Quán bánh mì C.D - nơi khiến 215 người nhập viện sau khi ăn. |
Ngày 5/12, bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế Đắk Lắk) cho biết, liên quan đến vụ việc 215 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, vào tối 28/11 số lượng bệnh nhân sau khi ăn bánh mì C.D (ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột) nhập viện tăng nhanh từ 43 người lên tới 215 người (số liệu tính đến ngày 5/12).
Các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (127 người), Bệnh viện TP Buôn Ma Thuột (34 người), Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (29 người), Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk (8 người), Bệnh viện Đại học Tây Nguyên (7 người), Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên (10 người).
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì để xét nghiệm.
Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lí vụ việc theo quy định pháp luật.
Trước đó, như đã đưa tin, nhiều người sau khi ăn bánh mì tại quán C.D đã xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, tiêu chảy và nôn ói nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Vụ nghi ngộ độc vì ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk: Tăng gấp đôi người nhập viện
Đã có 121 người nhập viện nghi ngộ độc bánh mì, trong đó có 2 ca nặng với triệu chứng sốt cao, nôn ói... |
Ăn bánh mì ở quán nổi tiếng, hơn 60 người nhập viện
Sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh nổi tiếng, hàng chục người có biểu hiện đau bụng, sốt cao, nôn ói và tiêu ... |
Đô thị 06:50 | 08/10/2019
Đô thị 12:52 | 06/10/2019
Đô thị 20:27 | 04/10/2019
Đô thị 12:18 | 04/10/2019
Du lịch 16:47 | 18/09/2019
Đô thị 14:50 | 24/08/2019
Thời sự 09:25 | 13/06/2019
Tiêu dùng 18:22 | 04/06/2019