Sony Xperia 3 rò rỉ bất ngờ với cụm 6 camera nhằm đấu với iPhone, Samsung

Ngoài việc tiết lộ thêm mặt sau của Sony Xperia 3, cấu hình khủng của nó cũng khiến cho các Sony Fan phải trông ngóng từng ngày, một động thái được cho là cạnh tranh với Apple và Samsung.

Tháng trước, hình ảnh rò rỉ được cho là của điện thoại Sony Xperia 3 với kiểu dáng không khác nhiều so với Xperia 1 đã gây nhiều bất ngờ cho người dùng. Nhiều nguồn tin cho rằng có lẽ Sony đang quay trở lại để có thể đưa điện thoại cao cấp của mình cạnh tranh với iPhone và Samsung. 

Sony Xperia 3 được cho là tân binh mới dự kiến hãng sẽ cho ra mắt. Với mặt trước máy được thiết kế vuông văn, phần viền khá dày và được bo tròn nhẹ, mặt sau vẫn còn là ẩn số đến thời điểm hiện tại.

Ro-ri-them-anh-cua-Sony-Xperia-3-voi-cum-6-camera 4

Ảnh rò rỉ trước đây của Sony Xperia 3. (Ảnh minh họa: Telektlist).

Vào thời điểm đó, chiếc smartphone này được đồn đoán là sẽ được trang bị chip Snapdragon 865 và không hề có thêm thông tin nào khác. 

Mới đây, theo đăng tải trên GSM Arena đã lộ diện thêm mặt lưng của smartphone này với cụm 6 camera được đặt góc trên bên phải.


Ro-ri-them-anh-cua-Sony-Xperia-3-voi-cum-6-camera 1

Ảnh rò rỉ trước đây của Sony Xperia 3. (Ảnh minh họa: Telektlist).

Theo thông tin này thì camera chính sẽ có độ phân giải 48MP, các camera còn lại lần lượt có độ phân giải 20MP, 16MP, 12MP, 8MP và camera Tof 0.5 MP. 

Sản phẩm được Sony nhấn đến lần này là điện thoại chụp ảnh, vốn đang thịnh hành và được Apple lẫn Samsung và nhiều hãng tập trung.

Ro-ri-them-anh-cua-Sony-Xperia-3-voi-cum-6-camera 2

Lộ cấu hình khủng của Sony Xperia 3. (Ảnh minh họa: GSM Arena).

Với thông tin rò rỉ mới nhất trên Geekbench thì chiếc điện thoại này sẽ sở hữu chip Snapdragon 865, đi kèm RAM khủng lên đến 12GB và chạy Android 10.

Sony có thể cho ra mắt đến 4 smartphone vào năm sau, phiên bản cao nhất sẽ hỗ trợ 5G và có tin đồn rằng điện thoại sẽ được trang bị màn hình QHD.

Nếu thông tin trên thành sự thật, Sony sẽ cạnh tranh trên nhiều phân khúc khác nhau thay vì cứ chăm chăm vào phân khúc cao cấp như trước đây.

Trước đó, Sony cũng được cho là đánh tiếng quay trở lại thị trường điện thoại cao cấp sau những thông tin cho thấy hãng đang từng bước tập trung vào thiết kế lẫn hiệu năng nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của người dùng. 

Thời điểm hiện tại, Sony dường như chỉ tập trung một vài thị trường chủ lực, và mảng di động của hãng được cho là đang lao dốc. Do đó, tín hiệu mới này có thể sẽ giúp Sony giành được cảm tình của người dùng hay không vẫn còn chờ thời gian trả lời.

chọn