Bkav sẽ sớm ra mắt điện thoại 4G giá siêu rẻ tại Việt Nam

Trong thời gian tới, sản phẩm điện thoại 4G của Bkav sẽ có thêm 1 dòng mới ra mắt thị trường với giá thành siêu rẻ cho người dùng Việt Nam.

Theo Bkav, với việc hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies, hãng đang từng bước hướng tới phổ cập điện thoại 4G tại thị trường trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Để mục tiêu này thành hiện thực cho phân khúc điện thoại 4G siêu rẻ, việc có một hệ điều hành tối ưu, đa kết nối, hỗ trợ những tính năng thiết yếu được xem là khá cần thiết trong giai đoạn đầu.

Bkav sẽ sớm ra mắt điện thoại 4G giá siêu rẻ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Điện thoại 4G giá rẻ được Bkav ấp ủ ra mắt. (Ảnh minh họa: Điện Máy Xanh).

"Mục tiêu phổ cập điện thoại 4G nhằm tiến tới một Việt Nam số là một trong những ưu tiên quan trọng của chúng tôi. Thỏa thuận hợp tác phát triển hệ điều hành Kai OS này chính là bước tiến để sớm đạt mục tiêu đó", ông Nguyễn Bá Cơ - Giám đốc kinh doanh của Bkav cho biết.

Ghi nhận tại thời điểm hiện nay, giá thành một chiếc điện thoại 4G tại Việt Nam đã về mức khá tiết kiệm dưới 80 USD (dưới 1,7 triệu đồng). Nếu mục tiêu Bkav thành hiện thực, khả năng mức giá sẽ có thể thấp hơn con số này. Bên cạnh sự đa dạng gói cước của nhà mạng khi kích cầu, việc phổ cập điện thoại 4G được cho là có tín hiệu khả quan.

Trước đó, Bkav cũng đã tham gia chương trình phổ cập smartphone giá 500.000 đồng cho hướng đi về tối ưu cả phần cứng lẫn phần mềm với sự trợ giá của đối tác bao gồm cả ứng dụng lẫn nhà mạng, đây được cho là một điểm nhấn để hướng đến 100% người dân đều có thể sử dụng smartphone trong tương lai gần.

chọn