Thị trường điện thoại 5G thêm nóng với sự chen chân của nhiều ông lớn ngành di động

Sau khi Qualcomm công bố dòng chip Snapdragon 765, Nokia, Xiaomi, Oppo, Samsung... đã thi lên kế hoạch ra mắt điện thoại 5G vào quý 1/2020, một động thái cho thấy thị trường này bắt đầu thêm nóng từ thời điểm này.

Điện thoại 5G và cuộc chạy đua khốc liệt từ đầu năm 2020

nokia-8-2-dien-thoai-5-g-1

Nokia 8.2 sẽ là điện thoại 5G đầu tiên chạy Snapdragon 765, hỗ trợ roaming. (Ảnh: Whatmobile).

Theo Juho Sarvikas - Giám đốc sản xuất HMD Global, điện thoại 5G đầu tiên của Nokia trong năm 2020 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 765, khả năng cao sẽ là Nokia 8.2.

Juho cũng tiết lộ rất nhiều tính năng được tích hợp vào trong sản phẩm sắp tới như PureDisplay, hay máy ảnh thương hiệu Zeiss và Modem 5G hỗ trợ công nghệ roaming.

Đây cũng là chiếc điện thoại 5G đầu tiên dùng chip Snapdragon 765 với những tính năng hữu ích cho người dùng trên công nghệ này.

Theo những thông tin rò rỉ về thông số của Nokia 8.2 gần đây thì đây là chiếc điện thoại 5G với thiết kế camera "thò thụt" với độ phân giải lên đến 32 MP. Mặt sau của Nokia được trang bị cụm gồm 3 camera sử dụng ống kính ZEISS với độ phân giải lên đến 64 MP.

Máy sở hữu RAM 8 GB, ROM 256 GB và tất nhiên sẽ chạy Snapdragon 765 tích hợp modem 5G mới nhất hiện nay. Nhiều khả năng chiếc điện thoại 5G tầm trung này sẽ sở hữu màn hình IPS với kích thước 6,2 inch và hỗ trợ HDR 10.

thi-truong-dien-thoai-5g-them-nong-voi-su-chen-chan-cua-nhieu-ong-lon-nganh-di-dong

Điện thoại 5G hứa hẹn bùng nổ từ 2020. (Ảnh: Thế Giới Tiếp Thị).

Trong khi đó, Xiaomi trong tuyên bố mới nhất cho hay sẽ mang dòng Mi 10 lên kệ từ quí 1/2020 với công nghệ 5G lẫn nền tảng Snapdragon 865 mới nhất.

Theo ông Bin Lin - Tổng giám đốc, phó chủ tịch Tập đoàn Xiaomi, điện thoại cao cấp Mi 10 được xem là một cuộc cách mạng để hãng cạnh tranh thị trường đang rất tiềm năng từ 2020.

Không ngoài cuộc chơi, OPPO cũng thông tin đầu năm 2020 sẽ là thời điểm hãng tung nhiều điện thoại 5G đến thị trường trong bối cảnh chạy đua cùng với đối thủ.

nokia-8-2-dien-thoai-5-g-2

Camera dạng thò thụt 32 MP, đằng sau là cụm 3 camera ống kính ZEISS độ phân giải 64 MP. (Ảnh: Whatmobile).

Đến thời điểm hiện tại, người mở màn cho cuộc chiến điện thoại 5G trên công nghệ mới đang được nhận định không phải là Apple, Samsung, hay Sony. Thay vào đó, các đối thủ đang dần xuất hiện với các tên tuổi từ Nokia, OPPO, Xiaomi... mang đến nhiều điểm nhấn cho thị trường. 

Trong bối cảnh này, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng các sản phẩm điện thoại 5G sẽ có giá thành thấp hơn vào thời gian tới. Và không chỉ thế, điện thoại tầm trung cũng sẽ được tích hợp 5G để phổ thông hơn đến người dùng từ 2020.

chọn