Apple thừa nhận lỗi khiến iPhone gặp nguy hiểm, người dùng có nên lo lắng?

Apple vừa thừa nhận lỗi bảo mật có thể khiến hàng triệu chiếc iPhone gặp nguy hiểm. Người dùng được cho là đang ngồi trên đống lửa khi lỗi này liên quan đến thư điện tử, vốn chứa nhiều thông tin quan trọng.

Theo Apple, hãng đã phát hiện 3 mối nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến ứng dụng Mail. Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa ghi nhận bất kì phản ánh nào từ người dùng cho việc bị tin tặc khai thác lỗi này để tấn công người dùng.

9to5mac nhận định thêm có thể sẽ có hơn 1,5 tỉ điện thoại iPhone được kích hoạt sẽ có nguy cơ bị tấn công bởi lỗi bảo mật này. Điều này có thể sẽ khiến cho cộng đồng iFan lo lắng khi mà họ có thể bị mất những thông tin quan trọng lưu trữ trong Mail.

Apple thừa nhận lỗi khiến iPhone gặp nguy hiểm, người dùng có nên lo lắng? - Ảnh 1.

Lỗi bảo mật nguy hiểm trên ứng dụng Mail khiến nhiều iPhone có thể bị tấn công. (Ảnh: techworm).

Để khai thác lỗi bảo mật mới này, tin tặc cần gửi email độc hại đến nạn nhân để khiến ứng dụng Mail bị "sập" và ngừng hoạt động.

Với phiên bản iOS 13, cách thức tấn công dù không được chia sẻ nhưng lại cho là khá dễ. Riêng với iOS 12, người dùng cần mở email để kích hoạt thì tin tặc mới có thể khai thác được lỗ hổng bảo mật trên.

iFan cần làm gì với lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên iPhone lần này?

Với những gì mà lỗ hổng này tấn công vào ứng dụng Mail, người dùng có thể bị đánh cắp thông tin nhạy cảm, bao gồm ảnh chụp, danh bạ và các email riêng tư.

Do đó, với những gì mà người dùng lưu trữ trên Mail thì khi bị tấn công, tin tặc hoàn toàn chủ động khai thác toàn bộ, và được cho là nguy hiểm với người dùng.

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, người dùng cần tạm ngưng sử dụng ứng dụng Mail cho những nội dung quan trọng, thay vào đó sử dụng Outlook hay Gmail.

Trong thời gian chờ Apple tung bản vá lỗi, việc hạn chế càng nhiều càng tốt để tránh ảnh hưởng cho mình.

Lỗ hổng bảo mật lần này được cho là khá nguy hiểm, sau khi hàng loạt iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook bị treo máy sau khi mở tin nhắn có chứa kí tự lạ, bao gồm ngôn ngữ Sindhi và biểu tượng cờ Italy.

Tag:
chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.