iPad Pro 2020 sẽ có hiệu năng vượt trội với chip A14 và công nghệ 5G

Không chỉ iPhone 12 được trang bị công nghệ 5G, các chuyên gia phân tích gần đây cho rằng Apple sẽ tích hợp công nghệ này lên cả thế hệ iPad Pro 2020. Hơn thế, chiếc máy tính bảng nhà táo còn trang bị chip A14 với hiệu năng vượt xa so với thế hệ trước đó.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou tiết lộ Apple dự kiến sẽ phát hành mẫu iPad Pro mới với cảm biến 3D phía sau. Được trang bị 5G như dòng iPhone 12 ra mắt trong năm nay, iPad Pro 2020 sẽ vượt trội hơn nhờ cải tiến lớn đến từ con chip A14, có thể là A14X.

iPad Pro 2020 sẽ có hiệu năng vượt trội với chip A14, hỗ trợ 5G - Ảnh 1.

Apple sẽ trang bị 5G cho thế hệ iPad 2020, bao gồm cả chip A14 hoặc A14x. (Ảnh: Hindustantimes).

Không chỉ có Ming-Chi Kou, vào thứ tư tuần trước DigiTimes cũng tiết lộ modem trang bị cho iPad Pro 2020 có thể là Qualcomm hỗ trợ cả công nghệ chuẩn mmWave lẫn Sub-6Ghz, và hơn 4G rất nhiều lần.

Khả năng này là có thể khi diện tích trên iPad Pro luôn thoải mái hơn các thế hệ iPhone. Trước đó, đã có tin cho rằng Apple đang cân nhắc việc sử dụng modem 5G của mình thay cho Qualcomm bởi không phù hợp với thiết kế.

Báo cáo còn cho thấy các mẫu iPad Pro sẽ được trang bị cảm biến 3D ToF với cụm 3 camera đằng sau. Trong cuộc họp báo trước đây, Apple từng công bố muốn phát triển sâu hơn công nghệ AR và biến nó như một phần cứng trên các thiết bị thay vì chỉ phụ thuộc vào phần mềm.

iPad Pro 2020 sẽ có hiệu năng vượt trội với chip A14, hỗ trợ 5G - Ảnh 2.

Camera trên iPad 2020 sẽ hỗ trợ cảm biến 3D ToF với cụm 3 camera đằng sau. (Ảnh: ZDNet).

Không chỉ vậy, iPad Pro 2020 sẽ là dòng iPad đầu tiên được sử dụng màn hình mini LED, Mini LED là công nghệ màn hình dùng đèn nền phát sáng phía sau gần giống với LCD, nhưng có chất lượng hiển thị tốt hơn nhờ sử dụng bóng LED siêu nhỏ.

Thời điểm hiện tại còn quá sớm để dự đoán về iPad Pro 2020, các thông tin về Apple iPhone 12 vẫn luôn được các chuyên gia phân tích và leaker tìm kiếm.

Trong báo cáo, Ming-Chi Kou cũng có nhắc đến thế hệ iPhone 9 hay còn gọi là iPhone SE 2. Anh chắc chắn rằng Apple sẽ phát hành iPhone 9 vào nửa đầu năm 2020. 

Thế hệ giá rẻ này có mức giá 399 USD khởi điểm, không được trang bị Face ID nhưng thay thế vào đó là Touch ID ở cạnh bên của máy.

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.