Độc đáo ý tưởng dạy học online bằng game trên kính VR

Một giáo viên người nước ngoài đã tìm ra phương pháp thú vị để dạy học online với sáng tạo nhất từ trước đến nay mà ít ai ngờ đến. Đó là dùng kính VR với game gây nhiều chú ý trong cộng đồng.

Giáo viên Charles Coomber, đến từ San Diego đã đăng tải lên YouTube việc dùng game Half-Life: Alyx và kính VR để dạy học online môn toán hình học cho học sinh của mình.

Trong những cảnh mở đầu của game, người chơi có thể dùng bút đánh dấu để vẽ trên cửa sổ trong nhà kính. 

Nhân "cơ hội" này, hình minh họa và bài giảng cho bài toán hình học đã xuất hiện nhờ sự sáng tạo của người thầy này.

Giáo viên sáng tạo cách dạy học online bằng game trên kính VR - Ảnh 1.

Bài giảng học online đầy sáng tạo của giáo viên người nước ngoài. (Ảnh minh họa: IGN).

Coomber giảng dạy cho các học sinh hiểu được dấu hiệu phân biệt giữa góc bù và góc phụ bằng cách sử dụng các ô cửa sổ và bút màu ảo.

Thậm chí anh ta còn sử dụng những tấm ván gỗ trong game cho những chứng minh trong bài toán để cho bài giảng thêm sinh động.

Cách làm của người giáo viên này đã được học sinh hưởng ứng và nhận được nhiều sự quan tâm của cả game thủ lẫn dân công nghệ.

Giáo viên sáng tạo cách dạy học online bằng game trên kính VR - Ảnh 2.

Cửa sổ trong game đã biến thành tấm bảng cho bài học online. (Ảnh minh họa: IGN).

Phương pháp giảng dạy sáng tạo này được cho là xuất phát từ việc hạn chế ra ngoài do dịch bệnh từ virus corona.

Nhiều học sinh, sinh viên hiện nay không đến trường và có dấu hiệu không thích học online theo hình thức cổ điển do khá nhàm chán.

Bằng việc đánh vào tâm lý vừa học vừa chơi sẽ giúp cho học sinh cảm thấy thú vị hơn và sẽ có ý thức tham gia học online nhiều hơn.

Thiết nghĩ các giáo viên Việt Nam cũng có thể sáng tạo ra những cách dạy mới, tạo cảm giác vừa học vừa chơi để cho học sinh có ý thức tự tham gia vào các lớp học online.

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.