Điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng ngày càng nhiều tính năng, nhấn mạnh chất lượng ảnh đẹp

Thị trường điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng tiếp tục có thêm nhiều tân binh mới với những tính năng tăng cường ảnh đẹp cho người dùng, được xem là đón đầu một mùa hè đầy năng động sắp đến.

Điện thoại chụp hình ngày càng nhiều camera

Điển hình dễ thấy nhất trong phân khúc điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng là nhấn mạnh về công nghệ camera, khi có hãng còn đưa cả công nghệ chụp macro, công nghệ tiêu cự lớn để cải tiến cho người dùng.

Các dòng điện thoại phân khúc phổ thông này nay đã được trang bị 3 camera để tăng cường tính năng chụp ảnh cho người dùng. Với tăng cường này, người dùng không chỉ có mức giá tốt mà còn được sở hữu thêm các công nghệ mới, đủ cho công việc lẫn giải trí hàng ngày.

Điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng ngày càng nhiều tính năng, nhấn mạnh chất lượng ảnh đẹp - Ảnh 1.

Điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng nay đã có tới 3 camera sau và 1 camera trước. (Ảnh: The Verge).

Điển hình như đầu tháng 3 này là dòng OPPO A31 mới vừa ra mắt. Sản phẩm trang bị bộ 3 camera chính 12MP với khẩu độ lớn (f/1.8) được xem là một cải tiến lớn trong phân khúc tầm trung này mà ít sản phẩm nào có được.

Ngoài ra, không chỉ vậy, việc trang bị hỗ trợ chế độ chụp liên tục và zoom kỹ thuật số 6x được xem là tính năng thời thượng nhất trong phân khúc này khi mà hiện tại, tính năng này được cho là chỉ có dòng cận cao cấp, chứ chưa có trên dòng phổ thông. 

Người dùng cũng có thể trang bị thêm ống kính dành cho điện thoại để tăng cường hiệu ứng hình ảnh cho mùa hè thêm lung linh.

Điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng ngày càng nhiều tính năng, nhấn mạnh chất lượng ảnh đẹp - Ảnh 3.

Nhiều phụ kiện tăng cường giúp điện thoại tầm trung chụp hình ngày càng đẹp hơn. (Ảnh minh họa: xda-developers).

Không chỉ nhấn mạnh camera, điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng còn được nhiều hãng trang bị thêm các tiện ích kèm theo như pin, các chế độ chụp hình kèm theo để người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng khi vi vu trong mùa hè tới.

Theo đại diện hãng điện thoại cho biết, tháng 3 thường mà dòng điện thoại chụp hình sẽ ra mắt nhiều, hướng người dùng đến mùa hè năng động. Nhưng năm nay thị trường có vẻ sẽ giảm đôi chút do ảnh hưởng của corona, nhưng không vì thế giảm cạnh tranh.

Mua điện thoại chụp hình giá rẻ thì cần chú trọng điều gì?

Theo nhân viên tư vấn FPT Shop, hiện thị trường có nhiều dòng điện thoại tầm trung dưới 5 triệu đồng mà người dùng có thể chọn mua.

Nếu muốn chụp ảnh đẹp, thì camera không chỉ ngoài AI, các điểm lấy nét cũng cần được cải tiến để không chỉ selfie chất mà còn giúp hình ảnh chụp được rõ nét hơn.

"Trong tháng 3 và tháng 4, sẽ có nhiều dòng chú trọng về nhiều thứ như RAM 4GB, bộ nhớ từ 128GB trở lên kèm pin tốt. Phân khúc 5 triệu đồng từ tân binh như OPPO A31 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều cạnh tranh bởi cấu hình đang khá tốt trong tầm giá. Cùng với phân khúc này, mức giá từ 5 triệu đồng đến dưới 7 triệu đồng hứa hẹn sẽ là mức giá tốt và cạnh tranh nhất do phù hợp nhu cầu đại đa số người dùng", nhân viên tư vấn nhận định. 

Điện thoại chụp hình dưới 5 triệu đồng ngày càng nhiều tính năng, nhấn mạnh chất lượng ảnh đẹp - Ảnh 6.

Điện thoại tầm trung ngày càng tăng cường tính năng chụp ảnh AI. (Ảnh minh họa: Hậu Huỳnh).

Ngoài ra, theo ghi nhận, trong phân khúc dưới 5 triệu đồng, người dùng nên chọn dòng chip lõi tám là phù hợp. Cấu hình lõi tám đủ cho mọi tác vụ từ phổ thông đến giải trí, đủ cho nhu cầu thông thường mà vẫn mượt mà khi giải trí nghe nhạc chơi game.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ người tiêu dùng, nhiều chuỗi bán lẻ còn tung chương trình trả góp 0%. Dù rằng mức dưới 5 triệu đồng không quá lớn, nhưng chương trình này xem ra vẫn phù hợp cho những trường hợp cần thiết, nhất là cần máy để dự phòng trong trường hợp mất máy nên việc lựa chọn nên được lưu ý.

Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu của mình, người dùng cũng có thể thêm một chút ngân sách để sở hữu dòng cao hơn một chút với những tính năng nhiều hơn, hoặc có thể cưa đôi để chọn 2 thiết bị tầm thấp phù hợp cho nhu cầu của gia đình, nhất là người lớn tuổi cần 1 smartphone để Zalo cùng con cháu.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.