Apple Store bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc sau khi mở cửa lại sau dịch Covid-19

Doanh thu iPhone tháng 3 của Apple đạt 2,5 triệu chiếc sau khi mở cửa lại tại Trung Quốc, một tín hiệu phục hồi không chỉ riêng Apple, mà cả với những hãng điện thoại nội địa.

Apple Store bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại các cửa hàng Trung Quốc

Báo cáo của CNBC cho biết có đến 2,5 triệu chiếc iPhone được chuyển đến Apple Store tại Trung Quốc trong tháng 3 vừa qua. Con số này nếu so sánh với tháng 2 chỉ đạt 500.000 chiếc, nhiều chuyên gia nhận định rằng doanh số bán hàng tại Trung Quốc có thể bù đắp được phần nào sự sụt giảm kinh doanh bởi Covid-19.

Vừa mở cửa hàng trở lại, Apple Store bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đã bán được 2,5 triệu chiếc điện thoại iPhone tại Trung Quốc trong tháng 3. (Ảnh: Gizmodo).

Thời điểm hiện tại, Apple Store chỉ hoạt động duy nhất tại Trung Quốc sau khi đã tuyên bố đóng cửa trên toàn thế giới bởi dịch bệnh. Nhưng với sự mở cửa trở lại của Vũ Hán đã khiến cho hoạt động kinh doanh tại đây trở nên khả quan hơn.

Tin vui này không chỉ đến với Apple, các hãng điện thoại thông minh khác tại Trung Quốc cũng hy vọng sự phục hồi mua sắm mạnh mẽ sẽ cứu vớt được phần nào thị trường điện thoại của nước này.

Thống kê từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) cho biết, có tổng cộng 21 triệu chiếc điện thoại được bán ra tại Trung Quốc, con số này tăng gấp 3 lần so với tháng 2, nhưng vẫn giảm khoảng 20% so với tháng 3 năm ngoái.

Các nhà bán lẻ tại quốc gia tỷ dân này phần lớn đã hoạt động trở lại đầu tháng 3, các cửa hàng bán lẻ đã mở cửa trở lại sau khi các biện pháp ngăn chặn virus đã khiến nền kinh tế thứ hai thế giới phải 'đóng băng' vào thời điểm đầu năm.

Trước đó, báo cáo từ CAICT có đề cập đến doanh số iPhone vào tháng 2 chỉ đạt 500.000 chiếc. Còn trong hội nghị báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, CFO của Xiaomi tuyên bố rằng thị trường Trung Quốc đang phục hồi được 80% so với bình thường.

Công ty này sau đó đã gửi là thư 'cầu cứu' đến chính Phủ Ấn Độ, yêu cầu quốc gia này coi điện thoại thông minh là mặt hàng thiết yếu và thêm vào danh sách miễn hạn chế vận chuyển. Được biết, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất mà Xiaomi đang hoạt động.

Vừa mở cửa hàng trở lại, Apple Store bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Vào đầu tháng này, một số nhà bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc đã tiến hành giảm giá trên một số mẫu điện thoại iPhone 11. Điều này hoàn toàn được công ty chấp nhận trong kế hoạch thúc đẩy sức mua tại thị trường tỷ dân này.

Dự kiến, Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình vào cuối tháng 4 tới đây, lúc đó chúng ta sẽ được biết cụ thể virus covid-19 đã làm ảnh hưởng đến Apple lớn như thế nào.

Mới đây, Apple lại vừa 'lặng lẽ' phát hành iPhone SE 2020 theo cách không giống ai, người dùng đã có thể đặt hàng và dự kiến người dùng sẽ có thể nhận hàng từ 22/4.

Theo PhoneArena, dòng điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 được xem là quân bài chủ lực của Apple không riêng gì thị trường Mỹ mà bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc.

Sự ra mắt của iPhone SE 2020 sẽ quyết định phần nào tình hình kinh doanh nửa năm đầu của hãng trước khi các mẫu điện thoại iPhone 12 5G được ra mắt.

chọn