Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 ra mắt trực tuyến, nhấn mạnh camera

Thay vì tổ chức sự kiện thường niên theo cách truyền thống, bộ đôi Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold thế hệ mới sẽ được ra mắt theo hình thức trực tuyến trong một động thái trước iPhone 12 của Apple.

Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt trực tuyến

Cũng giống như Sony hay Apple, Samsung không phải là một ngoại lệ khi giới thiệu Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 theo hình thức trực tuyến, thay vì diễn ra theo cách mà mọi năm nhà sản xuất điện thoại này vẫn làm.

Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt trực tuyến vào 5/ 8 - Ảnh 1.

Samsung sẽ giới thiệu hai mẫu điện thoại cao cấp Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: Sammobile).

Theo báo cáo mới nhất mà Sammobile thu thập được đến từ Hàn Quốc, Samsung đã quyết định ngày ra mắt bộ đôi sản phẩm cao cấp Note 20 và Galaxy Fold thế hệ tiếp theo. Theo dự kiến cả hai dòng sản phẩm có thể công được bố vào tuần đầu tiên của tháng 8.

Báo cáo cũng đề cập thêm đến các cuộc thảo luận nội bộ được tổ chức có liên quan đến sự kiện trên và kế hoạch tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến, vốn đang được số đông đồng ý là phương pháp tốt nhất ở thời điểm này.

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến khắp nơi trên thế giới phải thay đổi cách thức làm việc của nhiều hãng. Với những nhà sản xuất điện thoại việc giới thiệu sản phẩm sẽ không được diễn ra tại một vị trí cụ thể bởi lệnh cấm tụ tập. Thay vào đó, giải pháp livestream trực tuyến được thay thế đem lại nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí hơn.

Trước đó, một ông lớn là Sony đã giới thiệu các sản phẩm của mình theo hình thức trực tuyến. Còn Apple lại lựa chọn cách âm thầm ra mắt sản phẩm trên website bởi lệnh cấm tập trung khiến công ty này không tổ chức sự kiện.

Không có gì bất ngờ nếu như sự kiện Unpacked hàng năm của Samsung được diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

Cho dù là Mỹ hay Hàn Quốc thời điểm hiện tại cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dịch bệnh, sẽ rất khó khăn để tổ chức một sự kiện lớn với đầy đủ các trang tin điện tử, các nhà báo tham gia.

Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt trực tuyến vào 5/ 8 - Ảnh 2.

Galaxy Fold 2 được dự đoán là mẫu điện thoại đắt tiền nhất trong buổi giới thiệu của Samsung. (Ảnh: Sammobile).

Cả Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 đều là hai dòng điện thoại 5G cao cấp nhất của Samsung được ra mắt vào nửa cuối năm.

Trong đó, dòng Note bao gồm 2 mẫu Note 20 tiêu chuẩn và Note 20 Plus, cả hai đều được trang bị hai phiên bản Chip Qualcomm Snapdragon 865 hoặc Exynos 992 của Samsung. Máy sẽ có dung lượng RAM 8 - 12GB, bộ nhớ trong 128, 256 và 512GB.

Cả hai đều được thừa hưởng cụm camera của dòng Galaxy S. Theo các nguồn tin chưa chính thức gần đây, hai dòng sẽ có cải tiến một chút về cụm camera, đặc biệt là phiên bản Note 20 Plus.

Còn với Samsung Galaxy Fold 2 theo dự đoán sẽ là con chip Snapdragon 865 của Qualcomm, hỗ trợ 5G và điều đặc biệt máy sẽ hỗ trợ S-Pen.

May sở hữu màn hình 7,3 inch - màn hình phụ 4,6 inch độ phân giải 2K, dung lượng RAM 12GB và có bộ nhớ trong 512 GB.

Theo dự kiến, mức giá của Samsung Galaxy Note 20 và Note 20 Plus sẽ tương đồng với dòng Galaxy S, còn riêng phiên bản Galaxy Fold 2 sẽ không dưới 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng).

Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt trực tuyến vào 5/ 8 - Ảnh 3.

Nhiều khả năng Galaxy Fold Lite cũng có mặt trong sự kiện của Samsung. (Ảnh: Sammobile).

Không chỉ có hai sản phẩm trên, các tin đồn trước đó còn đề cập đến một phiên bản Galaxy Fold Lite với mức giá rẻ hơn là 1.400 USD (khoảng 32 triệu đồng), cấu hình sẽ thấp hơn một chút nhưng vẫn sử dụng con chip Snapdragon 865.

Samsung vãn chưa xác nhận các thông tin trên, cũng như kế hoạch ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 là gì. Nhưng dựa vào tình hình hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cách mà các nhà sản xuất điện thoại lựa chọn cách thức giới thiệu sản phẩm của mình như thế nào.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua huyện Nam Trực
Dự án đường trục phía nam TP Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2 km.