Bảo vệ trẻ khỏi nội dung không phù hợp trên iPhone, Android thông qua YouTube như thế nào là hiệu quả?

Các bậc cha mẹ nên quan tâm và có biện pháp phù hợp để bảo vệ trẻ trước nội dung không đúng với lứa tuổi trên YouTube, nhất là với hai nền tảng iOS và Android cũng rất cần khi việc sử dụng là luôn có.

Ngày nay, cho con trẻ xem nội dung trên YouTube là chuyện rất phổ biến và đây cũng không hẳn là một việc xấu. Việc đưa trẻ điện thoại iPhone hay Samsung hay bất kì một dòng Androdi nào luôn là các để giúp trẻ "ngoan" hơn. 

Tuy nhiên, phụ huynh nên biết rằng sẽ có những đoạn clip được gợi ý hoàn toàn không phù hợp và có thể ảnh hưởng xấu đến bé.

Để bảo vệ trẻ, đừng để bé dùng chung ứng dụng YouTube của cha mẹ mà hãy thay nó bằng YouTube Kids. Ứng dụng này được thiết kế riêng cho trẻ em, hỗ trợ cả tiếng việt nên phụ huynh sẽ dễ dàng tùy chỉnh những nội dung cho con của mình.

Nhung-cach-don-gian-bao-ve-tre-khoi-noi-dung-khong-phu-hop-tren-Youtube 1

YouTube Kids được thiết kế riêng cho trẻ em. (Ảnh minh họa: 9to5 Google).

Trẻ sẽ không thể tìm được những nội dung trên tuổi qui định và chỉ có thể xem những nội dung đã được phê duyệt là phù hợp. 

Người dùng vẫn có thể dùng song song YouTube và YouTube Kids hoặc khóa ứng dụng nhằm tránh trẻ truy cập ngoài ý muốn. 

Nhung-cach-don-gian-bao-ve-tre-khoi-noi-dung-khong-phu-hop-tren-Youtube 2

Phần mềm khóa ứng dụng sẽ giúp bảo mật tốt hơn. (Ảnh minh họa: News18 Hindi).

Bên cạnh đó, Apple lẫn nhà phát triển Android cũng hiểu điều này nên người dùng dễ dàng khóa ứng dụng ngay trong phần cài đặt của hệ điều hành. 

Cụ thể, trên iOS của iPhone hiện đã được tích hợp sẵn, còn Android hay một vài dòng Samsung thì tùy theo dòng máy sẽ được hỗ trợ riêng. 

Với những trẻ em hiếu động sử dụng trang web của YouTube, bật "Chế độ hạn chế" được xem là phương án phù hợp để nội dung sạch phù hợp lứa tuổi nhỏ được ưu tiên hiển thị khi xem. 

Bên cạnh đó, Youtube Kids cũng cho truy cập trên website qua địa chỉ https://www.youtubekids.com để quí phụ huynh có thể chọn sử dụng cho việc bảo vệ con trẻ của mình.

Nhung-cach-don-gian-bao-ve-tre-khoi-noi-dung-khong-phu-hop-tren-Youtube 3

Youtube Kids có cả trên nền tảng website. (Ảnh minh họa: 9to5 Google).

Ngoài những cách trên, người dùng cũng có thể chung tay cùng cộng đồng report những video có hình ảnh nhạy cảm, nội dung sai lệch ảnh hưởng đến trẻ em. 

Việc làm này không tốn nhiều thời gian nhưng có thể sẽ giúp cho con mình và hàng triệu trẻ em khác được xem nội dung bổ ích và lành mạnh.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.