Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt đúng hẹn bất chấp Covid-19

Không như Apple, Samsung vẫn kiên quyết cho ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 đúng hẹn bất chấp dịch covid-19 đang bùng phát trên thế giới. Tuy vậy, hình thức có thể thay đổi để phù hợp với tình hình.

Samsung vẫn ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 đúng như dự kiến

Bộ đôi sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 được cho là sẽ ra mắt đúng thời hạn, bất chấp dịch Covid-19 tại các nước phương tây chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Bất chấp Covid-19, Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt đúng thời điểm - Ảnh 1.

Theo Hindustantimes, Samsung phải tận dụng cơ hội này để ra mắt bộ đôi sản phẩm của mình trước đối thủ nặng ký là 4 mẫu điện thoại iPhone 12 5G. Nguồn tin mới đây cho biết, Apple chỉ có 15% cơ hội ra mắt vào tháng 10, tệ hơn nữa là phải cuối năm các mới có thể ra mắt các sản phẩm của mình được.

Vì vậy, đây là cơ hội để Samsung ra mắt bộ đôi sản phẩm của mình, chiếm lĩnh thị trường trong cuộc chiến 5G trước khi dòng điện thoại iPhone 12 5G được ra mắt. Nhưng nếu thông tin này là chính xác đồng nghĩa Apple là hãng tham gia vào cuộc chiến 5G muộn nhất.

Bản thân Samsung cũng không thể cho ra mắt theo cách thông thường nếu dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn tiến phức tạp. Do đó, nhiều khả năng hãng phải tìm một giải pháp khác như giới thiệu Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 thông qua hình thức trực tuyến trên YouTube.

Báo cáo của Hindustantimes cũng đề cập đến việc Samsung hoàn toàn tự tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình khi không hề bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện hãng có nguồn cung ứng và lắp ráp sản phẩm phong phú hơn Apple khi chỉ phụ thuộc vào Trung Quốc.

Đặc biệt, Samsung sở hữu dây chuyền sản xuất điện thoại lớn tại Việt Nam, quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất hiện nay. 

Do đó, các nhà máy của Samsung vẫn đang hoạt động và chưa có dấu hiệu bị ngừng lại, mặc dù Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất có nhà máy của Samsung.

Bất chấp Covid-19, Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt đúng thời điểm - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Fold 2 và có thể là bộ 3 Galaxy Note 20 theo đồn đoán sẽ được giới thiệu theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: GSMArena).

Tại sự kiện livestream lần trước khi giới thiệu bộ 3 Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra, Samsung là hãng đầu tiên tự tin sử dụng chính sản phẩm của mình làm máy quay và phát trực tiếp cho hàng ngàn người xem.

Trong tháng 8 tới đây, khả năng người dùng sẽ lại được thấy điều tuyệt vời này một lần nữa. Có thể là dòng Galaxy Note 20, cũng có thể dòng Galaxy Fold 2 hoặc khả năng cao hãng vẫn sử dụng dòng Galaxy S20 bởi sự chênh lệch giữa dòng S20 và Note 20 là không nhiều.

Nói qua về cấu hình máy, PhoneArena cho rằng Cả Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 được trang bị chip xử lý Exynos 990 hoặc Snapdragon 865 hỗ trợ 5G chuẩn Sub-6Ghz cao cấp.

Wccftech lại có một báo cáo khác nói về con chip Snapdragon 865 +, phiên bản nâng cấp với xung nhịp cao hơn sẽ được trang bị cho dòng Galaxy Note 20 Plus, và Note 20 Ultra.

Cả 2 dòng máy Note 20 và Fold 2 đều sở hữu tối thiểu 8GB - 12 GB RAM, bộ nhớ trong 128GB / 256GB. Riêng phiên bản Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Fold 2 chỉ có bộ nhớ 256GB và 512GB.

Bất chấp Covid-19, Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt đúng thời điểm - Ảnh 3.

Người dùng mong đợi từ Samsung Galaxy Note 20 sẽ tạo được sự đột phá. (Ảnh: GSMArena).

Máy được trang bị công nghệ sạc nhanh cao cấp 45W, sạc nhanh không dây và sạc ngược (ngoại trừ Galaxy Fold 2). Khi ra mắt đều được chạy Android trên nền ONE UI 2.1 của Samsung.

Thông tin mới nhất cho thấy, cảm biến trước đều sở hữu 1 camera selfie duy nhất, bao gồm cả Galaxy Fold 2. Vị trí trên dòng điện thoại gập này sẽ ở phía bên tay trái màn hình, với dòng Note 20 vẫn giữ nguyên thiết kế với màn hình Infinity-O.

Cụm camera đằng sau có một chút thay đổi, nhiều khả năng cụm camera dòng Galaxy Note 20 sẽ tương đồng với Galaxy S20. Chưa rõ các phiên bản có được trang bị giống nhau hay không.

Còn với Galaxy Fold 2, theo những tin đồn trước đó cho biết để cho máy có thiết kế hài hòa cũng như phù hợp với người sử dụng. Máy sẽ chỉ được trang bị cụm camera của Galaxy S20 Plus hoặc một phiên bản cải tiến tương tự.

Nhìn chung, chúng ta đều có thể đoán được gần như chính xác thông số kỹ thuật cơ bản của các dòng máy Samsung, bởi nó không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản được ra mắt tháng ba.

Tuy vậy, Galaxy Note 20 vẫn là cái tên được kỳ vọng sẽ tạo nên cú huých thực sự cho Samsung trước doanh số bộ ba Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra không được như kỳ vọng.. Đó có thể là cụm camera với tính năng hoàn toàn mới, hoặc một công nghệ đột phá hữu dụng với người dùng.

Với Galaxy Fold 2, chúng ta có thể mong đợi ở một thiết kế mỏng hơn, màn hình đẹp và bền hơn so với thế hệ Galaxy Z Flip cũng như người đàn anh của nó.

chọn