Realme tăng cạnh tranh Samsung, Xiaomi khi lấn sân thị trường tivi giá rẻ

Không chỉ đẩy mạnh mảng điện thoại thông minh, Realme đang có ý định tham gia thị trường tivi giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều công ty công nghệ như Samsung và "đối thủ" Xiaomi.

Realme sẽ cạnh tranh với Xiaomi tại thị trường tivi giá rẻ Ấn Độ

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Realme tại Ấn Độ - Madhav Sheth đã tiết lộ về kế hoạch của công ty với thị trường này trong năm nay. 

Trong đó, Realme sẽ không chỉ tập trung vào điện thoại, hãng còn sẽ sản xuất thêm cả tivi giá rẻ hay các loại thiết bị thông minh gia đình khác.

Realme cạnh tranh với Xiaomi, Nokia và Samsung tại thị trường tivi giá rẻ Ấn Độ - Ảnh 1.

Realme sẽ cho ra mắt dòng tivi thông minh tại thị trường Ấn Độ (Ảnh: Trak).

Chia sẻ với Youtuber Trakin Tech, CEO Madhav Sheth cho biết Realme rất nghiêm túc trong vấn đề phát triển các dòng sản phẩm thông minh khác nhau tại thị trường Ấn Độ, mở đầu sẽ là dòng tivi giá rẻ được ra mắt vào quý 2/2020.

Nếu mọi thủ tục giấy tờ cũng như pháp lý có liên quan đến dòng sản phẩm này được phê duyệt theo quy định sớm, dự kiến tháng 4 Realme có thể ra mắt được ngay các mẫu để cạnh tranh với các ông lớn như Nokia, Samsung. Đặc biệt là "kẻ không đội trời chung" Xiaomi, hãng đang cung cấp các dòng tivi ở Ấn Độ.

Ông cũng xác nhận dòng tivi thông minh giá rẻ của hãng sẽ được cài đặt ứng dụng Realme Link được công bố gần đây. Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Francis Wang đăng trên Tweet của mình lời trọc nghẹo đến Xiaomi có liên quan đến Realme TV.

Realme cạnh tranh với Xiaomi, Nokia và Samsung tại thị trường tivi giá rẻ Ấn Độ - Ảnh 2.

Realme TV sẽ cạnh tranh với tivi thông minh của Xiaomi tại thị trường Ấn Độ. (Ảnh: SinceIndenpendece).

Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về thông số kỹ thuật, kích thước các dòng tivi giá rẻ của Realme. Dự đoán 2020 sẽ là một năm cạnh tranh khốc liệt không chỉ các dòng điện thoại giá rẻ tại Ấn Độ mà nay còn cả tivi giá rẻ.

Realme phát hành điện thoại 5G đầu tiên tại Ấn Độ

Không chỉ tivi giá rẻ, điện thoại 5G của Realme cũng sẽ được lên kệ trong việc cạnh tranh thị trường ngoài Ấn Độ. Sản phẩm có tên gọi Realme X50 5G, được mệnh danh là chiếc điện thoại 5G đầu tiên phát hành tại thị trường giá rẻ này.

Realme cạnh tranh với Xiaomi, Nokia và Samsung tại thị trường tivi giá rẻ Ấn Độ - Ảnh 3.

Realme X50 5G là mẫu điện thoại 5G đầu tiên tại thị trường Ấn Độ. (Ảnh: ForeverNews).

Siêu phẩm giá rẻ này được trang bị chip Snapdragon 865 của Qualcomm, đi kèm Modem X55 hỗ trợ 5G. Máy sẽ có 8 - 12GB RAM, bộ nhớ trong 128 - 256 GB.

Thiết bị được trang bị cụm 4 camera bao gồm 1 camera chính 64MP, 1 camera tele 12MP, 1 camera góc siêu rộng 8MP và cảm biến đo chiều sâu của ảnh ToF. Mặt trước là camera selfie kép 16M và 8MP.

Realme X50 Pro 5G được trang bị viên pin 4.000 mAh với công nghệ sạc nhanh VOOC 4.0 cho tốc độ sạc lên đến 65w.

Ngoài ra, Madhav Sheth cũng không quên giới thiệu một mẫu vòng theo dõi sức khỏe trên tay của ông, nó được trang bị màn hình OLED, có cảm biến đo nhịp tim. 

Thiết bị được sạc thông qua cổng USB nhưng phải tháo mặt dây ra mới sạc được, Realme dự tính sẽ phát hành vòng đeo tay thông minh này với 3 màu cơ bản là trắng, đen và vàng.

chọn
Hé lộ tình tiết bữa trưa 'bàn kế' huy động hơn 30.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan khai nhận đã mời lãnh đạo SCB, TVSI, Vạn Thịnh Phát tới ăn trưa để bàn kế hoạch phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của SCB.