Họp trực tuyến dễ dàng hơn với tính năng mới trong Gmail

Tính năng mới được Google tích hợp trong Gmail sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc họp trực tuyến - xu thế đang được cho là lên ngôi trong mùa dịch Covid-19.

Với Google Meet, việc học hoặc họp trực tuyến qua mạng trên nền web nay sẽ thuận tiện hơn khi được tích hợp trong bộ G-suite của Google. Thậm chí người dùng còn có thể truy cập trực tiếp trên Gmail.

Việc tích hợp này hiện mới chỉ dành cho phiên bản web, ứng dụng di động sẽ sớm được cập nhật thêm tính năng này, theo thông tin từ Google.

Người dùng G-suite sẽ thuận tiện hơn khi họp trực tuyến - Ảnh 1.

Tinh năng Google Meet được tích hợp trong Gmail giúp họp trực tuyến thuận lợi hơn. (Ảnh minh họa: The Verge).

Theo Google cho biết, khi tích hợp Meet vào Gmail sẽ giúp cho người dùng bắt đầu hoặc tham gia vào buổi họp chỉ trong vài giây. Mục tiêu của ông lớn công nghệ này là giúp người dùng G-suite không phải phí thời gian chuyển đổi giữa Gmail và cuộc gọi video.

Người dùng chỉ việc click vào "join a meeting" hoặc "start a meeting" ngay trong Gmail, cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện để kết nối với cuộc gọi.

Theo báo cáo của Google vào tháng trước, việc sử dụng công cụ hàng ngày này đã tăng đột biến do nhu cầu làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19.

Tính đến ngày 31/3, mức sử dụng hàng ngày của Google Meet cao hơn 25 lần so với tháng 1, theo Zdnet cho biết.

Người dùng G-suite sẽ thuận tiện hơn khi họp trực tuyến - Ảnh 2.

Nhu cầu họp trực tuyến tăng cao khi dịch bệnh virus Covid-19 hoành hành. (Ảnh minh họa: Phone Today).

Nhu cầu sử dụng công cụ tính phí này ngày càng tăng đã thúc đẩy Google tăng việc quảng bá cho công cụ này. Gần đây, Google đã đổi tên "Hangouts Meet" thành Meet.

Vào tuần trước, Google đã cập nhật thêm các tính năng bảo mật mới, giúp người dùng làm trong ngành giáo dục sử dụng Meet an toàn hơn.

Theo trang Reuters chia sẻ, Google sẽ thêm các tính năng mới cho Meet vào cuối tháng này bao gồm màn hình có khả năng hiển thị cùng lúc 16 người tham gia, tăng chất lượng video và khả năng khử tạp âm tốt hơn.

chọn