Đâu là ẩn số tiềm năng của thị trường đeo thông minh khi Apple và Samsung chỉ tập trung vào cao cấp?

Thiết bị đeo thông minh đang cạnh tranh mạnh khi nhiều hãng thi nhau ra mắt. Nếu như Apple Watch hay Samsung Gear tập trung cao cấp thì Xiaomi, Huawei lại hướng đến người dùng phổ thông để cạnh tranh đến từng mức giá.
Vong-tay-thong-minh-duoi-1-trieu-dong-Xiaomi-hay-Huawei-1

Thiết bị đeo thông minh có thiết kế đẹp, các tính năng cơ bản và mức giá dễ chịu. (Ảnh: The Verge).

Đồng hồ thông minh của Apple hay Samsung có thiết kế rất đẹp cùng nhiều công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, giá thành của các thiết bị này thường khá cao và không phải ai cũng có thể sở hữu.

Với những người dùng công nghệ đang tìm cho mình một thiết bị đeo thông minh tích hợp những công nghệ mới, đảm bảo tính thẩm mĩ và có mức giá dễ chịu, thì vòng tay là sự lựa chọn hợp lí. 

Dưới đây là một số vòng tay thông minh giá rẻ dưới 1 triệu đồng đang được nhiều người yêu thích. Điều này giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình trong bối cảnh lạc và ma trận giá khi các hãng cạnh tranh.

Thiết bị đeo thông minh Xiaomi

Vòng tay thông minh dòng Mi Band của Xiaomi được các MiFan nói riêng và người dùng công nghệ nói chung rất ưa chuộng. Bên cạnh thiết kế năng động, người dùng có thể chủ động theo dõi những chỉ số cơ bản về sức khỏe của bản thân.

Vong-tay-thong-minh-duoi-1-trieu-dong-Xiaomi-hay-Huawei-2

Ra mắt vào tháng 6 năm nay, Mi Band 4 là mẫu vòng tay thông minh mới nhất của dòng Mi Band. So với thế hệ Mi Band 3, Mi Band 4 có màn hình màu AMOLED lớn hơn 39.9% giúp hiển thị nhiều thông tin hơn. (Ảnh: CNET).

Tại cửa hàng TCS, đại lí chuyên cung cấp các phụ kiện Xiaomi, Mi Band 4 được bán với giá 540 ngàn đồng cho phiên bản đã cài đặt sẵn tiếng Việt, tốt hơn rất nhiều so với các đại lí bán lẻ như CellphoneS hay Thế Giới Di Động, mức giá từ 650 - 800 ngàn đồng.

Vong-tay-thong-minh-duoi-1-trieu-dong-Xiaomi-hay-Huawei-3

Ngoại trừ việc chỉ có màn hình đen trắng với kích thước nhỏ hơn, vòng tay thông minh Mi Band 3 vẫn tích hợp hầu hết những tiện ích có trên Mi Band 4. (Ảnh: ZDNet).

Bên cạnh đó, Mi Band 3 vẫn rất phù hợp để người dùng lựa chọn ở thời điểm hiện tại dù được ra mắt đã lâu. Giá bán của Mi Band 3 hiện chỉ dao động trong khoảng 500 - 600 ngàn đồng.

Thiết bị đeo thông minh Huawei

Vong-tay-thong-minh-duoi-1-trieu-dong-Xiaomi-hay-Huawei-4

Honor Band 5 được tích hợp công nghệ đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), hỗ trợ theo dõi vận động 10 bộ môn khác nhau, theo dõi giấc ngủ, chụp ảnh từ xa. Theo Huawei, đây là tính năng mà vòng tay thông minh Fit E và Miband không có được. (Ảnh: XDA).

Nếu Xiaomi có dòng Mi Band, Huawei cũng sở hữu cho mình vòng tay thông minh Honor Band.

Tại CellphoneS, Honor Band 4 đang được bán với mức giá 590 ngàn đồng. Sản phẩm mới hơn Honor Band 5 có mức giá 700 ngàn đồng tại Hoàng Hà Mobile.

Vong-tay-thong-minh-duoi-1-trieu-dong-Xiaomi-hay-Huawei-5

Vòng tay thông minh Huawei Honor Band 4 có thiết kế đơn giản, trẻ trung nhưng không kém phần năng động. Với việc đặt màn hình theo chiều dọc cùng với nút điều hướng ở bên dưới, thuận tiện cho người sử dụng. (Ảnh: TechRadar).

So với Xiaomi, vòng tay thông minh của Huawei có vẻ ít phổ biến hơn, nhưng chất lượng và thiết kế thì không hề kém cạnh. Tuy nhiên, các sản phẩm Honor Band thường xuyên ở trong tình trạng cháy hàng.

Thiết bị đeo thông minh Samsung

Với người dùng ưu tiên những thương hiệu lớn, vòng tay thông minh Samsung Galaxy Fit E là một sự lựa chọn tốt. Được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked 2019, Samsung Galaxy Fit E có thiết kế cơ bản nhưng không kém phần năng động, cá tính.

Vong-tay-thong-minh-duoi-1-trieu-dong-Xiaomi-hay-Huawei-6

Mặc dù ít được chú ý hơn so với Xiaomi hay Huawei, vòng tay thông minh của Samsung lại có phần cứng tốt với chip MCU Cortex M0 96 MHz cùng với 128KB RAM và 4MB ROM. (Ảnh: FPT Shop).

Tại Thế Giới Di Động, Samsung Galaxy Fit E có mức giá là 940 ngàn đồng. Các đại lí như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile có mức giá tốt hơn rất nhiều, dao động từ 500 - 600 ngàn đồng.

Bên cạnh các tính năng theo dõi sức khỏe cơ bản, Mi Band, Honor Band hay Galaxy Fit E đều có ưu điểm là thời lượng pin cao (từ 1 - 2 tuần); kháng nước; thiết kế đơn giản, đẹp mắt và mức giá rất dễ chịu để người dùng sở hữu.

Đổi lại, do giá thành thấp, các sản phẩm vòng tay thông minh thường không có nhiều công nghệ nổi bật, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng.

chọn