Thị trường Android tivi thêm nóng với sự bắt tay giữa VinSmart và Google

Thị trường Android tivi được cho là có tín hiệu cạnh tranh nóng từ tháng 12 tới với sự bắt tay giữa VinSmart và Google. Tivi thông minh từ VinSmart và Google hứa hẹn sẽ mang nhiều tín hiệu tốt cho nhu cầu mua sắm thiết bị nghe nhìn dịp cuối năm.

Cục diện cạnh tranh Android tivi thông minh dần thay đổi

Theo thỏa thuận hợp tác, VinSmart sẽ cùng Google phát triển tivi thông minh trên nền tảng hệ điều hành Android TV 9.0. Nền tảng này hiện cũng được nhiều thương hiệu sử dụng trong các sản phẩm tivi thông minh bán ra tại Việt Nam, điển hình như LG, Sony, Samsung...

Để có thêm sức bật, tivi thông minh Vsmart bên cạnh được sử dụng hệ điều hành có bản quyền, còn được tích hợp thêm các tính năng từ Google như Voice Search, Google Assistant, phát màn hình Chromecast...

thi-truong-android-tivi-them-nong-voi-su-bat-tay-giua-vinsmart-va-google-3

Android tivi Vsmart có giao diện thân thiện của Google. (Ảnh minh họa: Đức Hoàng).

Bên cạnh đó, tivi thông minh Vsmart còn có kho ứng dụng tối ưu Google Play hơn 5.000 ứng dụng, kho nội dung video YouTube và trợ lý ảo thông minh Google Assistant tiếng Việt, mang đến trải nghiệm tiện nghi và thoải mái cho người dùng.

Bối cảnh tivi thông minh Vsmart ra mắt, Google cũng đã có nhiều động thái được cho là cải tiến vì người dùng, gây không ít khó khăn cho việc sử dụng dịch vụ.

Cụ thể, Google đã khai tử YouTube 1.3.1 và thay vào đó là phiên bản 2.0.3, tương thích cho Android TV 8.0 và 9.0 trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khách hàng đang dùng smart tivi và smart box hệ điều hành cũ sẽ không thể xem được.

Đây cũng được xem là một điểm mạnh cho tivi thông minh Vsmart khi được sử dụng nền tảng bản quyền Google giai đoạn này. Và điều đó có thể sẽ khiến cuộc đua thêm nóng khi ngoài tivi thông minh Vsmart, thị trường thương hiệu Việt còn có thêm Sanco, cùng với những ông lớn.

Bước tiến thần tốc của Android tivi VinSmart liệu có thành công?

Theo đại diện VinSmart, tivi thông minh thương hiệu Việt Vsmart thời gian đầu dự kiến sẽ có tầm 5 mẫu sử dụng Android TV. Các mẫu tivi thông minh này sẽ chính thức giới thiệu tới tay người tiêu dùng vào tháng 12/2019.

tv-vsmart-xuat-hien-voi-man-hinh-55-inch-do-phan-giai-4k-794df-4453787_default

Chế độ bảo hành 24 tháng cũng là một điểm nhấn của Android tivi đến từ Vsmart. (Ảnh: Đức Hoàng).

Với 5 mẫu này, có thể dự đoán sẽ phục vụ trước cho nhu cầu phổ thông, tiếp đến là cao cấp cho cả thiết kế siêu mỏng, màn hình tràn viền 3 cạnh, độ phân giải 4K để phù hợp hơn cho mọi người dùng tại thị trường trong nước.

Khẳng định cho chất lượng, VinSmart cho biết đều tuân theo những qui chuẩn toàn cầu từ Google. Theo đó, tivi thông minh Vsmart phải trải qua ít nhất 12 bài kiểm thử tính năng, hợp tác đối tác Dolby cho công nghệ âm thanh và được sản xuất tại tổ hợp nhà máy VinSmart ở Hòa Lạc.

Với hướng đi mới, có thể thấy VinSmart đang có những lợi thế cho tiềm lực của mình, trong đó chính là nhu cầu giải trí của người dùng khi bắt tay ông lớn Google. Điều này còn được hậu thuẫn tốt với hệ thống bán lẻ phủ rộng, dễ dàng đưa tivi thông minh Vsmart tiếp cận người dùng tốt hơn.

thi-truong-android-tivi-them-nong-voi-su-bat-tay-giua-vinsmart-va-google-1

Thị trường Android tivi hứa hẹn sẽ có nhiều biến động từ tháng 12. (Ảnh minh họa: Quỳnh Như).

Trước đó, hình ảnh về tivi thông minh Vsmart cũng đã được rò rỉ trên internet, đồn đoán cho lĩnh vực mới của hãng, nhất là sau khi Asanzo bị dính nghi án và sự tham chiến của Sanco có nhiều mờ nhạt.

Trong bối cảnh thị trường cuối năm có nhiều giảm giá kích cầu, bài toán cân nhắc về lâu dài cho VinSmart khi tham chiến thị trường tivi thông minh sẽ phải thận trọng hơn khi yếu tố này thường được người dùng nhìn vào để đánh giá sản phẩm.

Tất nhiên, đến thời điểm hiện tại, dù có nhiều thuận lợi, nhưng chất lượng đến tay người tiêu dùng mới là vấn đề cốt lõi để tivi thông minh Vsmart lấy lòng người dùng và thời gian sẽ là câu trả lời hiệu quả nhất.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.