Nokia và cuộc bom tấn smart tivi giá rẻ cạnh tranh cùng Samsung và LG

Nokia đang rất quyết tâm với các dự án của mình trong tương lai khi tung những sản phẩm smart tivi giá rẻ cạnh tranh với Samsung và LG trước tại thị trường Ấn Độ và các thị trường khác vào 2020.

Không còn là những tin đồn thổi, rò rỉ mà thông báo chính thức từ phía Nokia về sự kiện giới thiệu smart tivi giá rẻ đầu tiên tại thị trường Ấn Độ vào đầu tháng 12 tới đây, lần đầu tiên những chiếc tivi thông minh mang thương hiệu Nokia được ra mắt.

nokia-ra-mat-tivi-gia-re-1

Nokia ra mắt tivi giá rẻ cạnh tranh với Samsung tại thị trường Ấn Độ. (Ảnh: MashableIndia).

Không chỉ người dân Ấn Độ mà hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng Nokia chỉ là một hãng sản xuất điện thoại. Tuy nhiên, đây không phải là lĩnh vực mới của Nokia, trên thực tế hãng này đã từng sản xuất tivi màn hình rộng vào những năm 90 của thế kỷ trước tuy nhiên chúng chưa bao giờ thành công.

Nhưng với kế hoạch ra mắt smart tivi giá rẻ mới tại thị trướng Ấn Độ này sẽ là một bước đi đầy khả quan cũng như chứng minh mọi nỗ lực mà Nokia đang làm để quay trở lại vị thế là một ông lớn công nghệ như xưa.

Theo Endgadget, Nokia sẽ không trực tiếp sản xuất các dòng tivi giá rẻ của mình tại thị trường này. Thay vào đó, là một gã khổng lồ khác có tên Flipkart sẽ đảm nhiệm vai trò với thương hiệu Nokia.

nokia-ra-mat-tivi-gia-re-2

Tivi giá rẻ của Nokia sẽ được trang bị các công nghệ mới nhất hiện nay. (Ảnh: di9it.in).

Cụ thể, các mẫu Nokia tivi sẽ được sản xuất bởi công ty điện tử Ấn Độ Skyworth, một công ty con của Skyworth có trụ sở tại Trung Quốc và Skyquad tại một nhà máy có tên Hyderadad.

Cách thức hoạt động này cũng giống như cách mà Nokia sản xuất smartphone nhưng được phát hành bởi HMD Global như hiện nay. Hiện tại đã có thông tin chính thức về các mẫu tivi giá rẻ sẽ có mặt trong sự kiện cuối năm.

Báo cáo mới nhất của Flipkart, Nokia đã có được giấy phép thương hiệu cho tivi ở Ấn Độ. Mẫu tivi đầu tiên mà Nokia sẽ ra mắt sẽ có kích cỡ 55 inch với mã số 55CAUHDN, sử dụng các công nghệ tivi mới nhất đem lại chất lượng và độ tương phản tốt hơn.

Mẫu 55CAUHDN sẽ có độ phân giải 4K, tấm nền LED. Được trang bị công nghệ âm thanh của JBL cũng như Dolby Audio đi kèm với Android của 9.0. Giá ra mắt của sản phẩm vào khoảng 39.999 Rupee (khoảng 13 triệu đồng), đây được coi là mức tivi giá rẻ tại thị trường Ấn Độ.

Ở thời điểm hiện tại Samsung đang gặp không ít khó khăn với thị trường smart tivi giá rẻ tại Ấn Độ. Đây là cơ hội không thể tốt hơn của Nokia để chiếm lĩnh thị trường tỉ dân này trước khi cạnh tranh tại các thị trường khác. 

Và nếu thành công, rất có thể trong tương lai không xa chúng ta sẽ lại thấy sự trở lại của Nokia cho nhiều lĩnh vực từ điện thoại đến cả giải trí nghe nhìn và thiết bị đeo thông minh.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.