Nhà máy lớn nhất thế giới của Hyundai tại Hàn Quốc đóng cửa vì một nhân viên nhiễm Covid - 19

Cơ sở sản xuất của Hyundai tại Hàn Quốc đã phải đóng cửa sau khi phát hiện một công nhân dương tính virus Covid - 19.

Tờ The Korea Herald của Hàn Quốc đưa tin Tập đoàn Hyundai Motor đã ngừng các hoạt động sản xuất tại nhà máy thứ hai ở Ulsan vào ngày hôm qua, sau khi một nhân viên tại đây được xác nhận dương tính với virus Covid - 19.

Hyundai đã ngay lập tức đình chỉ hoạt động của nhà máy này kể từ 11h30 sáng thứ Sáu. Công nhân nhiễm bệnh cùng 5 người đồng nghiệp cùng làm khác đã được di chuyển đến khu cách li. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đã khử trùng toàn bộ nhà máy.

Hiện chưa rõ cơ sở sản xuất này sẽ phải đóng cửa trong bao lâu. Một nhân viên Hyundai cho biết, thời gian ngừng sản xuất sẽ được quyết định dựa trên hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc.

Nhà máy lớn nhất thế giới của Hyundai tại Hàn Quốc bị đóng cửa vì một nhân viên nhiễm Covid - 19 - Ảnh 1.

Nhà máy lớn nhất thế giới của Hyundai tại Hàn Quốc bị đóng cửa vì một nhân viên nhiễm Covid - 19. (Ảnh: AFP).

Hyundai Motor Ulsan là một trong hai nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới của Hyundai tại Hàn Quốc, nơi chịu trách nhiệm sản xuất các dòng xe như GV80, Palisade, Santa Fe và Tucson. 

Cơ sở này có công suất hàng năm lên tới 1,4 triệu xe, tương đương gần 30% sản lượng toàn cầu của Hyundai. Hyundai duy trì khoảng gần 4.000 nhân viên làm việc thường xuyên tại đây.

Cổ phiếu của Hyundai đã giảm 5% ngay sau khi tin tức này được phát đi. 

Việc đóng cửa nhà máy tại Hàn Quốc là một thất bại mới của Hyundai trong bối cảnh hãng này đang nỗ lực khôi phục lại sản xuất tại các nhà máy trong nước, sau một thời gian bị đóng cửa do thiếu hụt nguồn cung linh kiện từ Trung Quốc.

Trước đó một nhà cung cấp Hyundai Seojin Industrial đã bị đóng cửa sau cái chết của một nhân viên làm việc ở đó, do bị nhiễm virus Covid - 19, nơi này hiện đã mở cửa hoạt động trở lại vào ngày thứ Tư.

Hàn Quốc hiện đang là nơi có số ca nhiễm virus Covid - 19 cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Tính hết ngày hôm qua, Hàn Quốc ghi nhận thêm 256 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc virus Covid - 19 lên con số 2.022 người.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới các Tập đoàn lớn của nước này như Samsung và Hyundai.

Đầu tuần này nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đã đóng cửa trụ sở tại Seoul sau khi một nhân viên của họ bị nhiễm bệnh. 

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới cũng đã phải tạm ngừng hoạt động tại nhà máy sản xuất điện thoại của mình ở Gumi vào cuối tuần qua, do sự bùng phát của dịch bệnh Covid -19. 

Trong khi đó hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc Korean Air Lines tuyên bố đã cắt giảm số lượng chuyến bay đến Hoa Kỳ trong tháng 3. 

Tất cả các hành khách khi lên máy bay đều phải qua bước kiểm tra thân nhiệt. Korean Air Lines nói rằng sẽ không cho phép bất cứ ai có nhiệt độ cơ thể cao hơn mức 37,5 độ C được phép di chuyển bằng máy bay. Trước đó, một tiếp viên hàng không của hãng trong chặng từ Incheon đến LA (Hoa Kỳ) đã dương tính với Covid - 19, theo Reuters.

Dự kiến quy định này sẽ được áp dụng tại tất cả các tuyến bay khác của Korean Air Lines. 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .