Samsung đóng cửa nhà máy vì phát hiện nhân viên nhiễm virus corona

Tổ hợp nhà máy Samsung ở Hàn Quốc đã phải đóng cửa khi phát hiện một nhân viên có xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, theo Reuters.
Samsung đóng cửa nhà máy vì phát hiện nhân viên nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Tổ hợp nhà máy Samsung ở Hàn Quốc đã phải đóng cửa khi phát hiện một nhân viên có xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. (Ảnh: Nikkei).

Hôm nay, Samsung Electronics thông báo đã phát hiện một công nhân dương tính với virus corona tại tổ hợp nhà máy của họ ở thành phố Gumi, phía đông nam Hàn Quốc. Toàn bộ cơ sở sản xuất này đã phải dừng tất cả mọi hoạt động cho đến sáng thứ Hai. 

Samsung - nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết khu vực công nhân nhiễm bệnh làm việc sẽ ngừng hoạt động cho đến sáng ngày 25/2. 

Samsung cũng đã đưa tất cả những người có tiếp xúc với nhân viên nhiễm bệnh vào khu vực tự cách li, và thực hiện các biện pháp kiểm tra cần thiết. 

"Chúng tôi đặt sức khỏe nhân viên lên hàng đầu, và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch nhanh chóng nhất có thể", Samsung thông báo.

Nhà máy của Samsung ở Thành phố Gumi chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại thông minh của hãng, và chủ yếu sản xuất các dòng máy cao cấp phục vụ thị trường nội địa. 

Bloomberg nhận định việc đóng cửa nhà máy này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ lên kệ và lượng máy lên kệ của những dòng smartphone mới ra mắt của hãng này, bao gồm Samsung Galaxy Z Flip và Samsung Galaxy Fold.

Trong khi đó, hầu hết các mẫu điện thoại của Samsung đang được sản xuất trong các nhà máy tại Việt Nam và Ấn Độ.

Với việc giảm sự phụ thuộc vào năng lực sản xuất của Trung Quốc, Samsung “may mắn” hơn Apple trước cơn bão virus corona khi nhiều nhà máy ở quốc gia tỉ dân chưa thể quay lại hoạt động hết công suất. 

Trước đó, Nikkei cho biết các nhà máy tại Việt Nam của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên đang vận hành như bình thường.

Gumi rất gần với thành phố Deagu, nơi hiện đang là điểm bùng phát dịch bệnh Covid - 19 tại Hàn Quốc. Sáng thứ Bảy, Hàn Quốc cho biết số người nhiễm virus corona ở nước này đã tăng gấp đôi, lên 433 người.

Samsung sản xuất phần lớn điện thoại thông minh của họ tại Việt Nam và Ấn Độ. Tập đoàn này cũng biết việc sản xuất tại các nhà máy sản xuất chip và màn hình ở các khu vực khác của Hàn Quốc sẽ không bị ảnh hưởng.

Tại Hàn Quốc, tính đến chiều 22/2, các quan chức y tế xác nhận có thêm 87 người bị bệnh Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 433 ca.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.