Một tiệm bánh ở Việt Nam đã tạo ra một loại bánh mì mới, để sử dụng hết hàng tấn thanh long không bán được do sự bùng phát của virus corona.
Một lượng lớn thanh long của người nông dân Việt Nam đã bị ùn ứ tại các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc, trước quyết định tạm ngừng thông quan từ phía Việt Nam do lo ngại về dịch bệnh virus corona.
Trong nỗ lực tận dụng lượng trái cây dư thừa, chuỗi cửa hàng ABC Bakery có trụ sở tại TP HCM đã sáng tạo ra một công thức mới, cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi, thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long.
Ngay cả khi chuỗi này đã nhanh chóng đẩy mạnh công suất để tạo ra 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày, ABC Bakery đã nói trong tuần trước rằng họ buộc phải hạn chế số lượng bánh mì mà mỗi khách có thể mua được. Một khách hàng chỉ được mua 5 ổ bánh mì/ngày.
Phóng viên Business Insider đã có cơ hội ghé thăm ABC Bakery, tự mình thưởng thức bánh mì thanh long. Và dưới đây là những cảm nhận của ông về loại bánh mì đặc biệt của Việt Nam này.
Tôi bộ hành tới một địa điểm của ABC Bakery ở quận 5, TP HCM. Rõ ràng là bánh mì thanh long đang thu hút được rất nhiều khách hàng.
Một hàng dài người đang đứng xếp hàng, đa phần đều đeo khẩu trang kín mít, chờ đợi để được chạm tay vào ổ bánh mì màu hồng tươi.
Các tấm pano quảng cáo về loại bánh mì thanh long mới, được treo nổi bật tại cửa hiệu.
Nhân viên bán hàng nhanh chóng đưa cho người mua chiếc túi chứa đầy 5 ổ bánh mì, với giá 30.000 đồng. Tức khoảng 1,3 USD.
Sau khi xếp hàng được 20 phút, cuối cùng tôi cũng có được ổ bánh mì của riêng mình.
Ổ bánh mì màu hồng thực sự nổi bật.
Mặc dù nó được tạo ra để ứng phó với tác động kinh tế của virus corona, nhưng có thể nó được tạo ra để dành cho cả những tác phẩm nghệ thuật trên instagram.
Nó cũng có một mùi thơm ngon, tươi lành của vị trái cây rất nhẹ.
Cắn một miếng bánh mì còn nóng, tôi ngay lập tức bị ấn tượng.
Loại bánh mì này thực sự không bị truyền thông thổi phồng quá mức. Với lớp bên ngoài giòn tan, và bên trong đầy hương vị.
Với loại bánh mì đặc biệt này, phóng viên của Business Insider nhận định: Việt Nam đã sẵn sàng để đương đầu với những tác động của virus corona, dự kiến sẽ gây thiệt hại hàng tỉ USD cho các doanh nghiệp trong nước.
Khi virus corona lan rộng, những phát minh như bánh mì thanh long, cho thấy doanh nghiệp buộc phải thích nghi trong những thời điểm khó khăn, và trong nhiều trường hợp đã tạo ra một thứ gì đó mới mẻ và thơm ngon.
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020