Samsung Galaxy S20 Ultra chạy Exynos bị tố hao pin, nóng máy, lỗi tự động lấy nét

Hàng loạt lỗi nghiêm trọng xảy ra với Samsung Galaxy S20 Ultra phiên bản chip Exynos đang khiến người dùng đặt ra câu hỏi rằng liệu siêu phẩm này có xứng với giá 1.400 USD so với những gì mà nó mang lại.

Samsung Galaxy S20 Ultra chạy Exynos gặp vấn đề về camera

Một chủ sở hữu Samsung Galaxy S20 Ultra mới đây có tên Dawood đã phàn nàn về tính năng chụp ảnh trên chiếc smartphone đắt tiền này khi trả lời trên Tweet của Ice Universe, một Leaker nổi tiếng đang thảo luận về công nghệ camera dưới màn hình. 

Video mô tả lỗi auto-forcus trên Samsung Galaxy S20 Ultra. (Video: Dawood).

Trong video thử nghiệm cho thấy, camera trên Galaxy S20 Ultra gặp khó khăn trong việc lấy nét hộp đựng tai nghe Galaxy Buds. Hành động này diễn ra nhiều lần, lặp đi lặp lại trước khi nó hoàn tất việc lấy nét.

Báo cáo trước đó của Wccftech cũng chỉ ra rằng lỗi trên từng xảy ra với một vài sản phẩm chạy Exynos 990. Và hiện tại chưa có phản hồi nào từ phía người dùng Snapdragon 865 với tình trạng trên.

Theo nhận định, đây có thể chỉ là một lỗi đến từ firmware chứ không phải do phần cứng. Do đó, chủ sở hữu nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để cài đặt lại firmware cho máy. Tuy vậy, những khó chịu mà Dawood chịu đựng không chỉ có vậy.

Dawood cho biết, chiếc Galaxy S20 Ultra của anh thường xuyên bị tình trạng nóng máy, thời lượng pin sử dụng yếu mặc dù đây là chiếc điện thoại sở hữu thời lượng pin lớn nhất của Samsung hiện nay.

Samsung Galaxy S20 Ultra chạy Exynos bị tố hao pin, nóng máy, lỗi tự động lấy nét . - Ảnh 2.

Galaxy S20 Ultra là mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: MobiFlip).

Nếu những tình trạng trên chỉ xuất hiện trên các mẫu điện thoại giá rẻ hay tầm trung, điều này có thể chấp nhận bởi những hạn chế của nó. Nhưng Samsung Galaxy S20 Ultra có mức giá lên đến 1.400 USD (khoảng 33 triệu đồng) và người hoàn toàn không đáng phải chấp nhận những sự khó chịu này.

Với những trải nghiệm tồi tệ trên, anh chàng Dawood cảm thấy rất tức giận về số tiền mà mình đã bỏ ra. Có lẽ đây là lần cuối cùng Dawood bỏ ra một số tiến lớn như vậy và đặt niềm tin vào smartphone của Samsung.

Samsung Galaxy S20 Ultra chạy Exynos bị tố hao pin, nóng máy, lỗi tự động lấy nét . - Ảnh 3.

Dawood cảm thấy không hài lòng về chiếc Galaxy S20 Ultra của mình, sẽ không bao giờ sử dụng điện thoại Samsung nữa. (Ảnh: Twitter).

Những nghi vấn của người dùng về con chip Exynos 990 của Samsung ngày càng có cơ sở hơn khi những sự cố xảy đến gần đây. 

Trước đó, sự việc Samsung ra mắt phiên bản Galaxy S20 chạy Snapdragon 865 ngay trên chính sân nhà của mình khiến nhiều người hoài nghi về sức mạnh của con chip này.

Một lượng lớn người dùng đã lên mạng kêu gọi ký tên yêu cầu Samsung phải hủy bỏ việc sản xuất con chip này trên các dòng điện thoại của mình. Số lượng kêu gọi lên đến hơn 21.000 người, con số này vẫn còn tiếp tục tăng.

Tin đồn về dòng Exynos 1000 dựa trên tiến trình 5nm vẫn được phát triển, trong năm tới đây Snapdragon 875 sẽ thực sự có đối thủ xứng tầm. Và hi vọng, Samsung đã rút ra được bài học cho những sự cố như vừa rồi để tránh ảnh hưởng tai tiếng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.