Nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4 được đồn đoán là chế độ chụp ảnh phức tạp?

Nhiều người dùng đã không ngại đưa bình luận khi ông Quảng hé lộ thêm thông tin về nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4. Theo đó, tính năng này được cho là cải tiến nhiều hơn cho các thao tác chụp ảnh phức tạp, bao gồm cả ban đêm.

Bphone 4 sẽ chụp được những hình ảnh kết hợp linh động?

Trong một post liên quan đến Bphone 4, ông Quảng đã chúc mừng team camera khi hoàn tất sáng tạo một công nghệ mới, lần đầu tiên có mặt trên smartphone.

"Bphone 4 sẽ có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy. Với công nghệ này, Bphone sẽ là điện thoại có thể chụp được những khoảnh khắc như vậy, việc mà ngay cả máy cơ cũng khó làm được", ông Quảng tiết lộ.

Thuật ngữ nhiếp ảnh điện toán vốn được ông Quảng dùng cho Bphone 4 đến nay vẫn còn là bất ngờ cho cộng đồng mạng bởi chưa hiểu đó là gì. Tuy nhiên, phần nào có thể hiểu được điều ông Quảng muốn nói cho dòng điện thoại Bphone 4 chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2020.

nhiep-anh-dien-toan-tren-bphone-4-duoc-don-doan-la-che-do-chup-anh-phuc-tap

Tính năng chụp ảnh macro trên Bphone đang dần hoàn thiện. (Ảnh: Diễn đàn Bphone).

Theo thành viên Lê Quốc Việt, bạn cho rằng nhiếp ảnh điện toán mà Bphone 4 áp dụng sẽ là tính năng chuyển đổi bối cảnh. "Có thể giúp người dùng chụp ban ngày chuyển thành đêm, hoặc tùy chọn các hậu cảnh phù hợp, hoặc hiệu ứng để bức ảnh chuyên nghiệp hơn".

Trong khi đó, thành viên Vũ Mạnh Thắng thì lồng ghép trong post trước của ông Quảng khi dự đoán Bphone 4 ngoài khả năng chụp marco còn được tăng cường ở tính năng zoom ảnh mà không giảm chất lượng. "Tính năng mới trên Bphone 4 sẽ giúp ảnh chụp Tele và Fisheye không còn là khoảng cách".

Không ngoài mong đợi, nhiều người dùng cho rằng nhiếp ảnh điện toán mà ông Quảng nêu khi mắt người không nhìn thấy có thể là chụp ảnh đêm. Cụ thể, Bphone 4 có thể chụp được mặt trăng mà không cần gắn thêm ống kính, hoặc ảnh sau khi chụp sẽ được xử lý zoom chất lượng tốt hơn thông thường.

Ngoài các đồn đoán trên, thành viên Chính Nguyễn cũng đưa ra một tính năng mà theo đó có thể hiểu nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4 đơn giản hơn rất nhiều thông qua lời ông Quảng.

Cụ thể, Bphone 4 sẽ chụp cả macro, tele, borke và góc rộng với sự kết hợp linh động khi tính năng này trên DSLR phải dùng ống kính riêng. Ngoài ra, Bphone 4 sẽ chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng, cùng hiệu ứng dải ngân hà và phơi sáng trong thời gian dài hơn để có những bức ảnh xuất sắc.

Mong chờ gì cho camera trên Bphone 4?

Đến thời điểm Bphone 4 ra mắt vào đầu năm 2020, không khó để hình dung nếu muốn ghi điểm nhấn thị trường, thì sản phẩm từ Bkav cần tăng cường nhiều tính năng về chụp ảnh lẫn hiệu ứng.

Trong khi các hãng đang dần chuyển sang công nghệ chụp đêm thì Bphone 4 có thể sẽ dùng tính năng này để đẩy mạnh giá trị cho sản phẩm mới lần này.

nhiep-anh-dien-toan-tren-bphone-4-duoc-don-doan-la-che-do-chup-anh-phuc-tap-2

Bphone 4 sẽ có tính năng nhiếp ảnh điện toán cho những hình ảnh mà mắt thường không nhìn thấy. (Ảnh minh họa: CellphoneS).

Bên cạnh đó, chụp chuyển động cũng là một thể loại ảnh khó trị trên smartphone và Bphone 4 với câu nói của ông Quảng có thể đang đi theo hướng đó.

Ngoài ra, tính năng quay video slow motion hiện cũng đang được nhiều dòng máy ảnh chưa hỗ trợ hoàn chỉnh. Đây cũng có thể là một tính năng để Bphone 4 hoàn thiện hơn cho cả camera lẫn video khi ra mắt.

Ngoài ra, hiệu ứng chụp ảnh cũng góp phần quan trọng của Bphone 4 qua lời ngụ ý của ông Quảng. Và đó có thể là lồng ghép, hoặc các hình ảnh đêm dạng phơi sáng lâu, được xem là cách để điện thoại có thể chụp ảnh đẹp hơn mà đến giờ vẫn chưa có hãng nào hoàn chỉnh tốt.

Bphone 4 dự kiến được ra mắt vào đầu năm 2020. Đến thời điểm hiện tại, nhiều thông tin rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ có 3 phiên bản bao gồm dòng Bphone 4 Lite, Bphone 4, và Bphone 4 Pro.

Dòng chip có thể sử dụng trên Bphone 4 dự đoán sẽ là Qualcomm 7xx với 6GB RAM và 128GB bộ nhớ mở rộng. Bphone 4 cũng sẽ được tăng cường thêm tính năng chống trộm thông minh và nhiều khả năng sẽ tăng cường thêm các ứng dụng trong hệ sinh thái đa dạng của Bkav nhằm phục vụ người dùng tốt hơn.

chọn
Đề nghị quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ của doanh nghiệp BĐS trên tổng vốn chủ sở hữu
Bộ Tài chính, NHNN đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ (tín dụng, trái phiếu) của doanh nghiệp trên tổng vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thay vì trên tổng mức đầu tư của cả dự án.