Oppo vượt mặt Samsung và iPhone với điện thoại thông minh không có cổng sạc, camera dưới màn hình

Không phải là iPhone, Samsung hay bất cứ hãng công nghệ nào mà Oppo mới là hãng sản xuất điện thoại đầu tiên cho ra mắt mẫu điện thoại với camera dưới màn hình và không hề có cổng sạc vật lí nào theo máy.

Mới đây, Oppo đã tổ chức sự kiện đặc biệt tại hội nghị công nghệ tương lại 2019 tại trụ sở Thẩm Quyến. Một nguyên mẫu điện thoại thực tế với rất nhiều công nghệ mới đi trước cả Samsung hay iPhone với camera ẩn dưới màn hình và không có cổng sạc vật lý nào cả.

Ông Chen Mingyong, CEO của Oppo và là người mới quay trở lại các sự kiện truyền thông sau 6 năm vắng bóng lần đầu tiên giới thiệu một sản phẩm được cho là gần với thực tế, có thể ra mắt vào năm 2020.

oppo-vuot-mat-Samsung-iPhone-1

Oppo đang tiến rất gần một mẫu điện thoại camera dưới màn hình trong năm tới. (Ảnh: Theinquirer).

Tại khu vực trưng bày sản phẩm công nghệ của Oppo, công ty Trung Quốc này đã trưng bày rất nhiều sản phẩm, thiết bị sắp ra mắt với những công nghệ tiên tiến, một trong số đó chưa từng có trên thế giới. Và một nguyên mẫu toàn màn hình là một trong số đó, một thiết bị với diện tích hoàn thiện đem lại trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng.

Theo Oppo, công nghệ mới này sẽ cho phép người dùng trải nghiệm điện thoại thông minh ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt khi camera được tích hợp thành công dưới màn hình.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện nay đều chọn giọt nước, tai thỏ hoặc là đục lỗ. Một số khác lựa chọn dạng "thò thụt" để giúp máy tạm thời đạt được trạng thái toàn màn hình.

Với các giải pháp trên ít nhiều cũng có ưu điểm cũng như một bộ phận không nhỏ người dùng không hề thích các thiết kế như vậy. Do đó việc tạo ra một thiết bị tích hợp camera dưới màn hình luôn được cho là giải pháp tốt nhất. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có một công ty OEM nào sẵn sàng để sản xuất hàng loạt công nghệ trên.

oppo-vuot-mat-Samsung-iPhone-3

Một sản phẩm tiền năng, là công nghệ trong tương lai nhưng chưa có OEM nào sẵn sàng sản xuất. (Ảnh: Theinquirer).

Để tạo ra được thiết kế này, Oppo đã sử dụng màn hình được tạo nên bởi một loại vật liệu trong suốt cho phép ánh sáng xuyên qua, nhờ vậy camera dưới màn hình vẫn đảm bảo chụp được ảnh một cách nguyên vẹn.

Hiện tại sản phẩm vẫn còn một vài nhược điểm như camera vẫn còn bị lóe sáng ở một bài trường hợp. So với sản phẩm được trưng bày hồi tháng 6 tại sự kiện MWC 2019 đã có cải tiến hơn rất nhiều.

Thêm 1 chi tiết không thể bỏ qua ở sản phẩm lần này của Oppo đó là mẫu điện thoại này không hề có một nút vật lý nào cả, ngay cả các cổng sạc vật lý đều được lược bỏ hết. Nếu như sản phẩm này thực sự được ra mắt thì đây sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới không có cổng sạc.

oppo-vuot-mat-Samsung-iPhone-4

Điện thoại toàn màn hình loại bỏ đi các phím bấm và cổng sạc vật lý. (Ảnh: Theinquirer).

Theo một vài thông tin chưa chính thức sản phẩm thử nghiệm này sẽ loại bỏ cá cổng nên máy được trang bị công nghệ sạc nhanh không dây VOOC 30W của Oppo và máy sẽ được trang bị viên pin 3300 mAh.

Sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với toàn màn hình sử dụng, phía dưới là camera có lẽ vẫn còn là một thứ gì đó khá mới mẻ với thị trường. Nhưng với sự phát triển công nghệ như hiện nay, nhất là các hãng đến từ Trung Quốc thì chỉ 2 đến 3 năm nữa thôi chắc chắn nó sẽ trở nên phổ biến với nhiều thương hiệu khác nhau.

chọn