iPhone giảm giá đến 15% là điều khả thi trong thời gian tới

Dự đoán iPhone giảm giá được đưa ra khi nhiều trang báo lớn của nước ngoài đưa tin tổng thống Trump đã đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc giúp bãi bỏ nhiều khoản thuế xuất nhập khẩu.

Theo trang Apple Insider, tổng thống Trump đã ký kết thành công giai đoạn 1 của thỏa thuận giúp loại bỏ các khoản thuế lên tới 160 tỉ USD đối các sản phẩm hoặc linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc.

Điều này đồng nghĩa với việc Apple cũng sẽ không phải gánh chịu mức thuế tương đương 15% trên các thiết bị hãng bán ra.

Chính quyền Trung Quốc và Mỹ đã tiến hành thương lượng vào tháng 8 năm nay nhưng mãi đến thời điểm này mới tạm đạt được thỏa thuận này, theo trang MacRumors.

Trước thời điểm này, Apple phải trả thuế cho các sản phẩm của mình nên giá thành bán ra đã cao hơn rất nhiều.  

iPhone-giam-gia-den-15-la-dieu-kha-thi-trong-thoi-gian-toi 1

Các sản phẩm mới của Apple đều bị đội giá lên do phải chịu thuế nặng. (Ảnh minh họa: MacRumors).

Chuyên gia phân tích Dan Ives của công ty Wedbush Securities đã cho biết rằng mức thuế xuất nhập khẩu đã đội giá bán của iPhone thêm 150 USD. 

Ông tin rằng nhu cầu mua iPhone cũng sẽ giảm 6 – 8% vào năm 2020 nếu Apple tiếp tục giữ giá để đóng mức thuế trên, theo Bloomberg. Ông cho biết thêm thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Apple sẽ bị ảnh hưởng 4% do chịu thuế.

Tổng thống Trump cho biết thành công của giai đoạn 1 dự kiến sẽ dẫn đến thỏa thuận cho giai đoạn 2 liên quan đến vấn đề chuyển giao công nghệ, tiền trợ cấp và cả các công ty nhà nước Trung Quốc, theo đăng tải trên trang WSJ.

Cuối tháng 10 năm nay, CEO Tim Cook đã rất tự tin tuyên bố rằng tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ được giải quyết.

iPhone-giam-gia-den-15-la-dieu-kha-thi-trong-thoi-gian-toi 2

Tim Cook và Donald Trump ngày càng thân thiết. (Ảnh minh họa: MacRumors).

Theo nhiều nguồn tin, ông Cook đã làm thân với tổng thống Trump, điều này được cho là sẽ mang lại lợi ích cho Apple tuy nhiên việc này cũng nhận chỉ trích là dựa hơi Nhà Trắng.

Mãi đến tận bây giờ, dự đoán của ông Cook mới thành sự thật và Dan Ives cũng châm biếm rằng ông Donald Trump mới vừa tặng quà giáng sinh lớn cho bạn của mình.

Dù sao đi chăng nữa thì Tim Cook đã có thể thở phào nhẹ nhõm và người dùng cũng có thể được hưởng lợi khi iPhone giảm giá trong thời gian tới là điều khả thi nếu Apple không muốn mất thị phần vào tay các đối thủ.

chọn