iPhone sẽ có giá cao hơn từ 2021 khi Apple tính bỏ cổng sạc lightning

Nhà báo Ming-Chi Kuo nổi tiếng với những dự đoán chính xác về chiến lược trong tương laI của Apple. Và mới đây nhất là là các dự đoán về iPhone vào năm 2021 khi có khả năng sẽ loại bỏ cổng sạc lightning.

Dự báo của Kuo được cho là đang đi ngược với nhiều tin đồn trước đây, khi việc Táo Khuyết tính thay cổng sạc lightning của iPhone bằng USB-C từ 2021. Điều này không loại trừ iPhone 2021 sẽ chỉ hỗ trợ sạc không dây khi đây là xu hướng mới. 

Dù rằng đồn đoán của ông vua chuyên iPhone nhưng việc loại bỏ cổng sạc cho điện thoại vào năm 2021 có vẻ vẫn chưa thật sự hợp lý vì còn nhiều bất cập.

Apple-co-the-loai-bo-cong-sac-lightning-cho-iPhone-vao-nam-2021-lieu-co-kha-thi

Sạc không dây sẽ cồng kềnh hơn so với sạc có dây. (Ảnh minh họa: Vinpok).

Nhiều trang thông tin cho hay nếu iPhone 2021 bỏ cổng sạc lightning thì nhược điểm dễ thấy nhất so với dock sạc không dây là cồng kềnh hơn, chiếm nhiều diện tích khi mang theo.

Nếu sạc không dây vẫn chưa phổ biến từ 2021 thì người dùng sẽ phải mang theo phụ kiện dự phòng, đây sẽ là hạn chế trong xu hướng cơ động thì cần gọn nhẹ. Ngoài ra, yếu tố giá thành cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc có loại bỏ cổng sạc hay không. 

apple-tinh-loai-bo-cong-sac-lightning-cho-iphone-tu-2021-lieu-co-kha-thi

iPhone SE 2 sẽ có giá cao hơn cùng với iPhone 2021. (Ảnh: blocktoro).

Nếu loại bỏ cổng sạc thì Apple sẽ phải tặng kèm dock sạc không dây, điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của Táo Khuyết hoặc giá bán của iPhone sẽ cao hơn và không có lợi cho việc cạnh tranh trên thị trường.

Cùng với iPhone 2021 có khả năng sẽ loại bỏ cổng sạc lightning, ông Kou còn dự đoán Apple sẽ sản xuất iPhone SE2 Plus với màn hình 5,5 inch hoặc 6,1 inch. Hai dòng sản phẩm này sẽ sử dụng cảm biến vân tay ngay trên nút nguồn thay cho Face ID.

chọn