Tivi màn hình cong có thực sự dành cho bạn?

Sở hữu nhiều công nghệ cao cấp, tivi màn hình cong trong những năm gần đây đang được phát triển mạnh mẽ và rất thu hút người dùng. Tuy nhiên, sức hút đó chưa chắc đã phù hợp cho đa số người dùng nếu như chưa thực sự hiểu biết về những ưu hay nhược điểm mà nó đem lại.
Tivi màn hình cong có thực sự dành cho bạn?

Tivi màn hình cong có thực sự dành cho bạn?

Tivi màn hình phẳng đã là quá đẹp và thân thiện với người dùng vậy cần tivi màn hình cong để làm gì? Tivi màn hình cong có ưu điểm gì để chúng ta lựa chọn thay thế cho các loại tivi thông thường. 

Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất trong những năm gần đây, đặc biệt là nhiều hãng luôn trình diễn sức mạnh công nghệ của mình trên các mẫu tivi màn hình cong bên cạnh các sản phẩm truyền thống.

Bên cạnh các công nghệ đỉnh cao, một loạt công nghệ về hình ảnh khác cũng là điểm nhấn cho dòng tivi cao cấp này. 

Tuy nhiên, đó chỉ là những công nghệ mà ngay cả các loại tivi màn hình phẳng cũng có. Trên thực tế ưu điểm của tivi màn hình cong bạn có thể dễ dàng thấy được khi trải nghiệm ngay từ lần đầu tiên.

tivi-man-hinh-cong-1

Có nên mua tivi màn hình cong ?

Ưu điểm của tivi màn hình cong

Thiết kế tivi màn hình cong ấn tượng

Đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nếu tivi màn hình cong có cùng thiết kế với các loại tivi màn hình phẳng thông thường, đặt nó vào trong cùng một căn phòng sẽ thấy màn hình cong nổi bật cho căn phòng của bạn hơn hẳn so với thông thường.

tivi-man-hinh-cong-2

Thiết kế tivi màn hình cong luôn gây ấn tượng người dùng

Không chỉ thế xu hướng màn hình con với viền siêu mỏng kèm theo các cạnh tivi màn hình cong được bo tròn lại tạo nên cảm giác vô cùng sang trọng, tinh tế và phù hợp với xu hướng thiết kế cho một căn phòng hiện đại.

Trải nghiệm tivi màn hình cong đã hơn

Cùng với một kích thước nhưng nếu căn phòng của bạn có tivi màn hình cong sẽ đem lại trải nghiệm vô cùng khác biệt. 

Hình ảnh được tập trung vào điểm chính giữa bạn ngồi sẽ khiến bạn có cảm giác khung hình dường như to hơn, hình ảnh có chiều sâu hơn rất nhiều so với các loại tivi thông thường.

tivi-man-hinh-cong-3

Trải nghiệm hình ảnh trên màn hình cong "đã" hơn rất nhiều

Với các loại tivi màn hình cong, khi người xem ngồi chính giữa sẽ có trải nghiệm tivi tốt nhất, đặc biệt là khi xem phim chất lượng hình ảnh của của tivi sẽ luôn được duy trì trên mọi điểm ảnh và mọi hướng nhìn.

Nếu là tín đồ mê xem phim, đặc biệt là phim 3D thì tivi màn hình cong chính là thứ thể hiện hình ảnh chân thực và tốt hơn nhiều với lợi thế chiều sâu hình ảnh đem lại cho người dùng. Và nhờ độ tương phản vượt trội so với các sản phẩm thông thường, sự chân thực của hình ảnh giúp cho người xem có cảm giác cực đã.

Nhược điểm của tivi màn hình cong

Dễ bị phản xạ ánh sáng lên tivi

Độ cong của tivi quả thực rất tuyệt vời nhưng nó cũng không phải là hoàn hảo. Chính vì độ cong của tivi đẫn đến hiện tượng ánh sáng dễ bị phản chiếu lên trên tivi khi có nguồn sáng bất kỳ chiếu vào. 

Các đường cong sẽ bóp méo ánh sáng và lan ra gây ảnh hưởng trực tiếp lên màn hình, mặc dù vậy tình trạng này đã được khắc phục phần nào ở các loại tivi màn hình cong đời kế tiếp.

Trải nghiệm không gian không đồng đều

Một trong những điểm yếu chết người khiến người dùng băn khoăn khi mua một chiếc tivi màn hình cong chính là về không gian trải nghiệm khi khả năng tập trung hình ảnh chỉ tốt nhất ở vị trí chính giữa. 

Tức là chỉ có người ngồi ở vị trí chính giữa tivi sẽ có được trải nghiệm tốt nhất nhờ màn hình cong. Còn các vị trí còn lại, xung quanh căn phòng của bạn khi nhìn ở mọi góc độ sẽ có trải nghiệm không được tối ưu.

tivi-man-hinh-cong-4

Trải nghiệm hình ảnh tốt nhất ở chính giữa vị trí ngồi

Mặc dù các tivi màn hình cong thế hệ tiếp theo đã khắc phục được phần nào nhưng với điểm yếu này khiến cho tivi không thực sự thích hợp cho không gian rộng. 

Có lẽ một vị trí trong phòng ngủ, phòng riêng của bạn là thích hợp hơn cả khi quyết định mua tivi màn hình cong.

Không có nhiều mẫu lựa chọn màn hình cong

Với các loại tivi màn hình cong hiện nay thấp nhất cũng là 49 inch thuộc dòng tivi giá rẻ nhưng số lượng mẫu mã không nhiều, thông thường ở phần khúc này người ta thường chọn tivi màn hình phẳng bởi lợi thế của màn hình cong là loại tivi có kích thước lớn hơn.

Mặc dù trong năm vừa qua có rất nhiều mẫu tivi màn hình cong 55 inch đến 60 inch được ra mắt nhưng một lời khuyên nếu như bạn muốn mua tivi màn hình cong là phải nên lựa chọn kích cỡ từ 65 inch trở lên để đạt được trải nghiệm tối ưu nhất về hình ảnh cũng như những ưu điểm của màn hình cong đem lại.

Thông qua những ưu và nhược điểm trên chúng ta có thể thấy để quyết định chính xác có nên mua tivi màn hình cong hay không thì không gian chính là yếu tốt quyết định lớn nhất.

Ngoài ra, phần lớn các nhược điểm của tivi màn hình cong đã được khắc phục và ở thời điểm hiện tại thì tivi màn hình cong và tivi thông thường không chênh lệch nhau quá nhiều về giá trong cùng phần khúc.

chọn