Concept iPhone 12 không notch độc đáo với cụm 4 camera 64MP

Người dùng hoàn toàn có thể mong đợi ở thế hệ iPhone 12 sắp tới cho một thiết kế đột phá với cụm camera đình dám, hứa hẹn không chỉ khiến Samsung Note khó cạnh tranh, mà nhiều đối thủ khác cũng phải theo cho hợp thời.

Concept iPhone 12 với cụm camera mới, không còn notch

Bản concept về mẫu điện thoại 5G thế hệ tiếp theo của Apple, iPhone 12 với thiết kế không còn notch, cụm camera cải tiến cũng nhiều tính năng hấp dẫn khác chính là thứ mà các ifan luôn mong đợi.

Chiêm ngưỡng Concept iPhone 12 không có notch sở hữu cụm 4 camera 64MP - Ảnh 1.

Concept iPhone 12 với 4 camera 64MP, không còn notch. (Ảnh: Tom's Guide).

Tom's Guide cho rằng iPhone 12 là chiếc điện thoại thông minh được mong chờ hàng đầu trong năm, mặc dù ngày phát hành của nó đã bị thay đổi lùi ít nhất là 1 tháng so với dự kiến ban đầu bởi dịch covid-19.

Một bài vào cáo cho rằng các mẫu điện thoại iPhone 5G bị hoãn đến tháng 11, 12 cuối năm. Một số thông tin khác cho rằng đầu 2021 là thời điểm Apple có thể ra mắt sản phẩm này.

Bất cứ tin đồn nào về iPhone 12 xuất hiện, người dùng đều có thể hình dung một bức tranh khá rõ ràng về những gì sẽ xảy ra vào sự kiện quan trọng nhất của Apple.

Sẽ có 2 mẫu iPhone 12 với màn hình 5,4 inch và 6,11 inch và 2 mẫu cao cấp hơn iPhone 12 Pro, 12 Pro MAX với màn hình có kích thước 6,1 inch và 6,7 inch.

Lấy ý tưởng từ phiên bản cao cấp của Apple, một nhà thiết kế mới đây đã cho người dùng thấy iPhone 12 Pro sẽ trông như thế nào nếu như notch bị loại bỏ, còn cụm camera đằng sau được nâng cấp vượt trội với 4 cảm biến.

Concept trên được thực hiện bởi nhà thiết kế Donel Bagrov. Ý tưởng của ông cho chúng ta thấy về một phiên bản iPhone 12 Pro được trang bị màn hình 120Hz, tính năng mà bộ 3 Galaxy S20 đang sở hữu hiện nay.

Chiêm ngưỡng Concept iPhone 12 không có notch sở hữu cụm 4 camera 64MP - Ảnh 2.

Phiên bản iPhone 12 Pro sở hữu màn hình 120Hz, hỗ trợ công nghệ ProMotion cho phép tự động điều chỉnh tốc độ. (Ảnh: Tom's Guide).

Không chỉ vậy, màn hình 120Hz trên iPhone sử dụng công nghệ ProMotion như dòng iPad Pro 2020 mới, điều này cho phép điện thoại tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình, giúp tiết kiệm pin thay vì cố định và phải chỉnh bằng tay như dòng sản phẩm của Samsung.

Điều tuyệt vời nhất trong concept mà Donel Bagrov đem lại chính là dải màu đen chứa các cảm biến và cụm camera đã hoàn toàn biến mất, điều đó có nghĩa là notch trên iPhone 12 Pro đã không còn. Thay vào đó là công nghệ camera ẩn dưới màn hình, người dùng sẽ có trải nghiệm hoàn hảo nhất trên iPhone 12 Pro.

Chiêm ngưỡng Concept iPhone 12 không có notch sở hữu cụm 4 camera 64MP - Ảnh 3.

iPhone 12 Pro loại bỏ notch, tích hợp công nghệ camera dưới màn hình. (Ảnh: Tom's Guide).

Nhưng đây chỉ là concept của Donel Bagrov mà thôi, nhiều tin đồn gần đây cho thấy notch vẫn còn xuất hiện nhưng nó sẽ được thu gọn lại, cặp tai thỏ sẽ có hiển thị rộng hơn trước. Tất nhiên, sẽ thật tuyệt nếu như chúng ta được thấy một mẫu iPhone trong tương lai được trang bị công nghệ này.

Nói về camera mặt sau, theo thiết kế iPhone 12 Pro sẽ được trang bị cụm 4 camera bao gồm 1 cảm biến chính 64MP, 1 camera góc siêu rộng, 1 camera tele với khả năng zoom quang học lên đến 5x.

Khả năng zoom 5x sẽ giúp cho iPhone 12 Pro cạnh tranh với dòng điện thoại của Samsung tốt hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là máy quét LiDAR, thứ chúng ta đã được thấy trên dòng iPad Pro 2020 giúp tăng trải nghiệm cho các ứng dụng AR.

Bất ngờ tiếp theo trong concept iPhone 12 Pro mà nhà thiết kế gọi là "Slide & TapTap". Với thiết kế này, iPhone 12 Pro sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple không sở hữu bất cứu kỳ bấm vật lý nào.

Chiêm ngưỡng Concept iPhone 12 không có notch sở hữu cụm 4 camera 64MP - Ảnh 4.

Cách thức hoạt động Slide & TapTap trên iPhone 12 Pro thay cho các phím bấm vật lý. (Ảnh: Tom's Guide).

Concept còn mô tả cách hoạt động của sản phẩm bao gồm một hai thao tác là "slide" cho phép tăng giảm âm lượng thông qua việc việc vuốt từ trên xuống dưới và ngược lại. Thao tác thứ hai là "TapTap" như một phím tắt giúp điện thoại chuyển từ chế độ bình thường về chế độ im lặng.

Riêng tính năng sạc ngược trên iPhone 12 Pro cũng là một trong các tính năng mà concept hướng đến. Điều này là hoàn toàn có thể bởi những phát hiện trước đó cho thấy phụ kiện cho công nghệ này đã sẵn sàng trên iPhone 11 nhưng chưa được kích hoạt.

Cuối cùng, người dùng sẽ có một phiên bản iPhone 12 với màu hoàn toàn mới, theo Tom's Guide đó có thể là một màu xanh đậm cùng với các màu cơ bản như dòng iPhone 11.

Thiết kế iPhone 12 với phần notch bị loại bỏ cũng trông rất tuyệt vời. Mặc dù vậy, thiết kế trước đó cũng được đánh giá rất cao khi người dùng hẳn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho concept độc lạ lần này.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...