iPhone 12 sẽ mỏng và nhẹ hơn nhờ... Samsung

Nếu iPhone 12 càng thành công thì Samsung càng được lợi. Tuy nhiên, công nghệ mới của tập đoàn Hàn Quốc cũng giúp cho thiết kế của iPhone thu hút hơn dù hai ông lớn đang là đối thủ của nhau.

Hai tập đoàn điện tử hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung và LG sẽ cung ứng màn hình cho 4 thành viên của đại gia đình iPhone 12, theo DigiTimes. Thông tin này có độ tin cậy cao khi trang báo tiếng Hàn TheElec cũng có bài viết tương tự.

Samsung sẽ cung cấp màn hình cho 2 dòng cao cấp iPhone 12 Pro và Pro Max, trong khi LG sẽ "chăm sóc" cho iPhone 12 và 12 Max, trang Tom's Guide cho biết thêm.  

Loại màn hình được cung cấp bởi Samsung sẽ sử dụng công nghệ Y-OCTA của hãng, lớp cảm ứng sẽ ép sát hơn dưới bề mặt của màn hình.

iPhone 12 sẽ mỏng và nhẹ hơn nhờ Samsung - Ảnh 1.

Concept của iPhone 12. (Ảnh: LetsGoDigital).

Ưu điểm này của Y-OCTA giúp cho các thiết bị mỏng và nhẹ hơn nên 2 dòng cao cấp của iPhone 12 hiển nhiên cũng mỏng hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

iPhone 12 được cho là có 3 kích thước màn hình, bao gồm 5.4 inch cho bản tiêu chuẩn, 6.1 inch cho bản Max và Pro, cuối cùng là 6.7 inch cho bản Pro Max. Bản Max sẽ dày hơn bản Pro một chút vì màn hình của hãng LG không sử dụng công nghệ Y-OCTA.

Theo dự đoán, chip xử lý trang bị trên iPhone 12 sẽ là A14, 2 camera sau cho bản tiêu chuẩn và Max. Bản Pro và Pro Max sẽ có 3 camera sau đi kèm cảm biến LiDAR. 

Rất có thể tất cả iPhone 12 đều hỗ trợ 5G vì vào thời điểm trình làng thì hầu hết các smartphone trên thị trường đã có kết nối công nghệ mới này.

iPhone 12 sẽ mỏng và nhẹ hơn nhờ Samsung - Ảnh 2.

Concept tương tự của iPhone 12 với tai thỏ nhỏ hơn. (Ảnh: Phone Arena).

Đây không phải là lần đầu tiên Apple sử dụng màn hình của Samsung. Trước đây, Samsung đã từng là đối tác cung cấp màn hình OLED cho iPhone.

Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên Apple bắt tay với LG, cũng là một kình địch của Samsung trong ngành điện tử.

Nước cờ này của CEO Tim Cook được cho là giúp Apple không phải phụ thuộc quá nhiều vào Samsung trong việc cung cấp màn hình.  

iPhone 12 được kỳ vọng sẽ trình làng vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10, hứa hẹn sẽ tạo nên sóng gió mới trên thị trường smartphone.********

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.