iPhone 12 sẽ có chuẩn WiFi, AirDrop siêu nhanh, bỏ xa Samsung Galaxy S20

Thế hệ iPhone 12 của Apple sẽ bỏ xa Samsung Galaxy S20 với chuẩn WiFi siêu nhanh, cho phép kết nối tốc độ cao cũng như khả năng chuyển dữ liệu sang các thiết bị khác tức thì.

iPhone 12 được trang bị chuẩn WiFi 802.11ay 60 Ghz

Theo blog Macotakana đến từ Nhật Bản, iPhone 12 đang được Apple cân nhắc sử dụng chuẩn mạng không dây IEEE 802.11ay sử dụng băng tần 60 Ghz. Tiêu chuẩn này là điều kiện lý tưởng để truyền dữ liệu giữa các thiết bị cùng hệ sinh thái iOS.

iPhone 12 sẽ cho Galaxy S20 hít khói với chuẩn WiFi mới, AirDrop siêu nhanh - Ảnh 1.

Apple iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn WiFi 802.11ay sử dụng băng tần 60Ghz hoàn toàn mới. (Ảnh: Wccftech).

Về lý thuyết, chuẩn 802.11ay này được gọi là thế hệ tiếp theo 60Ghz, hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 20Gbps trong tần số 60Ghz, gia tăng phạm vi cũng như độ phủ sóng. Tiêu chuẩn này hiện tại đã được thông qua vào năm ngoái.

Nếu dòng iPhone 12 được trang bị chuẩn WiFi mới, không chỉ giúp máy kết nối tốc độ cao, mà còn giúp việc truyền dữ liệu giữa các thiết bị như iPhone sang iPad, Macbook thông qua AirDrop sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Macotakana cũng lưu ý rằng công nghệ này cải thiện nhận dạng cử chỉ với các thiết bị thông minh, các thiết bị theo dõi sức khỏe, quan sát, xác thực cá nhân và cả điều khiển trong xe hơi. Điều này có nghĩ là toàn bộ hệ sinh thái của Apple đều được hưởng lợi như Apple Watch hay CarPlay.

Điều đáng nói là trên thị trường hiện nay, chưa có thiết bị nào hỗ trợ chuẩn WiFi 802.11ay mới này. Vì vậy, rất có thể các thiết bị thế hệ tiếp theo của Apple cũng phải được trang bị tính năng này, cụ thể là Macbook, iPad 2020 và cả Apple Watch.

iPhone 12 sẽ ra mắt cùng AirTags với sạc không dây

Trong báo cáo của Macotakana cũng đề cập đến AirTag, phụ kiện được đồn đại từ lâu và nhiều khả năng sẽ được giới thiệu cùng với iPhone 12.

iPhone 12 sẽ cho Galaxy S20 hít khói với chuẩn WiFi mới, AirDrop siêu nhanh - Ảnh 2.

AirTags của Apple được trang bị chống thấm nước, sạc không dây tương tự như Apple Watch. (Ảnh: MacRumors).

AirTag là thiết bị tí hon mà người sử dụng có thể gắn vào bất cứ vật dụng nào để định vị chúng trong trường hợp thất lạc. AirTag có khả năng chống nước và được trang bị công nghệ sạc không dây tương tự như Apple Watch.

Cuối cùng, báo cáo kết thúc với thông tin ngắn ngủi về dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình OLED cải tiến. Trong đó, sẽ có 1 mẫu được trang bị màn hình miniLED giá rẻ. Ngoài ra, còn sự xuất hiện của 1 thiết bị thử nghiệm sử dụng màn hình LCD được cho là kế nhiệm iPhone 11.

Dòng iPhone 12 dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện thường niên của Apple vào tháng 9 với 4 mẫu khác nhau, với kích thước từ 5,4 inch cho đến 6,7 inch. 

Một vài trong số đó sẽ khác nhau về công nghệ 5G hay dung lượng RAM, số lượng camera. Giá của sản phẩm hiện vẫn chưa được dự đoán.

Tag:
chọn