Điện thoại giá rẻ của Apple không phải là iPhone SE 2

Điện thoại giá rẻ của Apple là iPhone SE 2 đang rất được mong chờ ra mắt vào đầu năm sau. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng tên sản phẩm có thể bị thay đổi và iPhone 9 chính là cái tên được thay thế.

Theo một tin đồn đến từ website của Nhật Bản là MacOtakara, rất có thể thế hệ tiếp theo của iPhone SE, dòng điện thoại giá rẻ sẽ không có tên gọi là iPhone SE 2 mà thay vào đó là iPhone 9. Chiếc iPhone 9 sẽ là tên gọi chính thức thuộc phân khúc giá rẻ được ra mắt vào đầu năm 2020.

iPhone-9-iPhone-se-2-1

iPhone SE giá rẻ thế hệ tiếp theo có tên gọi chính thức là iPhone 9. (Ảnh: Techcrunch).

Nếu là một fan của Apple hoặc đơn thuần là người hay theo dõi các tin tức công nghệ bạn sẽ thấy sau khi iPhone 8 và 8 Plus được ra mắt, thế hệ tiếp theo lại là iPhone X chứ không phải là iPhone 9.

Apple đã bỏ qua số 9 để nhảy vọt từ 8 lên thành 10, sau đó Apple đã có giải thích rằng iPhone X hay còn gọi là iPhone ten, tượng trưng cho hành trình 10 năm sản xuất smartphone của Apple.

Theo như MacOtakara phân tích, chiếc iPhone 9 này sẽ có thiết kế gần giống với iPhone 8 nhưng cấu hình được nâng cấp. Do đó thay vì gọi là iPhone SE 2, Apple chỉ cần "+1" vào tên sản phẩm, cũng như lấp vị trí còn trống.

Mức giá của chiếc iPhone giá rẻ này có thể sẽ rơi vào khoảng 399 USD, máy được trang bị chip Apple A13 với 3GB RAM. Ngoài ra máy sẽ có nút Home và Touch ID tương tự như iPhone 8, nhưng nhiều khả năng sẽ lược bỏ đi Touch 3D để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin trên cũng chưa có tính xác thực, mọi việc chỉ dừng lại ở "tin đồn". Cũng có thể iPhone 9 là tên gọi gọi chính thức của iPhone SE 2. Nhưng cũng có thể iPhone 9 và iPhone SE 2 là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau sẽ được Apple ra mắt tại thời điểm đầu và cuối năm.

chọn