iPhone 12 sẽ là dòng điện thoại 5G sở hữu dung lượng pin lớn nhất của Apple?

Tin vui cho các Fan của Apple khi thế hệ iPhone 12 2020 không chỉ sở hữu vi mạch công nghệ hoàn toàn mới mà còn là thế hệ điện thoại 5G sở hữu dung lượng pin lớn nhất từ trước đến nay.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, để chuẩn bị cho điện thoại 5G sắp tới ra mắt, Apple đang hợp tác với các nhà cung cấp để sản xuất một mô-đun mới giảm thiểu kích thước hiện tại của các linh kiện cũng như tăng thêm không gian để chứa pin cho iPhone 12.

iPhone-12-2020-battery-pin-1

iPhone 12 sẽ là dòng điện thoại 5G sở hữu dung lượng pin lớn nhất của Apple. (Ảnh: Ifix).

Thời lượng pin trên các dòng sản phẩm iPhone 11, 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được đánh giá khá cao về dung lượng pin cũng như thời gian sử dụng. Nhưng iPhone 12 sẽ là dòng điện thoại thông minh sở hữu modem 5G mới nhất, hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ 5G đem lại trải nghiệm mới về tốc độ kết nối cũng như truyền tải vô cùng nhanh. Điều này cũng đồng nghĩa nó cũng tốn pin hơn điện thoại 4G bất chấp các công nghệ, các giải pháp về pin mới nhất hiện nay.

Một trong những nhà cung cấp của Apple, ITM cho biết họ đã bắt đầu cung cấp cho Apple các mạch bảo vệ pin mới cho iPhone thế hệ tiếp theo. Theo báo cáo của The Elec Hàn Quốc, ITM cũng là đối tác của rất nhiều hãng điện thoại lớn như Samsung với sản phẩm Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm sau.

Các mạch bảo vệ pin mới được thiết kế để ngăn cho chu trình sạc và xả không bị quá mức, quan trọng hơn cả chúng nhỏ hơn thế hệ cũ đến 50%. Tức là chiều rộng của chúng chỉ khoảng 26mm thay vì 50mm ở iPhone 11.

Việc sở hữu dung lượng pin lớn không đồng nghĩa với việc thời gian trải nghiệm pin sẽ tốt hơn vì bắt đầu từ iPhone 12 trở đi hầu hết sẽ được trang bị công nghệ 5G khi ngốn pin hơn 4G rồi.

Cũng theo một báo cáo về pin có liên quan đến iPhone 12 cho biết, Apple sẽ "đẻ" thêm phiên bản mới cho iPhone với kích thước được kỳ vọng khoảng 5,4 inch và một chiếc iPhone 12 khác sẽ có kích thước khoảng 6,5 inch.

iPhone-12-2020-battery-pin-2

Có đến 4 phiên bản iPhone 12 2020 khác nhau được ra mắt với 3 phiên bản cao cấp. (Ảnh: PhoneArena).

Nhà phân tích Ming Chi Kuo tin cậy của TF International Securities dự đoán sẽ có tổng cộng 4 phiên bản iPhone 12 2020 và tất cả đều được trang bị màn hình OLED, nhưng chỉ có 3 mẫu được trang bị 3 camera đằng sau bao gồm camera góc rộng, siêu rộng và camera Tele.

Như vậy, sẽ có thêm 1 mẫu iPhone nữa thuộc phân khúc cao cấp của iPhone. Ngoài ra, cả 4 mẫu iPhone trên đều là điện thoại 5G được trang bị chip A14 với nhiều RAM hơn kèm theo một bộ khung được thiết kế lại.

Tính đến thời điểm hiện tại chúng ta có thể chắc chắn rằng thế hệ iPhone 12 sẽ được trang bị pin dung lượng cao phục vụ cao, tất cả các sản phẩm của Apple trong năm tới đều là điện thoại 5G, được trang bị nhiều công nghệ mới.

Chắc chắn các sản phẩm mới của Apple sẽ lại có một mức giá không hề "dễ chịu" nữa rồi, và nếu là fan của quả táo "cắn dở" hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ đi nếu muốn trở thành một trong những người sở hữu iPhone 12 sớm nhất.

chọn