Ông Kao Siêu Lực tiếp tục gây sốt với bánh mì thanh long nhân sầu riêng

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực lại ra mắt một sản phẩm mới cũng làm từ thanh long, là bánh thanh long nhân sầu riêng.

Sau khi gây sốt với bánh mì thanh long, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực - chủ thương hiệu ABC Bakery, vừa tiếp tục sáng tạo ra một loại bánh hoàn toàn mới cũng làm từ nguyên liệu thanh long.

Tuy nhiên, với loại bánh mới này, ngoài thanh long, ông Lực còn dùng thêm một loại trái cây rất nổi tiếng với người Việt, là sầu riêng Ri 6 tại Vĩnh Long, để làm ra bánh thanh long nhân sầu riêng.

Ông Kao Siêu Lực tiếp tục gây sốt với bánh mì thanh long nhân sầu riêng Ri 6 - Ảnh 1.

Ông Kao Siêu Lực tiếp tục gây sốt với món bánh thanh long nhân sầu riêng. (Ảnh: ABC Bakery).

Điểm đặc biệt của chiếc bánh này là vỏ làm từ bột mì trộn với thanh long ruột đỏ để có màu đặc trưng tự nhiên. Trong khi đó, nhân bánh là sự kết hợp của sầu riêng Ri 6 nổi tiếng và đậu xanh, giữ được vị thơm và béo của hai nguyên liệu này.

Sầu riêng sử dụng cho loại bánh này là sầu riêng Ri 6, mua từ anh Nguyễn Minh Hậu - con trai ông Sáu Ri. Ông Sáu Ri là người đã lai tạo giống sầu riêng cơm vàng, hạt lép nổi tiếng. Anh Hậu cho biết trong đợt đầu tiên, ông chủ ABC Bakery đã mua 2 tấn thịt sầu riêng Ri 6, loại già để chín cây tự nhiên. 

Tại một hội thảo vừa tổ chức, anh Hậu còn chia sẻ ông Kao Siêu Lực vừa đặt mua thêm sầu riêng Ri 6 lần thứ hai, với số lượng thịt sầu riêng tăng gấp đôi so lần đặt đầu tiên. Hiệu ứng bánh thanh long nhân sầu riêng đã lan tỏa, và đang tiếp tục gây sốt tương tự bánh mì thanh long trước đó.

Ông Kao Siêu Lực tiếp tục gây sốt với bánh mì thanh long nhân sầu riêng Ri 6 - Ảnh 2.

Mỗi chiếc bánh thanh long nhân sầu riêng Ri 6 có giá 25.000 đồng. (Ảnh: ABC Bakery).

Vài ngày qua, bánh thanh long nhân sầu riêng đã lên kệ tại một số cửa hàng thuộc hệ thống ABC Bakery ở TP HCM. Mỗi chiếc bánh thanh long nhân sầu riêng bán ra có giá 25.000 đồng. Tuy đắt gấp 4 lần bánh mì thanh long nhưng bán rất chạy, thậm chí nhiều người đến trễ là không kịp mua.

Chị Ngọc Khánh (quận Bình Thạnh) cho biết hay tin ABC Bakery ra bánh mới, đặc biệt có sử dụng loại trái cây chị ưa thích là sầu riêng để làm nhân, nên tranh thủ ra cửa hàng nằm trên đường Bạch Đằng gần nhà để mua. Tuy nhiên, chiều qua, chị đến thì nhân viên báo hết hàng. 

"Sáng nay, tôi phải tranh thủ đến sớm ngay trong buổi sáng thì bánh vẫn còn nhưng số lượng không nhiều và hết rất nhanh sau đó. Theo tôi cảm nhận, bánh rất ngon, vỏ bánh mềm, màu phảng phất màu của thanh long ruột đỏ, trong khi nhân thì ngậy béo của sầu riêng. Giá có đắt một xíu nhưng làm từ sầu riêng Ri 6, giữ được mùi vị thế thì rất ngon và hợp lí", chị nói.

Ông Kao Siêu Lực tiếp tục gây sốt với bánh mì thanh long nhân sầu riêng Ri 6 - Ảnh 3.

Nhân bánh mì được làm từ sầu riêng với đậu xanh. (Ảnh: ABC Bakery).

Ngay trước đó, ông cũng vừa tìm ra công thức cho bánh mì dưa hấu, khi kết hợp 70% dưa hấu và 30% chuối. Ông Lực cho biết công thức này khiến bánh mì rất thơm, rất đặc biệt, và dự định cũng sẽ cho ra mắt trên thị trường vào thời gian tới. 

"Loại bánh mì này thực sự không bị truyền thông thổi phồng quá mức. Với lớp bên ngoài giòn tan, và bên trong đầy hương vị", Business Insider đánh giá về bánh mì thanh long của ông Kao Siêu Lực.

Tờ này cũng cho rằng những phát minh như bánh mì thanh long, cho thấy doanh nghiệp Việt đang thích nghi trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, và nhiều trường hợp đã tạo ra một số điều mới mẻ, thú vị.

chọn