“Người dân Việt Nam đang đổ xô đến một tiệm bánh mì, nơi đã sáng chế ra loại bánh để tận dụng hết hàng tấn thanh long không bán được, do sự bùng phát của virus corona”, Business Insider, viết.
Một tiệm bánh ở Việt Nam đã tạo ra một loại bánh mì mới, để sử dụng hết hàng tấn thanh long không bán được do sự bùng phát của virus corona.
Một lượng lớn thanh long của người nông dân Việt Nam đã bị ùn ứ tại các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc, trước quyết định tạm ngừng thông quan từ phía Việt Nam do lo ngại về dịch bệnh virus corona.
Trong nỗ lực tận dụng lượng trái cây dư thừa, chuỗi cửa hàng ABC Bakery có trụ sở tại TP HCM đã sáng tạo ra một công thức mới, cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi, thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long.
Ngay cả khi chuỗi này đã nhanh chóng đẩy mạnh công suất để tạo ra 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày, ABC Bakery đã nói trong tuần trước rằng họ buộc phải hạn chế số lượng bánh mì mà mỗi khách có thể mua được. Một khách hàng chỉ được mua 5 ổ bánh mì/ngày.
Phóng viên Business Insider đã có cơ hội ghé thăm ABC Bakery, tự mình thưởng thức bánh mì thanh long. Và dưới đây là những cảm nhận của ông về loại bánh mì đặc biệt của Việt Nam này.
Từ tháng 7 đến nay, Western Pacific đã được chấp thuận đầu tư 3 khu công nghiệp hơn 600 ha ở Bắc Giang và Hà Nam. Theo đánh giá của SSI, điểm nhấn bất động sản năm 2024 của PC1 sẽ xoay quanh việc phát triển các dự án mới từ Western Pacific.