Người dùng được mua Bphone 3 giá rẻ giữa ồn ào tranh luận về nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4

Tranh luận công nghệ nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4 chưa dừng lại thì phiên bản trước đó là Bphone 3 như được mùa khi Bkav tung chương trình mua máy giá rẻ dành cho người dùng muốn lên đời sản phẩm này.

Bphone 4 và công nghệ nhiếp ảnh điện toán khác gì Bphone 3?

Về nét tương đồng camera giữa Bphone 4 và Bphone 3, theo ông Nguyễn Tử Quảng, "cho đến nay, chưa smartphone nào có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3" khi mô tả công nghệ nhiếp ảnh điện toán cho Bphone 4.

Ý kiến của ông đã nhận được nhiều tranh luận về thuật ngữ mới này khi được áp dụng trên Bphone 4.

Theo bạn Khôi Hồ (Bình Thuận), công nghệ nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4 được hiểu đơn giản là việc sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, với khả năng xử lí từ thuật toán để cho ra được bức ảnh.

"Nghe qua thuật ngữ này thì nó hơi lạ tai, nhưng cách thức hoạt động thì mình dự đoán nó cũng chẳng khác gì so với các hãng khác đang làm hiện tại là bao", bạn Khôi chia sẻ.

"Bây giờ là tập trung vào chụp ảnh đêm, Google Pixel, Samsung Galaxy, iPhone hay Huawei đều tập trung vào việc chụp ảnh đêm sao cho đẹp. Do đó, liệu nhiếp ảnh điện toán có giúp cho Bphone 4 chụp toàn diện cả ngày và đêm đều đẹp hay không thì vẫn còn là vấn đề", bạn Khôi cho biết thêm.

nguoi-dung-duoc-mua-bphone-3-gia-re-giua-on-ao-tranh-luan-ve-nhiep-anh-dien-toan-tren-bphone-4-trieu-thinh

Chế độ chụp Auto trên Bphone 3 được bạn Triệu Thịnh cho rằng cần cải tiến trên Bphone 4. (Ảnh: Triệu Thịnh).

Trong khi đó, bạn Hà Đắc Hưng thì quan tâm chế độ chụp góc siêu rộng với Bphone 4 khi nhiếp ảnh điện toán có gì lạ hơn với các điện thoại hiện nay. Còn bạn Thắng Hoàng lại mong muốn Bphone 4 sẽ hỗ trợ tính năng chụp ảnh 3D.

Riêng với bạn Lê Văn Dũng, bạn cho rằng camera điện thoại vẫn phải dựa vào thuật toán, nhưng Bphone 4 cần làm tốt chế độ chụp tự động vì phần đông người dùng chỉ giơ lên và chụp.

Dự đoán nào cho Bphone 4 ra mắt vào 2020?

Bphone 4 theo kế hoạch sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020. Đến nay, các thông tin rò rỉ chủ yếu về camera là chủ yếu, một vài đồn đoán về thiết kế lẫn cấu hình.

Theo Trương Thanh Tùng, Bphone 4 được bạn kì vọng sẽ có thiết kế khá chỉnh chu và sang trọng với màn hình rộng sắc nét và camera thò thụt. Bphone 4 có thể sẽ trang bị bộ ba camera hoặc ít ra là 2 camera phía trước và 2 camera sau.

Người dùng Hữu Nhiên mong chờ Bphone 4 sẽ có viền mỏng như viền dưới thì rất tuyệt. Là người dùng Bphone 3, bạn Nhiên hi vọng sẽ có nhiều cập nhật cho người dùng để khai thác tối đa tiện ích mà điện thoại mang lại.

nguoi-dung-duoc-mua-bphone-3-gia-re-giua-on-ao-tranh-luan-ve-nhiep-anh-dien-toan-tren-bphone-4-2

Concept Bphone 4. (Ảnh: TechPrime Việt Nam).

Bphone 4 được dự báo sẽ ra mắt 3 phiên bản bao gồm Bphone 4 Lite, Bphone 4 và Bphone 4 Pro. Trong đó bản Lite là thu gọn còn bản Pro và mở rộng với mục tiêu tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Về cấu hình, dòng chip Qualcomm Snapdragon 6XX hứa hẹn sẽ là trái tim của Bphone 4. Dù nhiều khả năng dòng Bphone 4 Pro sẽ có cải tiến hơn. Sản phẩm hứa hẹn sẽ có nhiều tùy chọn bao gồm dung lượng lớn nhất sẽ có RAM 6GB và ROM 128GB.

Đi kèm với bộ ba Bphone 4 là phần mềm Bkav Mobile Security trong việc tăng cường bảo mật cho dòng điện thoại này.

Người dùng được mua Bphone 3 giá rẻ trước ồn ào tranh luận camera trên Bphone 4

Khi ồn ào về Bphone 4 với những rò rỉ chưa đi đến đâu, thì Bphone 3 đã bất ngờ được bán ưu đãi cho người dùng mua sản phẩm này.

Theo chương trình được diễn ra từ 28/11 đến 5/12 tại Hà Nội và TP HCM mang tên "Đổi smartphone cũ đang dùng lấy Bphone 3/Bphone 3 Pro", người dùng sẽ được mua sản phẩm này với giá tốt nhất có thể.

Theo Bkav, điện thoại của khách hàng sẽ định giá với giá trị khấu hao khoảng 1,5%/tháng tính từ ngày ra mắt của smartphone muốn đổi (12 tháng mức khấu hao khoảng 18%).

nguoi-dung-duoc-mua-bphone-3-gia-re-giua-on-ao-tranh-luan-ve-nhiep-anh-dien-toan-tren-bphone-4-1

Ví dụ, điện thoại A ra mắt tháng 9/2018 mức giá niêm yết 7,69 triệu đồng. Tính tới thời điểm hiện tại là 15 tháng, mức khấu hao sẽ là 1,5% x 15 = 22,5% và con số định giá sẽ khoảng 5,96 triệu đồng.

Người dùng khi đồng ý định giá sẽ được mua Bphone 3, Bphone 3 Pro với mức tiền chênh lệch cho Bphone 3 là 6,99 triệu đồng và Bphone 3 Pro là 9,99 triệu đồng. Mức giá qui đổi smartphone cũ sẽ không vượt quá giá trị của sản phẩm đổi.

Bphone 3 được ra mắt vào năm 2018 với nhiều thế mạnh. Đến nay sản phẩm đã thu hút được nhiều thành công khi bán tại Myanmar qua nhà mạng Mytel. Tại thị trường Việt Nam, Bphone 3 cũng khá hot khi bán qua MobiFone, song song với các chương trình bán tại shop.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.