Tiêu dùng

Sau bánh mì thanh long, ông Kao Siêu Lực lại làm được bánh mì dưa hấu

Quốc Minh 21:23 | 23/02/2020
Vua bánh mì Kao Siêu Lực đã tìm ra công thức sử dụng dưa hấu để làm bánh mì. Ông cho biết bánh mì dưa hấu khó làm hơn so với thanh long, vì vậy, phải có công thức riêng cho hợp với khẩu vị người dùng.

Sau khi tạo nên cơn sốt bánh mì thanh long những ngày loại trái cây này tắc đường xuất khẩu qua Trung Quốc vì virus corona, với mong muốn góp phần giải cứu nông sản một cách căn cơ, bền vững, ông Kao Siêu Lực - chủ thương hiệu ABC Bakery lại tiếp tục nghiên cứu, cho ra một loại bánh mì mới, được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt khác, là dưa hấu.

Sau bánh mì thanh long, ông Kao Siêu Lực sáng chế bánh mì dưa hấu tìm đầu ra cho nông sản Việt - Ảnh 1.

Ông Kao Siêu Lực thử nghiệm bánh mì dưa hấu. (Ảnh: Vũ Kim Hạnh).

Thông tin này được bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, chia sẻ hôm nay (23/2) trên Facebook cá nhân. Bà Hạnh cho biết mình đã nhận được 2 hộp bánh mì dưa hấu do ông Kao Siêu Lực gửi tặng rất đặc biệt.

"Tôi nhận điện thoại của anh tối qua và thắc mắc hỏi liền: Ủa, sao là dưa hấu hả anh. Anh hồ hởi kể, nhiều bà con nông dân tìm tôi, nói rằng thôi bây giờ anh làm bánh mì thanh long ổn định rồi, thì anh làm bánh mì dưa hấu giúp chúng tôi đi. Vậy đó chị", bà Vũ Kim Hạnh kể.

Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao kể mình được ông Kao Siêu Lực cho biết làm bánh mì dưa hấu khó hơn so với bánh mì thanh long. Nguyên nhân không phải vì nó chứa nước nhiều hơn, mà vì dưa hấu khi làm bánh mì thì không có được nhiều mùi thơm.

Sau nghiên cứu, tìm tòi và thử nghiệm, cuối cùng, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã tìm ra được công thức để làm bánh mì dưa hấu, gồm 70% dưa hấu và 30% chuối. Khẳng định với bà Hạnh, ông Lực cho biết công thức này khiến bánh mì rất thơm và rất đặc biệt.

Đáng chú ý, bà Vũ Kim Hạnh cho biết hiện không chỉ thanh long, dưa hấu mà ông chủ thương hiệu bánh ABC Bakery đã trữ số lượng lớn các loại nông sản khác để làm bánh.

Sau bánh mì thanh long, ông Kao Siêu Lực sáng chế bánh mì dưa hấu tìm đầu ra cho nông sản Việt - Ảnh 2.

Cơn sốt bánh mì thanh long do ông Kao Siêu Lực tạo ra đang được nhiều người đón nhận. (Ảnh: Phúc Minh).

"Tôi cũng biết anh đã mua trữ mấy tấn khoai môn cho bánh su, bánh kem, và đang chuẩn bị mua sầu riêng 6 Ri của Út Hậu, Long Hồ, Vĩnh Long. Trong danh mục sắp sửa chế biến của anh, hiện có đủ loại rau củ thuần Việt: thanh long, khoai môn, dâu tây, dưa hấu, khoai lang… nhưng thứ tự ưu tiên thì anh còn để ngỏ", bà Vũ Kim Hạnh nói.

Cách làm của ông Kao Siêu Lực được đánh giá là bền vững vì tham giá vào biến sâu nhằm nâng cao giá trị cho nông sản Việt. Về trước mắt, những món ăn mới lạ này cũng góp phần tìm đầu ra cho nông sản trong những ngày gặp khó vì dịch bệnh do virus corona hạn chế thị trường xuấ khẩu..

Cơn sốt bánh mì thanh long của ông Kao Siêu Lực đã lan rộng ra cả nước

Cách đây nửa tháng trước, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực gây chú ý khi thử nghiệm làm bánh mì thanh long, xuất phát từ việc thấy loại trái cây này chín đỏ đầy đồng nhưng không có thương lái đến thu mua. Ông nói muốn góp một phần nhỏ để hỗ trợ đầu ra cho nông dân.

Sau bánh mì thanh long, ông Kao Siêu Lực sáng chế bánh mì dưa hấu tìm đầu ra cho nông sản Việt - Ảnh 3.

Bánh mì thanh long đã lên kệ nhiều siêu thị lớn. (Ảnh: Phúc Minh).

Hiện tượng bánh mì thanh long bắt đầu gây sốt sau khi ABC bán thử nghiệm. Nhiều ngày liên tiếp, cửa hàng ABC Bakery của ông Kao Siêu Lực tại TP HCM đông nghẹt người xếp hàng chờ mua loại bánh mới do ông "sáng chế", gồm bánh mì baguette, bánh thanh long khoai môn và bánh thanh long phô mai.

Từ chỗ chỉ dùng 200-300 kg thanh long thử nghiệm trong những ngày đầu, đến nay, mỗi ngày chuỗi bánh của ông Kao Siêu Lực tiêu thụ đến cả tấn thanh long, làm ra khoảng 20.000 bánh mì các loại. 

Cùng thời điểm này, một loạt siêu thị lớn như VinMart, Lotte Mart, Big C, Aeon Mall cũng đã vào cuộc bán bánh mì thanh long. Ghi nhận cho thấy tình hình tiêu thụ bánh mì thanh long tại các siêu thị này cũng rất tốt. Tại VinMart Thảo Điền (quận 2, TP HCM), nhân viên siêu thị cho biết 200 ổ vừa ra lò đầu ngày là hết sạch trong tích tắc.

Sau bánh mì thanh long, ông Kao Siêu Lực sáng chế bánh mì dưa hấu tìm đầu ra cho nông sản Việt - Ảnh 4.

Bánh mì thanh long vừa ra lò tại siêu thị VinMart. (Ảnh: Phúc Minh).

Lotte cũng bán bánh mì thanh long khá chạy, chỉ với mức giá 5.000 đồng/ổ. VinMart ngoài bánh mì thanh long loại thường còn có thêm bánh mì sandwich thanh long, giá 15.000 đồng mỗi gói, bánh mì trái bí thanh long giá 6.800 đồng/cái... để khách có nhiều lựa chọn.

Không chỉ các hệ thống siêu thị lớn, bánh mì thanh long cũng được nhiều cửa hàng chuyên về bánh trên cả nước thử nghiệm và bán ra thị trường. Một loạt sản phẩm khác như bánh bao, bánh bông lan, pizza làm từ thanh long cũng nhanh chóng ra mắt sau cách làm mới lạ, độc đáo của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực.

Tiêu dùng
chọn