Apple bất ngờ xuất hiện tại CES 2020, khả năng sẽ có iPhone giá rẻ mới được giới thiệu

Apple vừa bất ngờ thông báo sẽ có mặt tại triển lãm hàng công nghệ tiêu dùng lớn nhất nước Mỹ - CES 2020 sau nhiều năm vắng mặt. Lần tham gia này, nhiều trang tin đồn đoán hãng sẽ úp mở về dòng iPhone giá rẻ khi có thể lên kệ vào tháng 3/2020.

Hội nghị CES - Consumer Electronics Show 2020 năm nay sẽ chính thức có mặt Apple, một ông lớn trong làng công nghệ sau 28 năm kể từ lần gần đây nhất nhà táo tham gia. 

Apple cho biết họ đã quyết định tham gia CES 2020 nhưng không phải giới thiệu hay bày bán sản phẩm, thay vào đó là những thảo luận về bảo mật, quyền riêng tư của người dùng với Facebook cũng như các hãng công nghệ khác. 

Tuy nhiên, nhiều trang tin cho rằng có khả năng lồng vào đó, Apple sẽ dùng chính iPhone giá rẻ của mình nhằm truyền thông cho sản phẩm mới của mình.

apple-ces-2020-1

Sau 28 năm vắng bóng, CES 2020 sẽ chính thức góp mặt với gian hàng của Apple. (Ảnh: Apple).

Theo như Bloombreg tiết lộ, một trong những giám đốc cấp cao của Apple là Jane Horvath sẽ phát biểu tại CES 2020 trong một hội nghị bàn tròn với Facebook, Google và cả Ủy ban Thương mại Liên bang.

Hội nghị sẽ được kiểm duyệt và điều hành bởi Rajeev Chand, là người đứng đầu nghiên cứu tại Wing Venure Capital. Giám đốc điều hành Facebook cũng sẽ có mặt tại sự kiện này đồng thời cũng là ủy viên của Ủy ban Thương mại Liên bang. 

Ngoài ra, các thành viên chính của hội nghị này sẽ là các chính khách có tiếng nói nhằm tăng cường nhiều hơn cho bảo mật người dùng. Tại đây, các ông lớn công nghệ với những khẩu hiệu về bảo mật riêng tư người dùng sẽ thể hiện quan điểm của mình về vấn đề này trong tương lai.

Với Facebook "tương lai chính là quyền riêng tư", thì Apple xem "Quyền riêng tư chính là một quyền của con người". Riêng Google cho rằng "cần có nhiều website riêng tư hơn". Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là với người tiêu dùng, các khách hàng của họ thực sự muốn gì để được những ông lớn cùng nhau tập trung chính là vấn đề cần xem xét ở góc độ thực tế.

apple-ces-2020-2

Hội nghị CES 2020 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 10/1 năm sau với rất nhiều mặt hàng công nghệ mới. (Ảnh: iphoneinCanada).

Trên thực tế, Apple đã hiện diện chính thức vào CES 2019, tuy nhiên hãng chỉ đặt các biển quảng cáo tại các tòa nhà gần hội nghị tại Las Vegas mà thôi. 

Ngoài ra, trong năm đó Apple đã gặp gỡ riêng các thành viên của báo công nghệ để trình diễn công nghệ HomeKit của mình và không hề có gian hàng chính thức.

Với sự trở lại đầy bất ngờ vào CES 2020, giới công nghệ cho rằng Apple đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề bảo mật riêng tư, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu sau nhiều "lùm xùm" không đáng có trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, khả năng lớn hãng cũng sẽ lồng vào nội dung thảo luận để đưa sản phẩm iPhone mới của mình, nhưng cách họ hay làm với những lần ra mắt điện thoại mới đầy bất ngờ của mình. 

chọn