Apple 'lỡ hẹn' người dùng với iPhone 12?

Sẽ không có chiếc điện thoại 5G mang tên iPhone 12 nào được ra mắt trong năm nay. Đó là những gì mà Broadcom, một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Apple cung cấp.

Apple khả năng không ra mắt kịp iPhone 12 trong năm nay

Với những ai đang mong chờ màn ra mắt điện thoại 5G iPhone 12 hoành tráng vào tháng 9 của Apple, có lẽ sẽ khá thất vọng khi sự kiện này đang có nguy cơ phải chuyển sang năm sau bởi nhiều lý do, trong đó Covid-19 khả năng là nguyên nhân chính.

Apple sẽ 'lỡ hẹn' người dùng với iPhone 12 trong năm nay - Ảnh 1.

Apple có thể không ra mắt kịp bốn mẫu điện thoại 5G iPhone 12 trong năm nay. (Ảnh: Wccftech).

Tin tức được đăng tải trên Wccftech mới đây trong một cuộc phỏng vấn có liên quan đến iPhone 12 với Hock Tan, CEO của Broadcom và cũng là một trong những đối tác cung cấp chip sạc không dây cho các mẫu điện thoại iPhone.

Ông cho biết sự chậm trễ trong chu kì sản phẩm ở Bắc Mỹ tác động đến doanh thu mà Broadcom vốn có được theo hàng năm, trùng với khung thời gian mà dòng điện thoại thông minh iPhone 12 ra mắt.

Thông thường nếu iPhone được ra mắt vào tháng 9 hàng năm thì công ty này sẽ phải đặt một lượng hàng lớn trước đó từ các đối tác của mình, trong đó có Broadcom. Và thời điểm sẽ rơi vào quí hai của năm, nhưng điều này không xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Còn theo quan điểm của Bloomberg, thậm chí doanh thu chip quí ba của Broadcom vẫn chưa thể phục hồi mà có thể phải đến quí bốn. Do đó, rất có thể iPhone 12 sẽ không có mặt trong năm nay, hoặc sẽ được ra mắt nhưng không đầy đủ.

Nguyên nhân chính cho sự chậm trễ trong mọi kế hoạch của Apple, cũng như các đối tác sản xuất chính là Covid-19. Sự lây lan của dịch bệnh đã khiến nhiều quốc gia phải cấm vận, hoặc kiểm tra nghiêm ngặt người nước ngoài nhập cảnh.

Việc này ảnh hưởng đến sự di chuyển của các kỹ sư Apple khi phải thường xuyên đi từ Mỹ sang các nhà máy Trung Quốc để triển khai các dây chuyền sản xuất iPhone.

Apple sẽ 'lỡ hẹn' người dùng với iPhone 12 trong năm nay - Ảnh 2.

Cả bốn mẫu iPhone 12 5G của Apple đang gặp khó khăn trong quá trình sản xuất để ra mắt kịp thời hạn. (Ảnh: SlashGear).

Nhưng cũng có một số báo cáo khác cho rằng sự chậm trễ của iPhone 12 chỉ áp dụng trên một số mẫu. Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 nhưng chỉ với mẫu 6.1 inch, còn 3 mẫu còn lại sẽ bị trì hoãn lại.

Cho đến thời điểm hiện tại, dựa trên các tin đồn chúng ta được biết Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12. Tất cả đều được trang bị con chip A14 Bionic với 4Ghz, công nghệ 5G và màn hình OLED thay vì chỉ OLED cho các sản phẩm cao cấp.

Bốn mẫu iPhone 12 bao gồm hai mẫu giá rẻ kích thước 5.5 inch và 6.1 inch, còn 2 mẫu cao cấp là 6.1 inch và 6.7 inch.

Điểm khác giữa 2 sản phẩm giá rẻ và cao cấp chính ở chất liệu khi hai mẫu giá rẻ sử dụng nhôm nguyên khối, còn 2 mẫu cao cấp sử dụng vỏ thép nên cho độ bền cứng cáp hơn.

Camera đằng sau cũng có thay đổi với cụm camera kép cho 2 mẫu sản phẩm giá rẻ, còn 2 mẫu iPhone 12 cao cấp sở hữu cụm 3 camera đi kèm thêm máy quét LiDAR đã được trang bị trên iPad Pro. LiDAR cho phép tăng cường khả năng chụp ảnh trên iPhone cũng như hỗ trợ cho các ứng dụng công nghệ AR của hãng.

Tag:
chọn