Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc giảm hơn 5 lần sau một tuần

Số ca nhiễm Covid-19 tăng thêm mỗi ngày ở Hàn Quốc đã giảm mạnh trong một tuần vừa qua.

Số ca nhiễm tăng thêm mỗi ngày ở Hàn Quốc trong một tuần gần đây đã có xu hướng giảm mạnh, cụ thể giảm từ 851 ca ngày 3/3 xuống còn 165 ca vào ngày hôm qua 9/3 (giảm hơn 5 lần).

Hàn Quốc: Số ca nhiễm mới đã giảm hơn 5 lần sau 1 tuần,  hi vọng sắp xoay chuyển được tình thế  - Ảnh 1.

Diễn biến số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Hàn Quốc (Biểu đồ: Như Ngọc).

Bên cạnh đó, tỉ lệ giữa số ca nhiễm mới và số bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện mỗi ngày ở Hàn Quốc đang có dấu hiệu khả quan. Cụ thể, ngày hôm qua 9/3 tỉ lệ này là 2:1, tức cứ 1 người xuất viện thì có 2 ca nhiễm mới. Trước đó, ngày đỉnh điểm - 3/3, tỉ lệ giữa người nhiễm mới và chữa khỏi lên tới 213:1, tức là cứ 1 người được chữa khỏi thì lại có thêm tới 213 ca nhiễm mới.

Hàn Quốc: Số ca nhiễm mới đã giảm hơn 5 lần sau 1 tuần,  hi vọng sắp xoay chuyển được tình thế  - Ảnh 2.

Diễn biến số ca nhiễm mới và xuất viện mỗi ngày ở Hàn Quốc (Biểu đồ: Như Ngọc).

Trong sáng nay, Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 35 ca nhiễm mới. Với đà lây lan Covid-19 đã giảm mạnh trong một tuần gần đây, Hàn Quốc tiến gần đến bước ngoặt của triển vọng khống chế dịch.

Số ca lây nhiễm mới ở Hàn Quốc đã giảm dần kể từ khi 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa được xét nghiệm và cách li ngăn dịch.

Hôm qua, khi đến thăm tâm dịch Daegu, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun cho biết, ông rất thận trọng nhưng thấy có hi vọng là Hàn Quốc sắp đạt đến một bước ngoặt tích cực trong tương lai gần.

Tuy nhiên, giới y tế và chính quyền Seoul tỏ ra thận trọng cho biết, còn quá sớm để khẳng định dịch đã lên đến đỉnh hay chưa. 

Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc Jeong Eun-kyeong cho rằng, rất nhiều khả năng số lượng bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc sẽ nhanh chóng tăng lên nếu có một ổ dịch mới. Hiện tất cả các bộ, ngành ở Hàn Quốc đã bố trí ca trực làm việc 24/24 để kịp thời xử lí những vấn đề nảy sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hàn Quốc hiện đang là nước có lượng người nhiễm Covid-19 lớn thứ 3 thế giới (sau Trung Quốc và Italy) với 7.513 ca, trong đó đã có 247 ca khỏi bệnh. 

chọn
Viglacera dự kiến đầu tư mới 5 KCN gần 1.600 ha, sẽ tham gia đấu thầu 4 dự án BĐS nhà ở
Trong năm nay, Viglacera dự kiến triển khai hàng loạt KCN, CCN với tổng diện tích gần 4.000 ha, trong đó có 5 KCN sẽ đầu tư mới. Đối với mảng BĐS nhà ở, công ty sẽ tiếp tục triển khai, đồng thời tham gia đấu thầu các dự án NOXH, nhà ở thương mại.