100 lần, công nghệ 5G theo chuẩn mmWave có thể đạt tới 10Gbps. Mặc dù chưa có nhà mạng nào hỗ trợ đến mức này, nhưng một số nơi đã có thể đạt tới 1Gbps, con số này rất ấn tượng so với tốc độ 4G trung bình ở Mỹ là 28,8 Mb/ giây.

5 Ý tưởng Apple cần học hỏi Samsung cho iPhone 12 - Ảnh 1.

Công nghệ 5G trên Samsung Galaxy S20 là thứ mà bất cứ chiếc điện thoại thông minh cao cấp nào phải có. (Ảnh: Cultofmac).

Tin vui là đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang làm việc với Qualcomm để đưa 5G lên các mẫu điện thoại iPhone 12. Có một số tin đồn khác thì cho rằng Apple sẽ trang bị iPhone 12 mô-đun 5G của riêng mình vì sản phẩm đến từ Qualcomm không phù hợp.

Màn hình 120Hz

Cả 3 thiết bị của Samsung ra mắt mới đây đều sở hữu màn hình 120hz, mặc dù không phải ở độ phân giải nào cũng hỗ trợ nhưng ít ra người dùng có thể lựa chọn để kích hoạt nó thông qua chỉnh sửa độ phân giải trên điện thoại.

5 Ý tưởng Apple cần học hỏi Samsung cho iPhone 12 - Ảnh 2.

Bộ 3 Galaxy S20 đều được Samsung trang bị màn hình 120Hz, mặc dù không chạy được ở độ phân giải tối đa. (Ảnh: Cnet).

Không chỉ vậy, một loạt các mẫu điện thoại thông minh Android ra mắt sắp tới được cho là cũng trang bị màn hình này. Dòng máy tính bảng iPad Pro cũng đang sử dụng loại màn hình 120hz, vậy thì không có lý do gì mà iPhone 12 lại không sở hữu nó.

Với tốc độ làm tươi lên đến 120Hz, hình ảnh chuyển động tự nhiên và mượt mà hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự mượt mà khi lướt web, cuộn trang từ trên xuống dưới. Nó còn tuyệt vời hơn khi thưởng thức những bộ phim hành động hay chơi game.

Trước đó leaker UniverseIce chia sẻ trên twitter của mình có liên quan đến sự hợp tác giữa Apple và LG, Samsung. Cụ thể Apple được cho là đang xem xét sử dụng màn hình 60 hoặc 120Hz cho thế hệ iPhone 12.

Tính năng Space Zoom

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh không chỉ cạnh tranh về chất lượng camera, các thông số kỹ thuật cũng là thứ đang rất được quan tâm hiện nay. Apple là một trong những hãng đầu tiên trang bị zoom quang học 2x với iPhone XS.

Trong bộ 3 Galaxy S20 được ra mắt mới đây chúng ta được chứng kiến cuộc cách mạng camera trên các dòng điện thoại Samsung. Cả Galaxy S20 và S20 plus đều được trang bị zoom quang 3x, kèm thêm tính năng "super Resolution Zoom" nâng khả năng zoom kỹ thuật số lên 30x.

5 Ý tưởng Apple cần học hỏi Samsung cho iPhone 12 - Ảnh 3.

Tính năng Space Zoom trên Samsung Galaxy S20 Ultra thực sự gây ấn tượng. (Ảnh: Samsung).

Đó chưa phải là tất cả Samsung muốn giới thiệu khi Galaxy S20 ultra còn vượt trội hơn thế với hỗ trợ zoom quang học 10x. Tính năng Space Zoom đi kèm cho phép phóng to lên đến 100 lần. Tính năng này cho phép bạn đến gần với vật thể hơn bao giờ hết, đổi lại độ dày của máy cũng tăng lên đáng kể.

Để iPhone 12 có thể mỏng hơn, việc trang bị cụm camera 108MP với tính năng Space Zoom là điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc trang bị cảm biến với khả năng zoom quang học 3x, kỹ thuật số 30x như Galaxy S20 là một cải tiến tốt, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng iPhone 12 sẽ có 1 phiên bản riêng để cạnh tranh với Galaxy S20 ultra.

Tính năng sạc ngược

Tính năng sạc ngược hay sạc không dây hai chiều từng được tìm thấy trong phần cứng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max nhưng nó vẫn chưa được kích hoạt. Tính năng thực sự hữu ích cho những ai muốn sạc tai nghe không dây của mình mà điều kiện không cho phép.

5 Ý tưởng Apple cần học hỏi Samsung cho iPhone 12 - Ảnh 4.

Apple iPhone 11 Pro được phát hiện có hỗ trợ tính năng sạc ngược nhưng chưa được kích hoạt. (Ảnh: BTN).

Apple cần thay đổi điều đó vào năm 2020 với thế hệ iPhone 12, khi mà hầu như các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp đều có tính năng này.

Samsung Dex

Samsung Dex có thể chưa sẵn sàng để làm thay nhiệm vụ cho một chiếc laptop, nhưng Samsung đã nỗ lực cải tiến nó qua mỗi năm. Samsung Dex thực sự là ý tưởng tuyệt vời, một thứ mà Apple hoàn toàn có thể làm tốt hơn thế.

5 Ý tưởng Apple cần học hỏi Samsung cho iPhone 12 - Ảnh 5.

Apple hoàn toàn có thể làm ra 1 "Samsung Dex" tốt hơn thế. (Ảnh: Mercadolibre).

Về cơ bản Samsung Dex biến điện thoại thông minh của bạn thành một chiếc laptop chỉ với một kết nối USB duy nhất cắm vào màn hình. Thêm một bộ bàn phím và chuột là bạn có thể sử dụng như một chiếc laptop bình thường.

Rất khó để Apple thêm nó vào iPhone ngay bây giờ, nhưng trong tương lai khi cấu hình lẫn hệ điều hành iOS đủ sức thay cho công việc hằng ngày của bạn, rất có thể bạn sẽ không cần phải mua Macbook nữa.

chọn
Vinhomes lãi ròng gần 11.700 tỷ đồng
Sau 6 tháng, doanh thu thuần và lãi ròng Vinhomes lần lượt đạt 36.429 tỷ đồng và 11.669 tỷ đồng, tương ứng 30% mục tiêu doanh thu và 33% kế hoạch lãi 2024.