LG tự tin vượt mặt Samsung tại CES 2020 với dòng tivi thông minh thế hệ mới

LG và Samsung luôn được biết đến là 2 ông lớn trong ngành sản xuất tivi thông minh. Tại sự kiện CES 2020, LG tự tin với dòng sản phẩm tivi 8K của mình sẽ "qua mặt" được Samsung với những công nghệ mới nhất.

Động thái bất ngờ khi LG công bố kế hoạch công bố dòng TV 8K mở rộng của mình tại CES 2020 đã cho thấy điều đó. Cụ thể, trong ngày 7/1, dòng sản phẩm này gồm 8 tivi với các mẫu từ 65 inch đến 77 inch kèm theo công nghệ AI thông minh mới của LG sẽ được giới thiệu, hứa hẹn có nhiều cải tiến cho người dùng.

Ngoài model 77 sẽ có kích thước 65 inch, dòng tivi thông tin mới của LG còn model 88 77 inch thuộc dòng TV OLED 8K cao cấp. Những mẫu còn lại thuộc dòng LG NanoCell với Nano99, Nano97 và Nano 95 có kích cỡ từ 65 đến 75 inch.

LG tự tin vượt mặt Samsung tại CES 2020 với dòng tivi thông minh thế hệ mới. - Ảnh 1.

LG đã sẵn sàng mọi thứ cho CES 2020 với những công nghệ mới nhất của mình. (Ảnh: Mobilesyrup).

Nếu như cuộc chiến giữa các điện thoại thông minh chúng ta có 2 kỳ phùng địch thủ là Apple với iPhone và Samsung với dòng Galaxy, thì với các thiết bị thông minh như tivi chúng ta có LG và Samsung là 2 hãng dẫn đầu về công nghệ tivi hiện nay.

Cuộc chiến giữa LG và Samsung thậm chí còn căng thẳng hơn khi cả 2 hãng đều đưa ra những quảng cáo được cho là "đá đểu" về công nghệ màn hình lẫn nhau. Chúng ta được biết Samsung hiện tại đã chuyển sang QLED còn LG vẫn trung thành với OLED.

Theo lộ trình, tại CES 2020 lần này, tất cả các mẫu của LG đều vượt qua tiểu chuẩn 8K Ultra HD theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) quy định, điều mà hãng cảm thấy rất tự hào, không như những gì mà Samsung thừa nhận về QLED của họ.

Theo một thông cáo với báo chí, LG gọi đó là trải nghiệm "8K Real" đích thực và cho biết tất cả các mẫu tivi này có khả năng phát nội dung 8K gốc từ các đầu kỹ thuật số thông qua HDMI, USB và hỗ trợ codec phổ biến như HEVC, VP3 và AV1.

LG tự tin vượt mặt Samsung tại CES 2020 với dòng tivi thông minh thế hệ mới. - Ảnh 2.

LG cam kết sẽ cho người dùng được trải nghiệm chất lượng 8K thực sự trên tivi của mình. (Ảnh: Mobilesyrup).

Không chỉ hiển thị nội dung 8K gốc và tránh "scale-up" ảo như một số dòng tivi hiện nay, các mẫu tivi thông minh đời mới của LG còn cam đoan tốc độ truyền hình ảnh luôn ở mức 60FPS và đã được chứng nhận để cung cấp 8K 60FPS qua HDMI.

LG cũng cho biết công nghệ tivi thông minh mới với AI còn có khả năng phân tích nội dung và áp dụng công cụ giảm độ nhiễu, giúp tăng cường độ sắc nét dựa trên tần số để tăng nội dung có độ phân giải thấp hơn tới mức hoàn hảo gần 8K.

Người dùng vẫn được trải nghiệm TV 8K với rất nhiều tính năng mới trên một giao diện WebOS quen thuộc của mình. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cải tiến trong WebOS, đầu tiên là tích hợp giọng nói bao gồm cả trợ lý Google và Amazon Alexa.

Ngoài ra, lần đầu tiên chúng ta được thấy nền tảng của Apple AirPlay 2 và Homekit hỗ trợ trên các dòng tivi thông minh của LG.

LG đang hoàn toàn tự tin bởi những gì mình đang có hiện tại cũng như đem đến CES 2020. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu công nghệ QLED của Samsung có những gì để đối chọi lại với LG ngoài độ phân giải 8K đã biết.

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.