iPhone 12 sẽ có đến 4 thiết bị nhưng chỉ có 2 điện thoại hỗ trợ 5G

Chiến lược ra mắt bộ tứ iPhone 12 cũng có thể sẽ tạo nhiều sóng gió trên thị trường khi theo thông minh mới nhất, chỉ có 2 trong số các điện thoại từ Apple có hỗ trợ công nghệ 5G.

"Gia đình" iPhone 12 sẽ có tới 4 thiết bị chứ không phải bộ 3 như lời đời đốn trước đây. Thông tin này khá chắc chắn vì rò rỉ từ văn bản của các nhà đầu tư tập đoàn JP Morgan.

Bộ tứ iPhone 12 sẽ bao gồm 1 phiên bản màn hình 5,4 inch, 1 phiên bản 6,7 inch, 2 phiên bản 6,1 inch.

iPhone màn hình 6,7 inch và 1 trong 2 iPhone màn hình 6,1 inch sẽ có cấu hình mạnh hơn 2 phiên bản còn lại, được trang bị cụm 3 camera sau hỗ trợ công nghệ chụp ảnh "World-facing 3D sensing".

Phiên bản màn hình 5,4 inch và 1 thiết bị 6,1 inch còn lại chỉ có 2 camera ở mặt sau và không có ống kính 3D sensing.

iPhone 12 nào được đặt tên đi kèm với chữ "Pro" mới được trang bị công nghệ Mmwave 5G (chỉ cho phép sử dụng tần số dưới 6GHz).

Theo-nguon-tin-dang-tin-cay-thi-iPhone-12-se-co-den-4-thiet-bi

iPhone 12 Pro mới được trang bị công nghệ 5G. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 12 sẽ được ra mắt vào cuối năm tới. Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư của JP Morgan, thì táo khuyết có thể sẽ cho lên kệ trước 2 thiết bị vào đầu năm 2021 và 2 thiết bị còn lại sẽ ra mắt vào giữa năm.

Tiến trình này có vẻ hợp lý hơn vì cung cấp đủ thời gian cho Apple tiếp nhận và chỉnh sửa các lỗi của phần cứng lẫn phần mềm.

Ngoài ra, việc chia thời gian phát hành iPhone 12 như vậy cũng giúp cho Apple cạnh tranh tốt hơn với sự ra đời như vũ bão của các điện thoại Android.

Nếu chiến lược ra mắt trên được Apple áp dụng, có thể sẽ khiến cho giá của iPhone thậm chí điện thoại Android hạ nhanh hơn, tạo ra nhiều sự cạnh tranh trên thị trường.

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức mua iPhone vì người dùng sẽ có phần cân nhắc thiệt hơn trước khi quyết định mua phiên bản phù hợp nhất.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.