Vua bánh mì Kao Siêu Lực làm bánh siêu dinh dưỡng từ quả óc chó, nho Mỹ tặng y bác sĩ chống dịch Covid-19

Ông Kao Siêu Lực làm bánh mì đen đầy đủ chất dinh dưỡng từ hạt óc chó, nho khô, phô mai… gửi tặng y bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Giá trị mỗi chiếc bánh khoảng 75.000-100.000 đồng.

Ông Kao Siêu Lực - cha đẻ của những chiếc bánh mì thanh long, sầu riêng độc đáo gây sốt hồi đầu tháng 2 để tìm đường giải cứu nông sản Việt, mới đây đã sáng chế ra mẻ bánh dinh dưỡng đặc biệt dành tặng những y bác sĩ ở tuyến đầu đang ngày đêm chữa cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Gọi là những chiếc bánh đặc biệt, bởi bánh mì do ông Lực làm ra là loại bánh mì đen, có hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lang Nhật sấy dẻo và mè đen.

Chiếc bánh mì dinh dưỡng có thể thay thế một bữa ăn ông Kao Siêu Lực tặng các y bác sĩ. (Ảnh: FB bà Vũ Kim Hạnh).

Ông Kao Siêu Lực cho biết với những thành phần trên, đây là những chiếc bánh mì dinh dưỡng, mỗi ổ nặng 250 gam, gồm đầy đủ chất thay một bữa ăn, các bác sĩ có thể ăn nhanh ngay sau khi phẫu thuật hay đang trên ca trực.

Bánh có bao bì hút chân không, có thể được một tuần vẫn nguyên phẩm chất, nếu bỏ tủ lạnh thì để được 3 tháng. Tuy nhiên, ông cho biết chỉ làm số lượng vừa phải đủ cho các bác sĩ sử dụng thời gian ngắn và tiếp tục làm bánh mới để gửi tặng theo nhu cầu.

Theo kế hoạch, ông chủ thương hiệu ABC Bakery, sẽ tặng 3.000 bánh mì dinh dưỡng cho các bác sĩ, y tá… trên địa bàn TP HCM. Trong đợt đầu tiên, ngày hôm nay, 23/3, đã  có 750 chiếc bánh mì được chuyển về bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Trên Facebook cá nhân, bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết trước đó, ông Lực đã gọi cho bà, nói về những chiếc bánh mì đặc biệt ông muốn gửi tặng các y bác sĩ ở tuyến đầu chữa Covid-19. 

"Chị Hạnh, tôi nghĩ kĩ rồi. Giờ là lúc phải xúm nhau lo, lo được chút nào hay chút ấy, cho các y bác sĩ, nhân viên y tế và các nhân viên phục vụ. Nói thiệt, cả tuần qua, tôi dừng công việc, tính toán, chế biến ra loại bánh mì này. Mẻ bánh đầu tiên, nhờ chị gửi cho các anh chị ấy thử giùm tôi coi được chưa, nên thêm bớt gì", bà Vũ Kim Hạnh kể.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết ông Lực đã dùng từ "các chiến binh nơi tuyến đầu" để nói với các y bác sĩ đang ngày đêm cứu chữa cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Thay cho những bó hoa là những ổ bánh mì, ông Kao Siêu Lực muốn gửi tới những người hi sinh nhiều nhất trong "trận chiến" cam go này.

Người làm thăng hoa nông sản Việt

Ông Kao Siêu Lực chính là người đầu tiên làm ra loại bánh mì thanh long đặc biệt hồi đầu tháng 2, khi chứng kiến cảnh thanh long chín đỏ đầy đồng nhưng không thể xuất sang Trung Quốc vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nước này.

Vua bánh mì Kao Siêu Lực làm bánh siêu dinh dưỡng từ  quả óc chó, nho Mỹ tặng y bác sĩ chống Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Kao Siêu Lực được bà Vũ Kim Hạnh gọi là người làm thăng hoa nông sản Việt. (Ảnh: ABC Bakery).

Bánh mì thanh long nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Tuy nhiên, ông Kao Siêu Lực vẫn không giấu bí quyết, ông sẵn sàng công bố công thức làm loại bánh đặc biệt này với hi vọng có thêm nhiều tiệm bánh cùng vào cuộc để phần nào hỗ trợ đầu ra giúp nông dân.

Ngay sau đó, một loạt siêu thị lớn như Big C, Lotte Mart, Aeon và các tiệm bánh ở nhiều tỉnh thành cũng vào cuộc làm bánh mì thanh long. 

Ngoài nguyên liệu thanh long, từ đó đến nay, danh sách những loại bánh đặc biệt dùng nguyên liệu là các loại nông sản Việt do ông Kao Siêu Lực nghĩ ra khá đa dạng, gồm bánh thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, hamburger thanh long, bánh kem thanh long, bánh thanh long nhân sầu riêng…

Vua bánh mì Kao Siêu Lực làm bánh siêu dinh dưỡng từ  quả óc chó, nho Mỹ tặng y bác sĩ chống Covid-19 - Ảnh 3.

Những chiếc bánh mì thanh long của ông Lực hiện vẫn chưa hết sốt. (Ảnh: Phúc Minh).

Sau bánh mì thanh long, ông Kao Siêu Lực đã được xem là người làm thăng hoa nông sản Việt, khi nhiều loại nông sản của Việt Nam đã tìm được hướng đi mới, tham gia vào quá trình chế biến sâu, làmg tăng giá trị nông sản thay vì chỉ xuất thô như từ trước đến nay.

Thậm chí, ngay cả báo quốc tế cũng dành không ít bài để nói về bánh mì thanh long của ông Kao Siêu Lực. "Loại bánh mì này thực sự không bị truyền thông thổi phồng quá mức", Business Insider đánh giá.

chọn