Xiaomi Mi 10 và cuộc đối đầu Samsung lẫn Apple về công nghệ 5G lẫn con số

Xiaomi Mi 10 được xem là sản phẩm đối trọng Samsung và Apple không chỉ ở con số mà còn cả công nghệ 5G khi là sản phẩm đầu tiên dùng chip Qualcomm Snapdragon 865.

Theo thông tin chính thức từ người đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch của Xiaomi, Lin Bin, Xiaomi Mi 10 sẽ được trang bị chip 865 SoC, hỗ trợ 2 băng thông SA/NSA của mạng 5G. Điều này được cho sẽ góp phần khiến đối trọng Samsung phải nhanh chóng hơn nữa với dòng Galaxy S11, khi mà hiện Galaxy S10, Note 10 đang bị Xiaomi bỏ xa với Mi 10. 

Theo thông báo mới nhất, ngày ra mắt của Xiaomi Mi 10 không còn xa, vào khoảng quý 1/2020, cùng thời điểm với việc Samsung cũng ra dòng sản phẩm mới trên công nghệ 5G của mình. 

Da-co-thong-tin-chinh-thuc-ve-Xiaomi-Mi-10-dang-de-MiFan-mong-doi

Ảnh concept đẹp mê hồn của Xiaomi Mi 10. (Ảnh minh họa: CellPhone S).

Trong một động thái mạnh tay hơn, Xiaomi cũng đã gỡ bỏ các dòng Mi 9 khỏi website chính thức của mình, có thể sắp tới sẽ thay vào các điện thoại 5G mới.

Hãng vẫn chưa tiết lộ thêm về chiếc flagship sắp tới của mình nhưng có thể chủ lực sẽ là series Xiaomi Mi 10.

Theo CEO Lei Jun của Xiaomi, hãng sẽ trình làng đến 10 chiếc smartphone 5G vào năm 2020 với nhiều mức giá khác nhau. Đây được cho là một tín hiệu mạnh mẽ với các hãng khác như Oppo, Huawei, thậm chí cả Samsung hay Apple cũng phải dè chừng. 

Với định hình điện thoại công nghệ 5G sẽ là tương lai của ngành công nghiệp viễn thông và Internet nên đang đốc thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất, bước đi của Xiaomi có thể sẽ khiến thị trường thêm cạnh tranh và giá sẽ rẻ hơn từ 2020. 

Vẫn chưa có giá chính thức của các dòng điện thoại 5G nhưng theo phát biểu trước đây, Xiaomi đã khẳng định giá bán cũng sẽ mềm và cạnh tranh để có thể ghi điểm thị trường từ năm tới. 


chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.