Tính năng mới của iOS 14 đã tồn tại trên Android từ 2 năm trước

iOS 14 dù được cho là đang thử nghiệm những tính năng mới tiện dụng cho người dùng, nhưng lại được cộng đồng Android cho rằng đã có trước đó 2 năm.

iOS 14 sẽ giúp cho iFan trải nghiệm trước một phần của ứng dụng mà không cần phải cài đặt chúng trong máy. Điều này rất tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tải về và xóa bỏ nếu ứng dụng không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tính năng mới này đã được trang 9to5Mac phát hiện. Theo trang này cho biết, iOS 14 có thêm công cụ mới dành cho nhà phát triển được gọi tên là Clip, nhằm giúp người dùng iPhone tương tác với một phần dùng thử của ứng dụng.

iOS 14 sẽ có chức năng mà Play Store đã có cách đây 2 năm - Ảnh 1.

App Store iOS 14 sẽ có chức năng mới. (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

Những ứng dụng đã được tích hợp tính năng Clip sẽ cho phép người dùng quét mã QR rồi dùng thử mà không cần "ghé qua" iOS App Store. Điều này cũng sẽ thay đổi hành vi quét mã QR, các ứng dụng chưa cài đặt trên điện thoại sẽ mở trong trình duyệt Safari, theo trang Tom's Guide chia sẻ.

Ngoài ra, iOS 14 còn có khả năng mở link YouTube "bất chấp" khi người dùng dễ dàng xem video trong một cửa sổ nổi với giao diện hệt như ứng dụng gốc nếu chưa cài đặt.

Tính năng Clips này đang được test bởi YouTube, OpenTable, Yelp, DoorDash và Second Screen của PS4.

Chức năng này chắc hẳn không còn xa lạ với người dùng Android, cách đây 2 năm Google Play đã có với tên gọi Instant Apps, theo trang Beebom cho biết.

iOS 14 sẽ có chức năng mà Play Store đã có cách đây 2 năm - Ảnh 2.

Instant Apps đã có từ lâu trên Android. (Ảnh minh họa: MarketJS).

Người dùng Android có thể bật tính năng Instant Apps trong phần cài đặt của Play Store, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng được cài đặt sẵn chức năng này.

iOS 14 được đồn đoán có thể được giới thiệu cùng lúc với ngày ra mắt của iPhone 9, dự kiến vào 15/4. Cũng có khả năng iFan phải đợi đến khi iPhone 12 trình làng vì Apple vừa mới tung bản cập nhật 13.4.1 nên sẽ không vội ra bản iOS mới.

Dù sao chăng nữa thì iOS 14 sẽ mang lại làn gió mới cho người dùng thiết bị Apple với hi vọng sẽ không phát sinh nhiều lỗi như khi iOS 13 phát hành.

chọn
Chủ đầu tư bất động sản tìm lời giải cho bài toán tài chính năm 2023
Ngoài vấn đề pháp lý tại dự án và biến động trên thị trường BĐS, năm 2023, các doanh nghiệp cũng đối mặt với sức ép dòng tiền khi nguồn vốn thu hẹp và áp lực từ trái phiếu đáo hạn.