iPhone 8 và 8 Plus chính hãng giảm giá

Sau khi iPhone X chính hãng lên kệ, iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu có điều chỉnh nhẹ về giá.

Từ đầu tháng 12, khi thời điểm iPhone X chính hãng về Việt Nam cận kề, thị trường iPhone đã có động thái tích cực để thu hút người dùng.

iphone 8 va 8 plus chinh hang giam gia

Dẫn đầu danh sách vẫn là bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, hai sản phẩm được giới thiệu cùng sân khấu với iPhone X. iPhone 8 chính hãng 64 GB ở một số cửa hàng di động hiện tại niêm yết ở 17,99 triệu đồng, giảm gần 2 triệu đồng so với tháng 11. Mức giá này đã khá sát với hàng xách tay cùng dung lượng (17,29 triệu đồng). Trong khi đó iPhone 8 Plus bản 64 GB giá 21,49 triệu đồng, cao hơn một triệu đồng so với hàng xách tay.

Cả iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus đều có sức tiêu thụ kém do bị iPhone X "vượt mặt" về độ hấp dẫn cũng như tính năng. Bên cạnh đó, bộ đôi sản phẩm này cũng không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ máy tiền nhiệm ra mắt năm 2016. Vì vậy, dù iPhone X có giá gần gấp đôi một máy iPhone 8 64 GB hiện nay, sản phẩm này vẫn được nhiều người quan tâm và đặt mua. Theo đại diện các hãng bán lẻ di động lớn tại Việt Nam, chỉ trong chương trình đặt trước iPhone X đầu tháng 12 vừa qua, sản phẩm này đã có hơn 10.000 người đặt hàng, trái ngược với cảnh ảm đạm của iPhone 8 và 8 Plus.

Với những hệ thống kinh doanh không có điều chỉnh giá cho iPhone 8/8 Plus, hãng cũng tung khuyến mại với các phần quà khác nhau, trị giá từ một tới 2 triệu đồng.

Do hàng chính hãng xuống giá, máy xách tay cũng có điều chỉnh để phù hợp và tăng tính cạnh tranh hơn. Hiện tại, giá máy xách tay đã tụt thêm vài trăm nghìn đồng so với tháng trước, sát với giá niêm yết tại Mỹ, thị trường quê hương của sản phẩm này và là một trong những nơi bán iPhone rẻ nhất.

iphone 8 va 8 plus chinh hang giam gia

iPhone X ở phân khúc xách tay cũng giảm giá theo. Hiện phiên bản 64 GB khoảng hơn 26 triệu đồng, bản 256 GB cao hơn tầm 2 triệu đồng tới 3 triệu đồng. Ở kệ hàng chính hãng, iPhone X có giá lần lượt 29,99 triệu đồng và 34,79 triệu đồng cho 2 phiên bản dung lượng. Như vậy, iPhone X xách tay 256 GB đã thấp hơn cả bản 64 GB chính hãng (mã VN/A).

iPhone 7 và 7 Plus, hai model flagship năm 2016 của Apple hàng xách tay còn lần lượt 13,8 triệu đồng và 16,5 triệu đồng với tùy chọn dung lượng 32 GB (thấp nhất). Những máy dạng CPO hay hàng cũ dùng lướt thường được quảng cáo mới 99% đã xuống dưới 10 triệu đồng, cao hơn không nhiều so với iPhone 6 32 GB chính hãng.

iphone 8 va 8 plus chinh hang giam gia 'Đập hộp' iPhone X chính hãng mã VN/A

iPhone X chính hãng có mã VN/A, với đặc điểm dễ nhận biết nhất so với các bản mã khác là củ sạc hai chân ...

iphone 8 va 8 plus chinh hang giam gia Người dùng đội mưa đi nhận máy trong ngày mở bán iPhone X tại Hà Nội

Ngày mở bán iPhone X tại Hà Nội có mưa nhẹ, nhưng không ít người vẫn tới tận cửa hàng ngay trong buổi sáng để ...

iphone 8 va 8 plus chinh hang giam gia Hơn 10.000 người đặt trước iPhone X chính hãng, lấy máy từ 8/12

Sau một tuần đặt trước, iPhone X chính hãng sẽ bắt đầu mở bán tại Việt Nam từ 8/12, với hơn 10.000 người đã đặt ...

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.