Thanh long đang là một trong những loại nông sản cần được "giải cứu" trong mùa dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn nên ngoài việc tiêu dùng trực tiếp, thanh long đã trở thành nguyên liệu nấu nướng.
Trên thị trường đã xuất hiện bánh mì thanh long, mứt thanh long, pizza thanh long. Nhưng hoành thánh thanh long đỏ thì bây giờ mới xuất hiện.
Món ăn này được chị Ngọc (Quận 6, TP HCM) nghĩ ra. Ban đầu, chị Ngọc chỉ định làm để ăn và hướng dẫn bạn bè cách làm, từ đó giúp bà con nông dân bán được nhiều hơn.
Nhưng chị Ngọc không ngờ được, sự kết hợp của thanh đỏ với hoành thánh lại đẹp mắt và thu hút được sự quan tâm nhiều như vậy. Nên chị đã quyết định làm thêm để bán.
Tuy chỉ công việc phụ trong mùa dịch, nhưng món ăn độc đáo này lại khiến chị làm không kịp nghỉ tay.
Do chỉ mất thêm chi phí thanh long khoảng 10 nghìn đồng/kg, nên chị Ngọc bán ngang giá so với hoành thánh thông thường.
Thêm màu tự nhiên giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Đây cũng là một cách mà các quán kinh doanh hoành thánh có thể áp dụng để thu hút khách hàng. Hơn nữa, có thể giúp người nông dân tiêu thụ thanh long nhiều hơn tại thị trường nội địa.
Kinh doanh 14:38 | 08/05/2020
Tiêu dùng 21:56 | 23/03/2020
Tiêu dùng 17:56 | 04/03/2020
Tiêu dùng 16:14 | 28/02/2020
Tiêu dùng 07:34 | 28/02/2020
Tiêu dùng 19:23 | 27/02/2020
Tiêu dùng 08:15 | 24/02/2020
Kinh doanh 08:02 | 24/02/2020