Có gì đặc biệt ở bộ ba Bphone 4 chuẩn bị ra mắt?

Thông tin về thời điểm ra mắt Bphone 4 vừa được một chuỗi bán lẻ bất ngờ công bố với nhiều điểm nhấn cho dòng điện thoại này trong xu hướng cạnh tranh phân khúc phổ thông và cận cao cấp.

Đến thời điểm này, thời điểm ra mắt Bphone 4 vẫn chưa được Bkav xác nhận chính thức. Tuy nhiên, từ thông tin rò rỉ này, có thể khái quát những gì mà Bphone 4 mang đến cho cộng đồng trong chiến lược hướng đến đại đa số người dùng.

3 phiên bản Bphone 4 bao gồm những gì?

Điều đầu tiên là bộ ba Bphone 4 ra mắt lần này theo thông tin được chuỗi bán lẻ đồn đoán là phiên bản Lite với 1 camera đơn, phiên bản bình thường với camera kép phía sau và phiên bản Pro với 3 camera chính.

Điểm nhận diện của 3 phiên bản này ngoài camera còn là tính năng lẫn cấu hình mà Bkav trang bị, trong đó bao gồm cả BOS mới với nhiều cải tiến cho người dùng.

Có gì đặc biệt ở bộ ba Bphone 4 chuẩn bị ra mắt? - Ảnh 1.

Bí mật về Bphone 4 đang dần bật mí. (Ảnh minh họa: TGDĐ).

Về chuẩn sạc, Bphone 4 Lite hỗ trợ sạc nhanh chuẩn USB Type C, trong đó bản Pro còn có tính năng sạch không dây. Pin được tăng cường từ 3.100 mAh cho bản Lite, 3.500 mAh cho bản thường và 4.000 mAh cho bản Pro.

Với Bphone 4 Lite, sản phẩm sở hữu màn hình 6 inch HD+, dòng chip Qualcomm Snapdragon 675, camera chính 12MP chống rung quang học và chụp đem, camera phụ xóa phông 10MP. Phiên bản Lite sẽ có cấu hình RAM 4GB và ROM 64GB/128GB, được cho là hướng đến tầm trung là chủ yếu. Điều này hoàn toàn có thể giúp Bphone 4 Lite dễ tiếp cận người dùng phổ thông hơn.

Trong khi đó, cải tiến hơn, Bphone 4 được trang bị dòng chip Qualcomm 730G, màn hình rộng 6,3 inch với 4 camer kèo theo. Riêng camera trước hỗ trợ góc siêu rộng được xem là một khác lạ so với thị trường.

Có gì đặc biệt ở bộ ba Bphone 4 chuẩn bị ra mắt? - Ảnh 3.

Bphone 4 đồn đoán sẽ có ba phiên bản được giới thiệu. (Ảnh: TGDĐ).

Phiên bản cũng có 2 cấu hình là RAM 6GB và bộ nhớ trong ROM 128GB/256GB. Có thể dự đoán, đây là phiên bản tầm trung, vốn được xem là phân khúc nhiều cạnh tranh hiện nay trên thị trường.

Với Bphone 4 Pro, cụm cảm biến sau được tăng thêm về khẩu độ với 5 camera trước và sau. Đáng lưu ý là chế độ chụp siêu rộng được trang bị cho cả 5 camera này, mang đến 1 góc ảnh tốt hơn cho người dùng.

Khẩu độ lớn cũng giúp Bphone 4 Pro dễ dàng ghi điểm nhiếp ảnh tốt hơn, đúng với những gì mà trước đó CEO Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ. Dự đoán giá của Bphone 4 Pro sẽ có mức trên dưới 10 triệu đồng, hoàn toàn giúp sản phẩm cạnh tranh tốt trên thị trường hiện nay.

Thời điểm ra mắt và dự đoán giá Bphone 4

Với những gì mà chuỗi bán lẻ tiết lộ, có thể dự đoán giá Bphone 4 sẽ có 6 mức cho phiên bản Lite, thường và Pro.

Cụ thể, Bphone 4 Lite có giá trên dưới 3 triệu đồng và 4 triệu đồng. Bphone 4 sẽ có mức trên dưới 6 triệu đồng và 7 triệu đồng và Bphone 4 Pro sẽ có con số giá dự đoán trên dưới 10 triệu đồng.

Rất có thể trong chương trình đặt trước, hãng sẽ tăng thêm quà cho người dùng với con số trên dưới 500.000 đồng.

Có gì đặc biệt ở bộ ba Bphone 4 chuẩn bị ra mắt? - Ảnh 5.

Bphone 4 được xem là phiên bản đáng giá nhất với nhiều tính năng đi kèm. (Ảnh minh họa: TGDĐ).

Khi bán qua nhà mạng, Bphone 4 sẽ có giá phải chăng hơn cho nhu cầu đa dạng người dùng. Chiến lược này có thể sẽ bán sau khi bộ ba Bphone 4 lên kệ dự kiến vào tháng 4 và bán đại trà từ tháng 6.

Chiến lược nào cho Bphone 4?

Đến thời điểm này, Bphone được cho là có nhiều tín hiệu tốt từ cộng đồng. Chuỗi Bphone store hiện hiện nhiều tỉnh thành lớn giúp người dùng tiếp cận sản phẩm tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng liên kết phủ dày cấp huyện được cho là yếu tố giúp Bphone 4 dễ dàng có người dùng nhiều hơn cho đa dạng nhu cầu từ thấp đến cao.

Việc gia tăng thương hiệu, độ phủ cũng như đối tác bán liên kết, cho thấy Bkav đang có những bước đi chắc chắc để xâm nhập thị trường, vốn đang nhiều cạnh tranh trong thời khó.

Cho dù thông tin được cho chỉ là đồn đoán, nhưng với việc rò rỉ hiện tại, dễ dàng thấy rằng nỗ lực Bkav là đáng khích lệ khi mang Bphone 4 phủ dày thị trường từ thấp đến cao trong bối cảnh nhiều biến động.

Và nếu những gì mà Bphone 4 rò rỉ đúng với thực tế, có thể cho thấy thị trường điện thoại vẫn còn tiềm năng cho thương hiệu Việt chen chân vì một sản phẩm tốt và đa dạng cho cộng đồng.

chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.