Samsung tích hợp cảm biến Bright Night mới trên Galaxy S11 và Note 11 nhằm cạnh tranh Apple với iPhone 12

Samsung đang cân nhắc loại bỏ cám biên vân tay siêu âm cho các đời kế tiếp như Galaxy S11 và Note 11 sau những rắc rối có liên quan đến bảo mật. Hãng cũng xác nhận các sản phẩm chủ lực trong năm 2020 được tích hợp cảm biến Bright Night để cạnh tranh iPhone 12 của Apple.

Cảm biến vân tay siêu âm trên Samsung Galasy S11 và Note 11 có khả năng bị loại bỏ

Thời điểm ra mắt Galaxy S11 không còn xa, nhưng theo một nguồn tin mới đây Samsung vẫn đang cân nhắc một số tính năng xuất hiện trên các flagship của mình. Một trong số đó là cảm biến vân tay siêu âm sẽ bị loại bỏ trên Glaxy S11 và Note 11.

Samsung là một trong những hãng điện thoại đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay vào thiết bị, tuy nhiên lại chậm chân hơn trước các hãng điện thoại Trung Quốc khi tích hợp cảm biến vào dưới màn hình.

Samsung-galaxy-s-11-note-11-bright-night-1

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Galaxy S10 và Note 10. (Ảnh:Techmag).

Hơn nữa cảm biến vân tay của gã khổng lồ Hàn Quốc này mới đây lại vướng phải các vấn đề về bảo mật gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. Các ngân hàng đã phải chặn cảm biến vân tay đến từ 2 flagship Galaxy S10 và Note 10 của hãng.

Mặc dù ngay sau đó Samsung đã tung ngay bản vá cập nhật bảo mật cho ứng dụng vân tay của mình, nhưng vụ việc trên đã khiến Samsung phải cân nhắc lại công nghệ này cho các thế hệ kế tiếp.

Theo nhiều chuyên gia phân tích của Samsung, nhiều khả năng hãng sẽ phải loại bỏ hoàn toàn công nghệ này khỏi các flagship của mình. Samsung sẽ phải tìm một công nghệ bảo mật vân tay mới cho các sản phẩm sắp tới.

Samsung-galaxy-s-11-note-11-bright-night-2

Rất có thể công nghệ bảo mật vân tay siêu âm sẽ bị loại bỏ trên các thế hệ tiếp theo của Samsung. (Ảnh: Techmag).

Điều này đồng nghĩa Galaxy Note 11 sẽ được trang bị cảm biến vân tay mới bảo mật tốt hơn, tốc độ phản hồi nhanh hơn. Còn Galaxy S11 vẫn được trang bị công nghệ cảm biến vân tay siêu âm cũ, riêng phiên bản Snapdragon có khả năng sẽ được trang bị công nghệ mới của Qualcomm.

Galaxy S11 series và Note 11 sẽ sử dụng cảm biến Bright Night mới

Một bằng sáng chế được nộp lên EUIPO - văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu mới đây của Samsung đã tiết lộ về một cảm biến máy ảnh mới có tên Bright Night được sử dụng cho cả máy tính bảng lẫn điện thoại thông minh.

Theo như các thông tin đã lộ diện trước đây thì nhiều khả năng Bright Night là tên gọi khác của cảm biến ISOCELL Bright HMX 108MP vừa mới được giới thiệu cách đây không lâu.

Samsung-galaxy-s-11-note-11-bright-night-3

Bright Night với khả năng "chụp đêm như ban ngày" đi kèm với cụm siêu camera. (Ảnh: WinBuzzer).

Bright Night đã từng xuất hiện trên Galaxy S10 và Note 10 dưới dạng 1 chế độ,nhưng dường như Samsung muốn biến Bright Night thành một tính năng phần cứng được tích hợp cho các thế hệ kế tiếp của mình.

Bright Night cảm biến có độ phân giải lên tới 108MP, Galaxy S11 có thể chụp ra các bức ảnh có chi tiết cực cao. Hình ảnh rò rỉ gần đây nhất chúng ta thấy S11+ sở hữu cụm 5 camera với cảm biến 108MP, zoom quang 5x.

Hỗ trợ lấy nét bằng tia laser, quay video 80K 30FPS cũng như các chế độ cơ bản Director's View, Night Hyperlapse, Single Take Photo và Vertical Panorama.

Có quá nhiều thông tin ở thời điểm hiện tại được rò rỉ ra, hiện tại Samsung chưa xác nhận bất cứ thông tin nào và điều mà chúng ta có thể biết chính là đầu năm tới. Tại sự kiện Unpacked vào tháng 2 hằng năm, nơi sẽ làm sáng tỏ mọi nghi vấn về các sản phẩm chủ lực tiếp theo của Samsung.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.