Lộ diện thiết kế iPhone 2 màn hình phá cách từ Apple

Một bằng sáng chế đặc biệt được cho là từ Apple cho thấy hãng đang âm thầm nghiên cứu công nghệ mới với iPhone 2 màn hình trong xu hướng cạnh tranh cùng đối thủ.

Khi nhắc đến các dòng điện thoại thông minh trong năm 2020, chúng ta đã thấy hàng loạt các mẫu với thiết kế phá cách. Điều này cũng đã được Apple mô phỏng trong bằng sáng chế mới của mình về một chiếc iPhone 2 màn hình.

Lộ diện thiết kế iPhone điên rồ với ứng dụng có thể di chuyển cả 2 mặt - Ảnh 1.

Bắng sáng chế mới của Apple mô tả về một thiết bị iPhone hoạt động với 2 màn hình. (Ảnh: PatentlyApple).

Theo TomsGuide, một kế hoạch trong tương lai của Apple về bằng sáng chế mới được tìm thấy gần đây cho thấy hãng đang nghiên cứu về 1 chiếc iPhone toàn bộ là mặt kính với ít nhất hai màn hình, cả mặt trước và sau đều hiển thị toàn màn hình.

Phát hiện thú vị này được tìm thấy bởi PatentlyApple, bằng sáng chế mô tả chiếc điện thoại hoạt động với hình xung quanh, người dùng có thể vuốt các ứng dụng từ trước ra sau thành một vòng hoặc vuốt ngược lại.

Thiết kế này không phải dạng màn hình gập như dòng Samsung Galaxy Fold, do đó người dùng chỉ có thể sử dụng 1 màn hình tại 1 thời điểm, chưa rõ mặt sau có hiển thị nội dung hay được đóng lại để tích kiệm pin hay không.

Lộ diện thiết kế iPhone điên rồ với ứng dụng có thể di chuyển cả 2 mặt - Ảnh 2.

Mô tả cách hoạt động các ứng dụng trên cả 2 màn hình iPhone với bằng sáng chế của Apple. (Ảnh: PatentlyApple).

PatentlyApple cũng phát hiện ra hệ thống cảm biến lực được trang bị cho thế hệ iPhone tương lai này, nhằm phát hiện và phân biệt giữa vùng sử dụng cũng như các thay đổi của nó trên màn hình theo cách diễn đạt của bằng sáng chế.

TomsGuilde cho rằng đây đơn thuần chỉ là những bằng chứng về sự phát triển của loại màn hình này khi hiện đang ở mức độ sơ khai và còn rất lâu để nó trở thành thực tế nếu nhìn vào thực tế dòng iPhone hiện tại.

Điều đáng chú ý đây là những thiết kế khái niệm ban đầu. Các yếu tố có trên có thể trở thành hiện thực hoặc không, hoặc cũng có thể nó được biến đổi sang một thiết kế khác để cấu tạo thành 1 chiếc iPhone trong tương lai vẫn còn là ẩn số.

Apple là công ty sản xuất điện thoại rất cẩn trọng cho việc ra mắt bất cứ sản phẩm nào từ thiết kế, tính năng cũng như các ứng dụng thực tế mà người dùng mong muốn. Do đó, còn rất xa để chúng ta nghĩ đến một chiếc điện thoại như vậy được làm bởi Apple.

Trước đó, Apple từng được cung cấp một bằng sáng chế về điện thoại màn hình gập dự đoán là thế hệ iPhone 2020, và cho đến năm nay khả năng để ra mắt một chiếc điện thoại như vậy là rất thấp với Apple.

Lộ diện thiết kế iPhone điên rồ với ứng dụng có thể di chuyển cả 2 mặt - Ảnh 3.

Bằng sáng chế về thiết bị màn hình gập của Apple trước đó, có khả năng là iPhone. (Ảnh: PatentlyApple).

Hiện tại, mới chỉ có Samsung, Motorola và Huawei mới tham gia vào lĩnh vực này, trong số đó Samsung là khả quan hơn cả, nhưng bù lại dòng điện thoại gập này có mức giá khá cao. Nếu có 1 chiếc iPhone màn hình gập ra mắt, rất có thể nó còn hơn cả mức giá 2.000 USD của Galaxy Fold.

Và giả sử như bằng sáng chế trên được áp dụng thành hiện thực, chắc chắn người dùng sẽ có 1 chiếc iPhone với màn hình hiển thị tuyệt vời, không lo sợ khi bị vỡ màn hình khi có đến 2 khả năng cho công dụng màn hình từ nó.

chọn